Quảng cáo Google có thể gây phiền phức cho người dùng khi lướt web hàng ngày. Không chỉ làm chậm tốc độ duyệt web, các quảng cáo này có thể ẩn chứa những nội dung rác.

Đang xem: Quảng cáo bị đóng bởi

Quảng cáo Google hiển thị theo hành vi người dùng (dựa vào lịch sử truy cập, thông tin tìm kiếm của người dùng) nên sẽ hiển thị các quảng cáo tương tự các website họ đã xem và quan tâm. Ngoài ra, quảng cáo này còn có cơ chế bám đuổi (remarketing), sẽ hiển thị lại 1 nội dung quảng cáo đã xem ở mọi website người dùng truy cập sau đó.

Cũng bởi vậy, nhiều người lâm vào tình trạng dở khóc dở cười khi hàng tá quảng cáo liên tục xuất hiện, đặc biệt là những nội dung tế nhị. Chẳng hạn có trường hợp lúc sáng bố mẹ tìm mua sản phẩm trên trang thương mại điện tử A, đến tối con bé lớp 5 dùng đúng chiếc máy tính đó để vào một trang web luyện thi toán online thì thấy đầy quảng cáo trang A nhưng lại bán mặt hàng… nội y phụ nữ.

*

Một số website được kiểm soát đã sử dụng bộ lọc các quảng cáo nhạy cảm của Google. Tuy nhiên, những quảng cáo cho trang bán hàng trực tuyến hay một số trang tương tự thì khó có thể lọc được đến từng sản phẩm nếu do xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm của chủ máy tính.

Do đó, trong phạm vi người dùng, có hai cách đơn giản để loại bỏ các quảng cáo “khó chịu” kiểu này của Google:

Tắt tính năng cá nhân hóa quảng cáo của Google

Để tắt quảng cáo, bạn phải đăng nhập tài khoản Google của mình trên Chrome hay bất cứ trình duyệt nào khác qua đường linkmyaccount.google.com.

*

Tiếp đến khi vào giao diện quản lý tài khoản của Google, để tắt quảng cáo thì bạn nhấn chọn vào mục Cài đặt quảng cáo ở khu vực Thông tin cá nhân và bảo mật.

*

Sau đó nhấn tùy chọn cài đặt quảng cáo

*

Để tắt quảng cáo, bạn hãy trượt thanh kích hoạt về tắt trong mục Cá nhân hóa quảng cáo.

*

Một hộp thoại pop-up hiện liên hiển thị các vấn đề liên quan khi bạn tắt quảng cáo. Để hoàn thành, bạn hãy chọn vào Tắt.

*

Lưu ý: Cách này không thể chặn được tất cả nhưng sẽ giúp hạn chế tối đa những nội dung quảng cáo không mong muốn.

Lưu ý: Cách này không thể chặn được tất cả nhưng sẽ giúp hạn chế tối đa những nội dung quảng cáo không mong muốn.Sử dụng các công cụ chặn quảng cáoCó khá nhiều công cụ được phát triển cho mục đích này như Adguard, AdRemover,Ghostery… Trong đó một trong những công cụ chặn quảng cáo tốt nhất trên trình duyệt Chrome và Firefox là AdBlock Plus. Công cụ này cũng có phiên bản cho các trình duyệt khác như Opera, Safari, Maxthon, Internet Explorer và cả Android.

Xem thêm:

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt AdbBlock Plus cho hai trình duyệt phổ biến nhất hiện nay là Chrome và Firefox.

Đối với trình duyệt Chrome

Bước 1: Truy cập vào link tải Adblock Plustại đây.

Bước 2: Chọn “Thêm vào Chrome”.

*

Bước 3: Lúc này trình duyệt sẽ hiển thị một hộp thoại hỏi lại bạn lại một lần nữa là có muốn thêm hay không. Bạn chọn“Thêm”.

*

Trình duyệt hiển thị thông báo đã cài đặt thành công.

*

Đối với trình duyệt Firefox

Bước 1: Truy cập vào link tải Adblock Plustại đây.

Bước 2: Chọn “Add to Firefox”.

*

Bước 3: Lúc này trình duyệt sẽ hiển thị một hộp thoại hỏi lại bạn lại một lần nữa là có muốn thêm hay không. Bạn chọn“Thêm”.

*

Trình duyệt hiển thị thông báo đã cài đặt thành công.

Xem thêm:

*

Lưu ý: Cách này sẽ giúp tắt hoàn toàn các quảng cáo Google. Tuy nhiên, có một số website sẽ yêu cầu người dùng gỡ các công cụ chặn quảng cáo nếu muốn truy cập để xem nội dung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *