(PLVN) -Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp và truyền thuyết thần thoại La Mã, Medusa là 1 trong con quỷ vào ba người mẹ quỷ có tên chung chính là Gorgon gồm Stheno, Euryale và Medusa. Trong những ba bà bầu lũ quỷ này thì Medusa là nhỏ quỷ hung ác nhất với cũng là con quỷ trẻ con nhất, hoàn toàn có thể đánh bị tiêu diệt được, còn hai con kia thì bất tử. Chúng là phụ nữ của Phorkix, cháu của Pontos với Gaia (Terra của thần thoại La Mã), chắt của Chaos.

Bạn đang xem: Nữ thần đầu rắn medusa


*
Perseus dùng đầu Medusa biến quân địch thành đá.

Kỳ lạ tầm nhìn hóa đá

Được mô tả rất kỹ trong tòa tháp Thần Phả (Theogony) của Hesiod, Medusa là trong số những cô phụ nữ của Phorcys cùng Ceto - nhì vị thần nguyên thủy của đại dương. Cô và các chị gái xuất hiện đã mọi mang sức mạnh vượt trội, nhưng khác hoàn toàn ở khu vực trong khi các chị em mình vong mạng thì Medusa lại chỉ như là một phàm nhân.

Theo thời gian, cô nhỏ bé Medusa mập lên như một đàn bà xinh đẹp. Bạn nữ mang trong bản thân vẻ đẹp cổ điển của vùng đất đầy nắng gió. Không một tín đồ nào hoàn toàn có thể cưỡng lại nét xinh đó với khuôn khía cạnh thanh tú, làn domain authority mịn màng, hai con mắt trong veo với cả mái đầu bồng bềnh luôn đầy ắp hương thơm trong gió.

Đâu chỉ tạm dừng ở đó, vẻ rất đẹp của Medusa khiến cho mọi cô gái đứng trước mặt nàng đều trở đề nghị mặc cảm, tự ti. Với cả gần như vị thần trong khi cũng trở buộc phải si ngốc trong tích tắc nếu đối diện với nụ cười rực rỡ của thiếu phụ xinh rất đẹp ấy. Dĩ nhiên cả thần Poseidon không ngoại lệ, ông cũng đổi thay người hâm mộ vẻ đẹp mắt ấy.

trở lại với Medusa, lúc tới tuổi trưởng thành cũng là lúc phụ nữ phải tự quyết định tương lai cho chính mình và thiếu phụ này đã chọn vươn lên là tư tế của Athena - bạn nữ thần trí tuệ. Được phụng sự Athena không không giống gì quánh ân và vạn cô gái khác đều ý muốn muốn. Biến đổi tư tế của phái nữ thần trí thông minh Athena đồng nghĩa tương quan với câu hỏi các thiếu phụ phải dâng hiến sự vào trắng tương tự như cả cuộc đời của mình với thiếu nữ thần. Medusa không hẳn là ngoại lệ và nàng cũng hy sinh hết hồ hết gì hoàn toàn có thể để được làm quá trình này.

tuy nhiên, với sắc đẹp tột đỉnh như vậy, thật cực nhọc để Medusa không làm người khác cồn lòng. Và trong những người chính là vị thần hải dương cả Poseidon. Ông đã chiếm đi sự trắng trong của cô bé Medusa xinh tươi ngay trong điện thờ thiêng liêng của bạn nữ thần Athena.

Athena, với tứ cách là 1 nữ thần đồng trinh, hết sức tức giận vì vụ việc này diễn ra trong đền thờ của bản thân mình và nàng chọn cách trừng phát thật nặng cô gái tư tế của chính bản thân mình vì đã làm ô uế nơi linh thiêng này. Với cái thứ nhất bị Athena tước đoạt đi chính là sắc đẹp mắt của Medusa. Mái tóc rất đẹp của Medusa đã trở thành một tổ rắn nhung nhúc, hai con mắt trong veo đột hóa đỏ ngầu như máu, khiếp sợ hơn, nó sẽ mang theo sức khỏe vô song, rất có thể biến bất cứ ai nhìn vào đều biến chuyển đá.

Điều quan trọng đặc biệt cần nhấn mạnh vấn đề ở đấy là Medusa không kiểm soát và điều hành được tài năng này. Bất kể ai chú ý vào khuôn khía cạnh của nữ giới đều đang hóa đá tức thì lập tức. Thực chất, Athena làm toàn bộ những điều này chưa phải ban phát sức khỏe mà đơn giản và dễ dàng chỉ là khiến Medusa đề nghị sống một cuộc sống đời thường cô đối kháng suốt đời.

bên trên danh nghĩa, sau thời điểm phát gây chuyện ở trong đền thờ, Medusa đã trở thành vợ của Poseidon dẫu vậy vĩnh viễn, phái nữ không lúc nào có thể quan sát mặt chồng mình. Mà thậm chí còn sự độc thân còn lên tới đỉnh điểm khi ngay cả bạn dạng thân Medusa cũng ko thể chấp nhận nổi dạng hình xấu xí bây giờ. Đối cùng với nàng, có lẽ rằng việc quan sát vào gương thôi cũng là cả một sự đả kích phệ đối với thiếu nữ từng được xem là biểu trưng cho vẻ đẹp (tất nhiên là ngoài đến tài năng hóa đá bạn dạng thân khi nhìn vào gương).

Medusa dần dần trở nên ác hiểm và đổi thay mọi binh lực muốn làm thịt mình biến chuyển tượng đá cho đến một ngày định mệnh hotline tên Perseus - á thần mang nhiệm vụ chặt đầu quái thú tóc rắn.

Cái bị tiêu diệt của Medusa

Ông vua Polydectes sau thời điểm vớt hai bà bầu con Danae lên thì mời họ vào trong lâu đài của chính mình sống. Ông chết mê nữ giới Danae, và bắt đầu đầu thì cũng yêu Perseus như con, tuy nhiên cậu bé bỏng Perseus càng phệ càng cứng đầu, không thích vấn đề ông vua tối ngày lại gần mẹ mình, cần Perseus hối hả trở thành dòng gai trong đôi mắt Polydectes.


tuy nhiên, ông vua biết rằng mình cần thiết giết Perseus trước mặt bàn dân thiên hạ, bởi vậy ông giở mánh nghiền cậu vào chỗ chết. Vua Polydectes tuyên cha rằng mình đang cưới bà xã – một nữ giới nào đó tên Hippodameia và phần đông quan chức trong triều phải khuyến mãi quà cưới.

Thay vì bắt Perseus khuyến mãi ngựa chiến, ông yêu cầu Perseus phải mang về thủ cấp cho của 1 trong ba bé Gorgons. Nếu như Perseus làm được, ông đang thả hai bà bầu con cậu đi (cưới vk rồi thì vua Polydectes chả còn vì sao gì để lưu lại cả hai ở chỗ này nữa, mà lại Perseus không giết mổ được Gorgons thì ông không cưới vk nữa).

chị em thần Athena nghe được sự tình, và nhận thấy rằng Perseus bao gồm đủ tố chất để biến đổi một anh hùng, nên người vợ thần ra quyết định giúp đấng mày râu trai trẻ. Athena cũng chẳng ưa gì Medusa buộc phải đã chỉ mang lại Perseus cách phân biệt Medusa với những bà chị bất tử.

vào cuộc đoạt được của mình, Perseus được những vị thần ban tặng nhiều trang bị. Athena mang lại Perseus mượn khiên bạc bóng loáng. Đôi dép bao gồm cánh của Hermes, một thanh kiếm từ Hephaestus và kỹ năng tàng hình từ dòng mũ của Hades. Medusa là tín đồ duy nhất trong bố con quỷ Gorgon không bất tử, bởi vậy Perseus có thể giết bị tiêu diệt Medusa bằng phương pháp nhìn hình hình ảnh phản chiếu thẳng qua tấm khiên của Athena.

lúc đó, Medusa đang sở hữu thai con của thần Poseidon. Khi Perseus chặt đầu Medusa, một con chiến mã có cánh - Pegasus và binh sĩ vàng - Chrysaor bay ra tự cổ Medusa. Hạ được Medusa, Perseus lập được một chiến công lớn, bắt đầu cho sự nghiệp hero của mình.

tiếng Perseus đã có đầu của Medusa trong túi, anh ta quay trở về Seriphos. Tuy nhiên, khi đang cất cánh qua Libya, giọt máu của Medusa rơi xuống đất cùng ngay lập tức trở thành rắn. Chính vì điều này mà cho đến ngày nay, Libya có rất nhiều rắn.

khi Perseus đến Seriphos, anh cần sử dụng đầu của Medusa để trở nên Polydectes và những người dân dân bên trên đảo tàn ác thành đá - quần đảo đã danh tiếng từ khôn xiết lâu tiếp nối với những tảng đá. Sau đó, Perseus đã tặng kèm đầu của Medusa mang đến Athena, ân nhân của mình. Sau đó, Athena gắn đầu Medusa lên tấm khiên của mình.

Cô cũng thu thập một số trong những máu còn sót lại và đưa phần lớn cho Asclepius, kẻ đã sử dụng máu từ mắt phía bên trái của Medusa để mang đi mạng sống của mọi bạn và ngày tiết từ phía mắt bên phải của cô ấy để sống lại mọi bạn từ cõi chết. Phần máu sót lại của Medusa - một lọ đựng hai giọt - Athena chuyển cho đàn ông nuôi của mình là Erichthonius. Ông nói rằng trong số những giọt là thuốc trị khỏi toàn bộ và giọt kia là chất độc hại chết người.

luôn là người bảo đảm an toàn các anh hùng, nữ giới thần Athena đang trao mang đến Heracles một món vàng để bảo vệ chính mình. Món quà là 1 trong những chiếc lọ bằng đồng, bên trong có chứa một lọn tóc của Medusa - lọn tóc có sức khỏe tương đương như Medusa.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Hình Nền Động Trong Windows 11, Đã Có Thể Cài Hình Nền Động Cho Pc Windows 10

tuy vậy sau đó, Heracles đã gửi lọn tóc của Medusa cho đàn bà của Cepheus, Sterope. Chị em đã áp dụng nó để đảm bảo quê mùi hương Tegea. Tuy nhiên nó không có sức táo bạo từ cái nhìn của Medusa, mà lại lọn tóc vẫn rất có thể gây ra nỗi tởm hoàng cho bất kỳ kẻ thù làm sao vô tình nhận thấy nó.