Liệu bạn đã từng nghe đến “Khu rừng từ sát” ở Nhật bản có tên thường gọi là Aokigahara chưa? Trong bài viết này, hãy cùng truthan.vn tìm hiểu về nguyên nhân vì sao khu vực rừng đó lại có một cái tên mang màu sắc u ám và bị tiêu diệt chóc vậy nên nhé.

Bạn đang xem: Rừng tự sát ở nhật

Bài: Phương AnhẢnh: Zekkei Japan, Tocana, japan Travel, pixta


*

“Khu rừng từ bỏ sát” nằm làm việc đâu?

“Khu rừng trường đoản cú sát” có tên gọi thừa nhận là “Aokigahara – 青木ヶ原” nằm tại phía tây-bắc của hàng núi Phú Sĩ nằm trong địa phận thức giấc Yamanashi, có diện tích s khoảng 3.500ha. Khu vực đây còn được gọi là “Jukai – 樹海”, tức là “biển cây”, vày hình ảnh những tán cây vận động trong khu vực rừng um tùm này gợi nên ảnh hưởng về hải dương cả. Tuy vậy, trong khoảng vài chục năm quay trở lại đây, fan ta lại thường nói đến vùng đồi núi với cái brand name khá rùng rợn là “Khu rừng từ bỏ sát” (Jisatsu no Mori – 自殺の森).

“Khu rừng tự sát”nằm nghỉ ngơi đâu?

Tại Aokigahara, trước kia, từng năm fan ta ghi nhận khoảng 100 vụ tự giáp thành công, biến đổi đâythành chỗ có con số người trường đoản cú tử những thứ hai thế giới chỉ với sau Cầu Cổng rubi (Golden GateBridge) tại San Francisco, Mỹ.


Cảnh tượng ghê rợn bên phía trong khu rừng bị nguyền rủa

Cây cối vào rừng trải qua nhiều năm phát triển và phát triển trở buộc phải rậm rạp, tựa như một tấm chăn dày bao che lên phần đa vật, làm cho một bầu không khí sầm uất và ngột ngạt. Trong cả âm thanh của gió và những loài vật sinh sống ngơi nghỉ đây cũng trở thành tấm chăn này dung nạp một bí quyết kỳ lạ, như thể bước vào một trong những căn phòng giải pháp âm hoàn toàn với nhân loại xung quanh. Một sự tĩnh lặng hơi nhuốm màu bị tiêu diệt chóc. Khu vực rừng mang một vẻ đẹp đầy ám hình ảnh và ma mị, như bao gồm những bí hiểm mà nó đã ôm lấy.

Cảnh tượng khiếp rợn bên trong khu rừng bị nguyền rủa

Mặt đất bên dưới gồ ghề đông đảo hang hốc, rễ cây đậy đầy rêu mọc trên lớp nham thạch thô từ vụ xịt trào núi lửa trước kìa bện vào nhau, xoắn xuýt như mong giữ mang cổ chân của những ai đặt chân vào đây. Theo một số trong những nhà tâm linh Nhật Bản, khu rừng đã đắm bản thân trong thứ tích điện xấu được tích tụ trải qua nhiều thế kỷ. Hơn nữa, cây cỏ tại phía trên lại tạo cảm hứng như đang có trong mình một cuộc sống thần bí. Sinh trưởng trên vùng đất cực kì màu mỡ, bộ rễ của chúng cải cách và phát triển đủ đều hình dạng, gồm trường hợp trông như những chiếc xúc tu, đôi khi tưởng như chúng rất có thể di chuyển vậy. Đất ở chỗ này có hàm vị quặng sắt cao, có thể gây nhiễu biểu đạt GPS, smartphone di động, và trong cả la bàn cũng bị hình ảnh hưởng.


Cảnh tượng gớm rợn bên phía trong khu rừng bị nguyền rủa

Bên vào rừng rải rác rưởi hài cốt, dây thừng cùng vật dụng của đông đảo người số nhọ để lại. Hình thức tự tử thông dụng nhất tại đấy là treo cổ, do vậy cảnh trang bị lại càng mang màu sắc ám ảnh và tang thương. Gồm những lời đồn thổi đoán rằng, khi phần đa người bảo vệ rừng search thấy một xác chết, chúng ta sẽ gửi nó đến 1 căn phòng quánh biệt. Tại đây, thi thể đang được đặt lên một chiếc giường. Mặc dù nhiên, sự mới mẻ là người bảo đảm sẽ yêu cầu ngủ trong và một phòng cùng với thi thể. Điều này thoạt nghe dường như rất tai quái lạ, nhưng bạn ta nói, nếu chiếc xác bị vứt lại 1 mình trong phòng, linh hồn của nó sẽ di chuyển cả đêm trong ký kết túc xá, la hét cùng loạn trí. đều người đảm bảo sẽ nghịch trò oẳn phạm nhân tì để quyết định xem ai đang là người số nhọ ngủ qua đêm cùng rất thi thể. Điều này minh chứng họ tin tưởng và sợ hãi linh hồn đã chết đến nỗ lực nào – thà ngủ gần thi thể còn rộng là mạo hiểm có tác dụng phiền chúng. Tuy vậy, những vấn đề đó chỉ được truyền tai đề nghị tính tuyệt đối của chúng vẫn còn là vệt chấm hỏi.


Tại sao mọi người xui xẻo lại lựa chọn Aokigahara làm vị trí yên nghỉ cuối cùng?

Nhiều fan đã bỏ công tìm đến Aokigahara để từ bỏ cuộc sống đời thường của mình, cùng dưới đấy là một số lý do hoàn toàn có thể đã dẫn đến quyết định của họ.


