"Thủy hử" được đưa thể từ tiểu thuyết cùng tên ở trong phòng văn Thi nài nỉ Am, là 1 trong trong tứ đại danh tác nổi tiếng của văn học Trung Quốc. Phim nhắc về cuộc sống thường ngày của 108 vị hero thảo dã hiện ra quân khởi nghĩa Lương đánh Bạc, chiếm của bạn giàu chia cho tất cả những người nghèo.

Bạn đang xem: Thủy hử: tứ đại mỹ nhân trong thủy hử truyện gồm những ai

Ngoài những bậc phái nam nhi, "Thủy hử" còn có không ít nữ tướng bao gồm võ nghệ cao cường.

Xếp chót bảng ở đoạn thứ sáu là Đoàn Tam Nương. So với bốn đàn bà tướng vào "Thủy hử", cái brand name Đoàn Tam Nương ít được ai biết tới. Trong đái thuyết, Đoàn Tam Nương là phụ nữ của Đoàn Thái Công, là vk của vương vãi Khánh. Nhân đồ này được diễn đạt là người có "đôi đôi mắt mỏ to, trông vô cùng dữ tợn", thân hình béo mạp. Đoàn Tam Nương lấy ck năm 15 tuổi.


Một năm tiếp theo khi ông xã chết, Đoàn Tam Nương xong xuôi áo ra đi. Khi gặp gỡ Vương Khánh, cô nhất kiến bình thường tình với anh với lãnh đạo người thân trong gia đình ở Đoàn Gia trang cỗ vũ cuộc nổi lên của vương vãi Khánh. Vương vãi Khánh trường đoản cú xưng là Vi Sở vương và lập Đoàn Tam Nương làm cho Vi vương vãi hậu. Đoàn Tam Nương được reviews là người dân có võ nghệ cao cường, quan trọng đặc biệt lực ở cánh tay cô có sức khỏe đáng kinh ngạc. Khi quân Lương Sơn bội nghĩa tấn công, đội quân của vương vãi Khánh đại bại, Đoàn Tam Nương cũng trở thành giết chết.

Nhân đồ Bàng Thu Hà tốt võ nghệ lẫn đấu vật.

Vị trí vật dụng 5 là Bàng Thu Hà. Bàng Thu Hà là em gái của Cửu Thiên Phi Long Bàng Vạn Xuân, giỏi võ nghệ lẫn đấu vật, là đàn bà tướng bên dưới tay Phương Lạp. Bàng Thu Hà từng kết giao đồng đội với Yến Thanh với Lý Quỳ. Lúc quân Lương tô phá thị trấn Thanh Khê, Bàng Thu Hà cùng anh trai quyên sinh tử chiến, kết cục bị loạn đao chém chết.

Vị trí thứ tứ là thay Đại Tẩu. Rứa Đại Tẩu là nhân trang bị hư cấu trong tè thuyết "Thủy hử". Cô được xếp trang bị 101 vào 108 vị thủ lĩnh Lương tô Bạc. Chũm Đại Tẩu có có nghệ cao cường, hoàn toàn có thể đấu cùng trăng tròn đến 30 fan một lúc nhưng không ai có thể lại được ngay sát mình, từng theo quân Lương Sơn phái mạnh chinh bắc chiến lập các chiến công ngơi nghỉ các trận đánh tại Liêu quốc, Điền hổ, vương Khánh, Phương Lạp...*

Cố Đại Tẩu là nữ tướng được xếp ở đoạn 101 trong 108 vị hero Lương đánh Bạc.

So với các vị thủ lĩnh nhân vật Lương đánh khác, rứa Đại Tẩu là người may mắn khi sinh tồn sau trận chiến dịch bình Phương Lạp cùng được triều đình phong tước Đông Nguyên Huyền Quân, cùng ông chồng là Tôn Lập quay về Đông Châu và sống suốt quãng đời còn lại tại đây.

Tôn Nhị Nương vào "Thủy hử" 1998.

Vị trí đồ vật 3 ở trong về Tôn Nhị Nương. Tôn Nhị Nương là đàn bà thứ hai đơn vị họ Tôn, có biệt hiệu là chủng loại dạ xoa. Ở Lương Sơn, Tôn Nhị Nương được xếp máy 103 trong 108 vị tướng lĩnh. Tôn Nhị Nương là fan dũng cảm, sắc đẹp sảo, am hiểu võ thuật.

Tôn Nhị Nương ck chồng là Trương Thanh, mở quán rượu ngơi nghỉ đồi Thập Tự. Sau khi gặp mặt Võ Tòng, nhì vợ ck Tôn Nhị Nương cùng kết nghĩa huynh đệ với lên Lương tô tụ nghĩa. Vào truyện, Tôn Nhị Nương bị tướng kẻ thù là Đỗ Vi giết bị tiêu diệt ở chiến dịch Phương Lạp.

Hỗ Tam Nương được xếp ở chỗ thứ 59 vào 108 vị nhân vật Lương Sơn.

Xếp thứ hai là Hỗ Tam Nương. Hỗ Tam Nương là con gái tướng lừng danh với biệt hiệu Nhất Trượng Thanh. Cô được xếp ở đoạn thứ 59 trong 108 vị nhân vật Lương Sơn. Hỗ Tam Nương không chỉ có có nhan sắc dễ thương mà còn có võ nghệ cao cường, xuất chúng. Món pháp bảo của Hỗ Tam Nương là cặp tuy vậy đao Nhật - Nguyệt. đa số người từng thất bại dưới bảo đao của cô. Ngoài tài năng hơn người, Hỗ Tam Nương còn gây chăm chú với ái tình đẹp như mơ với vương Anh - hero của Lương Sơn.

Khi Tống Giang mang quân tấn công Chúc Gia trang, Hỗ Gia trang nhờ Hỗ Tam Nương vốn bao gồm hôn cầu với Chúc Bưu của Chúc Gia trang đi cứu. Trước tình nuốm này, cô đành bắt sinh sống Vương Anh của Lương Sơn. Mặc dù nhiên, khi đem quân truy kích Tống Giang, Hỗ Tam Nương bị Lâm Xung bắt sống. Sau này, Tống Giang gả Hỗ Tam Nương mang đến Vương Anh. Cô chấp thuận đồng ý và quy mặt hàng Lương Sơn. Vợ ck Hỗ Tam Nương - vương vãi Anh tử chiến trong chiến dịch Phương Lạp.

Nữ tướng dễ thương nhất, kiều diễm độc nhất vô nhị và xuất sắc võ tuyệt nhất là rán Quỳnh Anh.

Nữ tướng gồm võ công cao cường nhất được xếp số 1 trong Thủy hử là chiên Quỳnh Anh. Rán Quỳnh Anh là vk của dũng tướng Trương Thanh. Vì kéo Lương đánh muộn, rán Quỳnh Anh không được xếp vào danh sách 108 vị hero Lương Sơn bởi khi đó vị trí của 108 vị tướng mạo đã bố trí xong. Nếu gửi tên chiên Quỳnh Anh vào đang làm đảo lộn bơ vơ tự vốn gồm từ đầu.

Cừu Quỳnh Anh được diễn đạt là người dân có dung mạo diễm lệ, dáng tín đồ mảnh mai, khuôn mặt đẹp mắt tựa hoa đào nở trong tháng ba, lông ngươi như đôi lá liễu mùa xuân. Không những có dung nhan kinh diễm, thê tử của Trương Thanh còn có võ nghệ cao cường, thừa xa ba nữ tướng khét tiếng khác là Hỗ Tam Nương, Tôn Nhị Nương và cố Đại tẩu.

Một mình chiên Quỳnh Anh rất có thể đánh bại nhiều nhân vật nổi giờ đồng hồ của Lương Sơn.

Một mình rán Quỳnh Anh từng vượt mặt nhiều hero nổi tiếng của Lương tô như vợ ông chồng Vương Anh - Hỗ Tam Nương, vắt Đại Tẩu, Tôn Tân, Lý Quỳ, Giải Trân, Lâm Xung, Trương Thanh... Giao chiến chín trận với 8 vị đại tướng mạo Lương Sơn tuy vậy không lần như thế nào cô bị chịu đựng thiệt. Thậm chí, người dân có võ nghệ cao như Lâm Xung cũng chịu thua cuộc trước cô.

Sau trận chiến thứ 9 với Trương Thanh, cả hai rung rộng nhau và đề nghị duyên vk chồng. Sau thời điểm thành hôn, rán Quỳnh Anh một lòng một dạ theo chồng, phái nam chinh bắc chiến, lập những chiến công.

Sau khi đem Trương Thanh, rán Quỳnh Anh một lòng phò tá chồng.

Xem thêm: Trò Chơi Giết Thời Gian Nơi Công Sở, Game Giết Thời Gian Nơi Công Sở

Trước trận đánh Phương Lạp, cừu Quỳnh Anh đề nghị ở lại Đông kinh dưỡng bệnh dịch khi đang sở hữu thai. Trong tương lai cô hạ sinh mang lại Trương Thanh một cậu nam nhi tên Trương Tiết.