Được viết bởi vì Diệp Hồng Vũ – một nhà tư tưởng học, đơn vị văn nổi tiếng về khoa học trung tâm lý. Ông đã thực hiện 36 vụ án bom tấn của FBI cho họ có dòng nhìn cụ thể nhất về tư tưởng của kẻ phạm tội cũng giống như những kỹ năng xung quanh cách thức phác họa chân dung tội phạm.

Bạn đang xem: Phác họa chân dung kẻ phạm tội


Cái nhìn đúng đắn về tư tưởng học tội phạm với phác họa chân dung kẻ ác

Hiện nay, ngành tư tưởng học nói bình thường và tư tưởng học tội phạm nói riêng đã cùng đang được nghe biết nhiều hơn. Qua những tập phim hay bộ truyện trinh thám lừng danh có vận dụng việc phân tích tâm lý tội phạm qua hiện nay tường, tang vật để phá án. Tuy nhiên, phương thức này đang rất được siêu nhiên hóa do chưa tồn tại lời lý giải kĩ càng từ những chuyên gia. Vì thế cuốn sách này sẽ cung ứng một cái nhìn cận cảnh về phương pháp cũng như sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau trong mỗi vú án. Cuối mỗi câu chuyện sẽ sở hữu mục “chia sẻ của chuyên gia tâm lý tội phạm” mang tới những kỹ năng và kiến thức xoay quanh nghành nghề phá án, điều tra, làm hồ sơ phạm tội và tư tưởng những kẻ phạm tội, từ bỏ đó đưa ra phần đông giải đáp về quá trình để phá được một vụ án. Xung quanh ra, độc giả rất có thể rèn luyện sự tư duy của chính bản thân mình qua hầu như vụ án, thử sức với bài toán phân tích từ hiện trường, tang vật, nhân triệu chứng của vụ án mang lại mạch suy nghĩ của tù túng qua sự dẫn dắt đầy cuốn hút của Diệp Hồng Vũ.

*
*

36 câu chuyện có thật nổi tiếng

Cách nhắc ngắn gọn, đi thẳng vào việc và sống động về mỗi vụ án. Từ ngữ được lựa chọn kỹ càng giúp phần nào sụt giảm sự xứng đáng sợ, rùng rợn nhưng vẫn duy trì được hóa học riêng của những bạn dạng án. Cấp độ hung ác của đông đảo vụ án đang càng nâng lên theo từng trang sách. Đơn giản chỉ là hồ hết vụ án trả thù, lừa lọc tiền của hay ship hàng mục đích tình dục từ từ sẽ vươn lên là những cuộc thảm sát, giết người hàng loạt với số nạn nhân lên tới mức hơn 100 người. Kinh điển hơn cả có những thủ ác vẫn chưa xuất hiện dù đã làm qua cả thập kỷ, cô bé 14 tuổi mang gương mặt ngây thơ nhưng mà lại chính là thủ phạm phía sau 3 mạng bạn đến khắp cơ thể mẹ chuẩn bị giết bị tiêu diệt đứa con của mình rồi ngụy trang thành một vụ bắt cóc. Tuy nhiên đến cuối cùng nhờ sự cố gắng của cảnh sát kết hợp với các bài kiểm tra nói dối của FBI, những chuyên viên tâm lý, sĩ quan họ đang đem phạm tội đó phơi bày ra ánh sáng, làm hồ hết sát nhân đó buộc phải đứng trước vành móng ngựa.

Có thể nói, sau mỗi vụ án chúng ta không đầy đủ rút ra được những kiến thức xoay quanh vai trung phong lí học mà còn là cách đối nhân xử thế, hiểu rằng hậu quả đằng sau những hành động bọn họ coi là vô tình hay nhỏ bé.

Vậy điều gì đã để cho thủ phạm có hành vi man rợ như thế ?

Sau lúc bắt được thủ phạm, những nhà chuyên viên sẽ đi vào việc tò mò và phân tích suy nghĩ của họ, qua vấn đề nói chuyện, khám phá hay thôi miên để đi sâu vào tâm thức tội phạm. Phần nhiều nguyên nhân có mặt những hành động điên cuồng như uống tiết nạn nhân, giết vk giết chồng, giam cầm, hành hạ, tra tấn hầu hết đều đều tới từ bạo lực gia đình, không còn tình thương, bắt nạt, bị bạo hành tự thể xác cho tinh thần; phần còn lại nguyên nhân xuất phân phát từ lòng tham không đáy, bỏi dục vọng dơ bẩn hay là do nhân giải pháp thối nát của không ít kẻ phạm tội.

Diệp Hồng Vũ đã đưa đến cho những người đọc trải qua từ đều luồng cảm hứng sợ hãi, hoang đem đến bất bình, tức giận cùng rồi ở đầu cuối ông đưa tới sự nuối tiếc hận, yêu thương đan xen với sự căm ghét cho người hâm mộ chỉ qua vài mẫu kể lại quá khứ đầy khổ sở hay ý nghĩ tàn nhẫn trong cân nhắc của số đông tội phạm ấy. Những tự ngữ đều không quá chuyên ngành kết phù hợp với sự uyển chuyển trong việc diễn đạt lại thừa khứ của thủ phạm có tác dụng sẽ fan hâm mộ không thể tránh mắt ngoài trang sách.

Một thắng lợi “nghẹt thở” cho trang cuối cùng.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Win 10 Nhanh Nhất, Sửa Lỗi Stop Code Win 10

Từ ngữ cuốn hút và giải pháp dẫn dắt đầy lôi kéo của Diệp Hồng Vũ, độc giả sẽ được cuốn vào một trái đất riêng mang màu sắc u buổi tối của 36 vụ án gay cấn. Đọc kết thúc nhiều bạn sẽ cảm thấy gồm chú tiếc nuối, hối tiếc vì 36 vụ án có lẽ như chưa thỏa mãn nhu cầu được họ. 279 trang sách cung cấp cho những người đọc không chỉ những giây phút tò mò căng thẳng mà lại cả những kỹ năng và kiến thức chung tốt nhất về phương pháp phác họa tư tưởng học tội phạm.

Có thể nói đây chính là tác phẩm gây tuyệt vời nhất của Hồng Vũ, qua cuốn sách này, ông đã biểu hiện được kiến thức và đọc biết sâu rộng của bạn dạng thân. Đối với hồ hết ai là tín vật của sách, truyện trinh thám giỏi có sở thích suy luận, ý muốn đặt bản thân vào người điều tra để tứ duy xét nghiệm ra ra sự thật đằng sau đa số vụ án vậy “ tâm lý học tội phạm-phác họa chân dung kẻ phạm tội” đó là cuốn sách giành riêng cho bạn.