Khi mới 4 tuổi, cô bé bỏng Shanti Devi bắt đầu nói cùng với bố mẹ những bỏ ra tiết ngạc nhiên về cuộc đời “kiếp trước” của cô ý tại một thị trấn xa lạ, bí quyết nhà hơn 100km. Ở đó, người ông chồng và đàn ông kiếp trước của cô ấy vẫn vẫn sinh sống.


*
Shanti Devi lưu giữ lại từng cụ thể trong cuộc sống trước đây của mình và lời kể của cô đã thú vị sự chăm chú của các nhà phân tích về thuyết luân hồi bên trên khắp chũm giới. Ảnh: GoodreadsTừ lâu tôn giáo và triết học đã đàm đạo nhiều về sự tồn trên của linh hồn, và trường hợp bé bỏng gái tên Shanti Devi, sống sinh sống New Delhi, Ấn Độvào trong thời hạn 1930 là một ví dụ thuyết phục về việc luân hồi sau mỗi kiếp sống.

Bạn đang xem: Bí ẩn trí nhớ về kiếp trước

Chẳng bao lâu sau khi biết nói, Devi làm ra sững sờ với cha mẹ bằng những mẩu truyện về cuộc sống kiếp trước của bé ở một thị trấn mà anh chị em đều chưa một ai từng để chân. Bất kể sự câu hỏi gì trong cuộc sống hiện trên cũng khơi dậy hồ hết ký ức về "tiền kiếp" của Devi. Chẳng hạn như một bữa ăn khiến cô nhỏ nhắn nhớ lại phần nhiều món nạp năng lượng từng thưởng thức ngày xưa, hoặc trong lúc mặc quần áo, bé bỏng lại kể cho bà bầu nghe về đông đảo bộ quần áo mà em từng mặc.

Devi thậm chí là còn nói với bố mẹ rằng tên trước đó của em là Lugdi, với Lugdi đang qua đời sau khi sinh hạ một cậu nam nhi vào mon 10/1925. Em còn nhắc những cụ thể kỳ kỳ lạ về đợt đau đẻ cũng như những thủ tục phẫu thuật cơ mà Lugdi phải trải qua.

Rõ ràng những sự thật như vậy bắt buộc được gợi ra bởi ngay cả một đứa trẻ giàu trí tưởng tượng nhất.

Khi Devi bật mí tên của người chồng "kiếp trước", mái ấm gia đình cô nhỏ bé đã thực sự sốc lúc phát hiện ra rằng anh ta vẫn còn sống, cùng đang ở đúng đắn nơi Devi nói cô ấy đã từng sống. Một cuộc gặp lịch sử được sắp đặt giữa họ, và đa số gì xảy ra khiến cho các nhà công nghệ thực sự bốirối.

*
Shanti Devi mở ra trên một tờ báo vào thời điểm năm 1937. Ảnh:Pittsburgh Sun-Telegraph

Ký ức về chi phí kiếp

Devi hồi tưởng lại toàn bộ các cửa hàng và mặt đường phố nghỉ ngơi Mathura, nơi bé nhỏ và mái ấm gia đình hiện tại chưa từng một lần đến. Em nói đến người chồng cũ, một yêu đương gia, nhưng mang lại năm 9 tuổi mới tiết lộ tên của anh ta hẳn nhiên những điểm sáng như có một cái mụn thịt sống má trái và luôn đeo kính phát âm sách.

Được nghe phần đa ký ức quái lạ của bé gái, thuở đầu cha chị em của Devi nhận định rằng đó chỉ với trò tưởng tượng trẻ con con. Tuy thế khi Devi bật mý rằng thương hiệu của người ông chồng “kiếp trước” là Pandit Kedarnath Chaube, thỉnh thoảng được gọi là Kedar Nath, thì một người các bạn của gia đình đã quyết định tìm hiểu xem phần đông gì cô nhỏ xíu nói bao gồm đúng sự thật hay không.

Người chúng ta đã gởi thư cho 1 thương gia thương hiệu là Kedar Nath sinh sống Mathura để hỏi về phần lớn ký ức của Devi. Cùng thật gớm ngạc, thương gia Nath viết thư hồi đáp, xác nhận tất cả các chi tiết mà Devi sẽ kể là đúng. Nath cũng chấp nhận cùng một người họ hàng mang đến nhà Devi để lưu ý tình hình.

Để thách thức Devi, một người họ hàng đã có Nath đưa đến gặp cô nhỏ xíu và trình làng đó là chồng cô. Devi bác bỏ bỏ ngay, bảo rằng đây chỉ cần ngườiem bọn họ của “chồng” cô. Thực thụ bất ngờ, Nath và người con mà anh ta gồm với Lugdi, nay đã 10 tuổi, lao vào nhà. Khi nhận thấy họ, Devi đã nhảy khóc.

Nath yêu mong được thủ thỉ riêng cùng với Devi, kế tiếp anh tuyên cha mỗi câu vấn đáp của cô cho những thắc mắc “kiểm tra” của anh đều hoàn toàn chính xác.

“Anh ấy thấy câu trả lời đúng mực và cảm động mang đến phát khóc! Cứ như thể người vợ đã chết của anh ta đã nói vậy”, một công ty điều traviết trong báo cáo về vụ việc vào năm 1937.

