*

Quy mong màu dây và cung cấp điện áp vào nguồn máy tính

Quy ước thông thường về những mức điện áp theo màu dây trong nguồn máy vi tính như sau:

Màu đen: Dây chung, có mức điện áp mức sử dụng là 0V; Hay còn gọi là GND, hoặc COM. Tất cả các mức điện áp khác phần đa so với dây này.Màu cam: Dây có mức điện áp: +3,3 VMàu đỏ: Dây tất cả mức điện áp +5V.Màu vàng: Dây bao gồm mức năng lượng điện áp +12V (thường quy cầu đường +12V thứ nhất đối với những nguồn chỉ bao gồm một mặt đường +12V)Màu xanh dương: Dây tất cả mức điện áp -12V.Màu xanh lá: Dây kích hoạt sự hoạt động của nguồn. Nếu nguồn ở trạng thái ko hoạt động, hoặc ko được nối với trang bị tính, ta có thể kích hoạt nguồn có tác dụng việc bằng cách nối dây kích hoạt (xanh lá) với dây 0V (Hay COM, GND – màu sắc đen). Đây là thủ pháp để đánh giá sự hoạt động của nguồn trước lúc nguồn được đính vào sản phẩm công nghệ tính.Dây color tím: Điện áp 5Vsb (5V standby): Dây này luôn luôn luôn có điện ngay từ khi đầu vào của nguồn được nối với nguồn điện dân dụng cho cho dù nguồn giành được kích hoạt hay không (Đây cũng là 1 cách thử mối cung cấp hoạt động: Đo năng lượng điện áp giữa dây này với dây đen sẽ đã cho ra điện áp 5V trước khi kích hoạt nguồn hoạt động). Mẫu điện này được cung ứng cho việc khởi động laptop ban đầu, cung cấp cho bé chuột, keyboard hoặc những cổng USB.


Bạn đang xem: Quy ước màu dây nguồn máy tính


Xem thêm: Các Tướng Đi Rừng Mùa 6 Liên Quân Mobile, Top 8 Tướng Đi Rừng Mạnh Trong Liên Quân Moba

Vấn đề dùng đường 5Vsb cho bàn phím và con chuột tuỳ theo thi công của bo mạch chủ – tất cả hãng hoặc mã sản phẩm dùng điện 5Vsb, bao gồm hãng cần sử dụng 5V thường. Ví như hãng hoặc model nào xây cất dùng con đường 5Vsb đến bàn phím, con chuột và các cổng USB thì rất có thể thực hiện nay khởi động máy tính xách tay từ bàn phím hoặc bé chuột đồ vật tính.Một số dây khác: Khi không ngừng mở rộng các đường cung cấp điện áp không giống nhau, những nguồn rất có thể sử dụng một trong những dây dẫn có màu lếu hợp: Ví dụ các đường +12V2 (đường 12V tự do thứ 2); +12V3 (đường 12V tự do thứ 3)có thể thực hiện viền màu khác nhau(tuỳ theo hãng sản xuất) như vàng viền trắng, rubi viền đen.

Thế nào là 1 trong bộ nguồn máy chủ tốt

Bộ nguồn máy chủ được đến là giỏi nếu như thỏa mãn nhu cầu được các yếu tố sau:

Sự bình ổn của năng lượng điện áp đầu ra: không xô lệch quá -5 đến + 5% so với điện áp danh định khi cơ mà nguồn chuyển động đến năng suất thiết kế.Điện áp đầu ra là bởi phẳng, ko nhiễu.Hiệu suất làm việc cao, đạt trên 80% (Công suất đầu ra/đầu vào đạt >80%)Nguồn không khiến ra trường đoản cú trường, điện trường, nhiễu thanh lịch các phần tử khác bao phủ nó và bắt buộc chịu đựng được trường đoản cú trường, điện trường, nhiễu từ các vật khác xung quanh tác động ảnh hưởng đến nó.Khi vận động toả không nhiều nhiệt, tạo rung, ồn nhỏ.Các dây nối áp sạc ra đa dạng, nhiều chuẩn chân cắm, được bọc dây gọn gàng và phòng nhiễu.Đảm bảo vận động ổn định với công suất thi công trong 1 thời gian vận động dài.Dải điện áp đầu vào càng rộng lớn càng tốt, đa phần các nguồn rất chất lượng có dải điện áp nguồn vào từ 90 đến 260Vac, tần số 50/60 Hz.