Bạn đang áp dụng chuột máy tính để game play và lướt web, nhưng chợt nhận thấy chuột trở nên lờ đờ hơn so với thời gian trước. Nguyên nhân gây ra vụ việc này là vì DPI chuột của máy tính bị giảm, gây ảnh hưởng đến lúc thao tác làm việc hoặc chơi game trên máy tính. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy xem nội dung bài viết dưới trên đây để biết cách biến hóa DPI trên máy tính nha.

Bạn đang xem: Nút dpi trên chuột có tác dụng gì


DPI con chuột là gì?

DPI là từ viết tắt của “Dots Per Inch”, đó là chỉ số đo lường và thống kê mức độ nhạy cảm của chuột, chuột tất cả chỉ số DPI càng cao thì chuột càng nhạy. Để tăng cường độ nhạy cảm của chuột bạn cũng có thể thay đổi quý hiếm của DPI trong setup của con chuột để tốc độ thao tác làm việc chơi game và sửa đổi hình ảnh.

*

Mỗi nhỏ chuột đều có số lượng DPI, tuy nhiên một số con chuột máy tính được cho phép bạn biến hóa DPI bằng phương pháp nhấn nút hoặc thực hiện một ứng dụng. 

DPI ảnh hưởng đến hiệu suất của chúng ta như cụ nào?

Trên thị thường những loại chuột thông thường có chỉ số Dots Per Inch từ 800 cho 1000. Tuy nhiên, gần như chuột tất cả DPI cao hay được áp dụng cho những bạn hoặc hầu như nhà xây cất đồ họa cần dịch rời nhanh chóng.

Số DPI của chúng ta cao tuyệt thấp phụ thuộc vào màn hình của bạn có form size bao nhiêu và độ phân giải của màn bên cạnh đó thế nào. Những screen có độ sắc nét cao sẽ có khá nhiều pixel hơn. Vì vậy, Dots Per Inch sẽ được yêu ước cao hơn.

*

Nếu bạn sử dụng màn hình máy tính có độ sắc nét cao thì bài toán bạn đề nghị kéo chuột DPI thấp ngơi nghỉ một khoảng cách xa để dịch chuyển trên màn hình. đều chuột mới hơn sẽ cho phép bạn điều chỉnh vận tốc DPI bằng những nút trên bộ điều khiển của loài chuột hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng một ứng dụng cá biệt để điều chỉnh. Và khi chúng ta không kiểm soát và điều chỉnh được DPI của con chuột thì trên laptop Mac với Windows đều có những cách thiết lập để làm tăng cường độ nhạy của chuột một bí quyết nhanh chóng.

*

Tuy nhiên, việc tăng độ nhạy bằng máy vi tính không bắt buộc lúc nào cũng hiệu quả. Khi thực hiện cách này, bạn đang yêu cầu vật dụng tính của bạn nhận biểu lộ DPI, điều này sẽ tạo nên con trỏ chuột của người sử dụng bị rung với không bao gồm xác.

Nếu ai đang sử dụng màn hình có độ phân giải cao và phải chuột DPI cao, giỏi hơn hết bạn nên đầu tư vào một bé chuột thời thượng tốt rất có thể đạt tối thiểu 10.000 DPI .

Hướng dẫn chuyển đổi chỉ số DPI chuột cấp tốc nhất

Thay thay đổi DPI loài chuột trên hệ quản lý điều hành Windows 10

Để thực hiện chuyển đổi DPI chuột trên máy tính bạn triển khai như sau:

Bước 1: bên trên giao diện chính của màn hình hiển thị > Nhấn chọn vào mục Start cùng chọn PC Settings bên trên PC hoặc Settings trên laptop. 

*

Bước 2: mở ra cửa sổ Windows Settings, nhấn lựa chọn Devices.

*

Bước 3: menu của Devices xuất hiện, nhấn lựa chọn Mouse nằm ở bên trái của thực đơn Devices > lúc này, vào bảng menu bên đề nghị màn hình, nhấn lựa chọn vào Additional mouse options. 

*

Bước 4: Hộp thoại Moue Properties xuất hiện > Nhấn chọn vào Pointer Options. Ở vào mục Motion, bạn di chuyển thanh trượt nhằm điều chỉnh tốc độ và độ nhạy cảm của chuột > dìm Apply để hoàn tất cầm đổi.

*

Thay thay đổi DPI của chuột bằng nút bên trên chuột.

Hầu hết các con chuột của những game thủ đều phải sở hữu những nút dành riêng để họ thuận lợi di chuyển. Nút DPI thường nằm ở phía dưới của nhỏ lăn, nút này so với gần như nút khác thì tương đối nhỏ, có một số trong những chuột còn có chữ “DPI” được viết bên trên nút.

*

Để biến hóa tốc độ DPI chúng ta nhấn nút một lần, hoặc chúng ta có thể di chuyển đến những setup DPI mà các bạn đã thiết lập trước đó. Một vài loại loài chuột nhà sản xuất hỗ trợ hai nút không giống nhau, một nút tăng với một nút bớt DPI thuận tiện hơn trong lúc điều chỉnh.

Xem thêm: "Bật Mí" 3 Cách Trở Về Giao Diện Facebook Cũ Thành Công 100%

Tạm kết về DPI chuột

Như vậy, Sforum đã chỉ dẫn cho chúng ta xong những bước biến hóa Dots Per Inch trên đồ vật tính. Hi vọng bài share ngắn trên để giúp bạn làm rõ hơn về DPI của chuột và biết cách chọn chuột đúng đắn để game play và làm việc nha.