*
Năm 1935, nhà chỉ huy Ấn Độ Mahatma Ghandi vẫn cử 15 nghị sĩ, các quan chức cùng giớitruyền thông đến điều tra trường hợp của Shanti Devi.

Shanti đang ở vài ba ngày với Kedar Nath với cậu con trai trước khi hai người phải quay trở lại Mathura. Đau bi thương khi đề nghị chia xa “chồng cùng con”, cô bé đã cầu xin bố mẹ cho về quê cũ. Devi khẳng định có thể dẫn hai ba con mang đến thẳng căn nhà cũ của họ, thậm chí còn còn tiết lộ cô từng chôn một vỏ hộp đựng tiền trong nhà.

Cha chị em của Devi chấp nhận, bởi vì khi câu chuyện đã đắm đuối sự chăm chú của lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi, họ hầu hết không bao gồm lựa lựa chọn khác. Vào thời điểm tháng 11/1935, hàng trăm nhà phân tích và khảo sát đã thuộc Devi và bố mẹ cô bắt xe lửa đi ba tiếng đồng hồ đeo tay đến Mathura.

Trở lại nhà cũ

Một trong những điều tra viên kể lại: “Khi ra khỏi nhà ga, cô nàng được chuyển lên ghế trước cùng xe của công ty chúng tôi đi trước tất cả những tín đồ khác. Người điều khiển xe được yêu cầuchỉ đi theo tuyến phố do cô nàng chỉ”.

Devi đã thuận tiện đưa cả nhóm cho nơi nhưng cô xác định là đơn vị cũ của mình. Trên đường đi, cô bé bỏng cũng ghi nhấn nhiều tuyến phố trước đây chưa được lát đá và phần đa tòa nhà không có ở kia trong kiếp trước. Người điều khiển xe xác thực những quan liền kề này là đúng.


Khi tới đúng ngôi nhà màKedar Nath và đàn ông sinh sống,một thành viên của ủy ban điều tra do nhà chỉ đạo Ghandi yêu mong thành lập, đã hỏi về vỏ hộp tiền mà lại Devi đề cập. Cô bélập tức chạy lên tầng, đi thẳng mang đến một góc của căn hộ và tuyên tía rằng chiếc hộp được giấu dưới tấm ván sàn. Kedar Nath mở sàn với tìm thấy một hộp bạc tình nhỏ, nhưng phía bên trong trống rỗng. Anh ck sau đó xác nhận đã rước tiền làm việc hộp sau khi vợ qua đời.

Chuyến đi sum họp của Devi cho tới Mathura còn liên tục ở nhà phụ huynh cũ của cô. “Cô bé nhỏ không chỉ nhận thấy nhà cơ mà còn rất có thể xác định được bố mẹ cũ của mình nơi đông đúc hơn 50 người”, một khảo sát viên viết.

Trong báo cáo của mình, ủy ban khảo sát tuyên cha "không tất cả lời lý giải hợp lý" cho những gì chúng ta đã bệnh kiến.

*
Shanti Devi (thứ ba từ trái sang) không lúc nào kết hôn cùng sống cùng bố mẹ cho cho đến lúc họ qua đời. Ảnh: Goodreads

Trải nghiệm dòng chết

Dường như, Devi ko chỉnhớ lại cuộc sống của bản thân mình ở kiếp trước mà còn có lời giải thích cho đường đi vào nhân loại bên kia. Vào năm 1936 cùng 1939, cô gái đã đề cập lại tận hưởng về chết choc của mình cho người hoài nghi cũng giống như các nhà thôi miên.

Devi nói rằng vào thời gian chết, cô cảm giác chóng mặt cùng bị bao phủ trong "bóng tối sâu thẳm" trước khi một tia sáng sủa lóe lên để lòi ra bốn bạn nammặc đồ lót màu đá quý trước mặt. “Cả bốn người dường như đều trong tuổi thiếu niên cùng ngoại hình cũng như cách ăn uống mặc của họ rất tươi sáng”, Devi nói khi bị thôi miên. "Họ đặt tôi vào một chiếc cốc và sở hữu tôi đi".

Devi cho thấy cô thấy được thần Hindu Krishna đến từng bạn xem "hồ sơ" về hầu như hành động xuất sắc và xấu của họ khi còn sống và mang đến họ biết điều gì sẽ xảy ra với bọn họ tiếp theo. Sau đó, Devi được đưa đến một cầu thang bởi vàng, từ kia cô có thể nhìn thấy một loại sông “sạch cùng tinh khiết như sữa”. Cô bắt gặp ở đó những linh hồn xuất hiện thêm chập chờnnhư "ánh lửa trong những ngọn đèn".

Nhiều năm sau, Shanti Devi xuất hiện trong một cuộc vấn đáp báo chí vào năm 1958. Khi đó, Shanti Devi 32 tuổi cùng không bao giờ kết hôn. Cô sống một cuộc đời tâm linh, lặng tĩnh ngơi nghỉ Delhi.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Chống Lag Máy Tính, Top 6 Phần Mềm Tăng Tốc Game Cực Mạnh Cho Pc 2022

Shanti Devi qua đời vào thời điểm năm 1987 trong tuổi 61. Mẩu truyện của cô được lưu giữ qua một cuốn sách của tác giả Thụy Điển Sture Lonnerstrand viết năm 1994, dịch sang trọng tiếng Anh vào năm 1998.