1. Ảnh hưởng bởi vì yếu tố vai trung phong linh

Thần đạo (Shinto) là tôn giáo phiên bản địa của Nhật Bản. Fan Nhật luôn mang tấm lòng tôn kính sâu sắc so với thiên nhiên, vị trí sinh sống của những vị thần. Ngoại trừ ra, phần đa ngọn núi cao theo truyền thống lâu đời được cho là cánh cổng cho thiên đường, cùng với bài toán Phú Sĩ là ngọn núi được tôn bái sâu sắc, nhiều người dân Nhật đang xem vùng đồi núi này – nơi kề cận cùng với ngọn núi thiêng – có tác dụng “nơi tuyệt vời nhất để chết”.

2. Bị dẫn dụ bởi những vong hồn (Yurei)

Trong quan niệm phổ biến của Nhật Bản, nếu một fan chết trong xúc cảm hận thù, tức giận, đau buồn hoặc mong muốn trả thù, linh hồn của mình không thể tách khỏi thế giới này và tiếp tục đi lang thang. đều linh hồn này được gọi là “Yurei” (Oán linh – 幽霊). Bạn ta cũng mách nhau nhau về một phong tục đáng sợ điện thoại tư vấn là “Ubasute”. “Ubasute – 姥捨て” tốt “Oyasute – 親捨て” là một trong những tập tục cổ điển trong xóm hội Nhật. Vào thời nạn đói hoành hành, fan dân buộc phải tìm đầy đủ mọi bí quyết để bảo trì cuộc sống. Thời gian đó, họ đang quyết định triển khai một cuộc tinh lọc được điện thoại tư vấn là Ubasute, nôm mãng cầu là “cõng bạn già lên núi và bỏ mặc cho mang lại chết” nhằm giảm sút miệng ăn. Linh hồn của không ít người già bị ruồng quăng quật bởi bé cháu không thể siêu thoát, dẫn mang lại kết viên là họ biến thành Yurei và lang thang trong rừng. Theo lời đồn, những vong hồn của tín đồ chết trong khu rừng này đã tạo ra ảo giác, dẫn dụ những ai vào rừng trở yêu cầu lạc lối, không kiếm được đường về. Họ trở nên hoang mang, tiêu cực, và ra quyết định kết liễu cuộc đời mình.

Tại sao những người xấu số lại chọn Aokigahara làm vị trí yên nghỉ cuối cùng?


3. Ảnh hưởng của “Seppuku” mang đến “văn hóa trường đoản cú tử”

“Seppuku – 切腹” tốt “Harakiri – 腹切り” là một trong những nghi thức tự cạnh bên thời xưa bằng phương pháp tự rạch bụng của Samurai Nhật. Theo nghi tiết này, một Samurai đang tự mổ ruột tuẫn tiết lúc bị thất trận hoặc lúc chủ bị tiêu diệt để tránh bị lâm vào hoàn cảnh tay quân thù với bị làm cho nhục, hay như một vẻ ngoài tử hình đối với các Samurai sẽ phạm tội nghiêm trọng. Nghi thức rùng rợn này còn mang ý nghĩa sửa chữa mang lại hành vi không nên trái hoặc chuyện đáng hổ thẹn làm ra ra. Mặc dù thời đại của Samurai đã hoàn thành từ lâu, văn hóa truyền thống Seppuku vẫn còn đấy ghi lốt trong cuộc sống của Nhật bản hiện đại, và nhiều người vẫn gồm tư tưởng ngộ dấn rằng tự gần cạnh giúp đảm bảo an toàn danh dự cùng lòng từ tôn của bản thân. Điển hình là xác suất tự tử vươn cao trong cuộc phệ hoảng tài chính Nhật bản vào trong những năm 1990, và những trường thích hợp tự tử ngày nay hoàn toàn có thể là bội phản ứng của bao gồm họ trước sự hổ thẹn về thất nghiệp hay không muốn biến chuyển gánh nặng trĩu tài thiết yếu cho gia đình.

4. “Được” cổ súy bởi các tác phẩm văn học

Vào năm 1960, bên văn Seicho Matsumoto đã trình làng cuốn tiểu thuyết có tên “Nami no Tou” (波の塔 – Tháp sóng), trong các số đó một hai bạn trẻ yêu nhau sẽ kết liễu đời mình trong vùng đồi núi này. Cuốn sách đã tạo ra một làn sóng từ tử tại rừng Aokigahara. đa số người đã lặn lội từ xa cho đây để dứt cuộc đời. Khu rừng cũng được mô tả trong một cuốn sách khác của người sáng tác Wataru Tsurumi tất cả tựa đề là “Kanzen Jisatsu Manyuaru” (完全自殺マニュアル – Cẩm nang hoàn hảo về trường đoản cú tử), cung cấp cho những người đọc toàn bộ các cách thức khác nhau để tự sát. Wataru Tsurumi đã miêu tả Aokigahara là nơi hoàn hảo nhất để chết. Trong cuốn sách, tác giả lý giải cách lái xe đến khu rừng, cũng như tự tử ở quanh vùng nào sẽ không biến thành tìm thấy. Cuốn sách từng đổi mới sách bán chạy nhất sinh hoạt Nhật bạn dạng và được search thấy kề bên nhiều thi thể trong khu rừng.


Vào đầu trong thời hạn 2000, sau khá nhiều năm bị làng hội tẩy chay và ngó lơ thì cuối cùng, Nhật phiên bản đã phân biệt vấn đề tỷ lệ tự tử tăng thêm và ban đầu thực hiện một vài biện pháp chống ngừa, trợ giúp cho tất cả những người có nguy hại tự tử. Aokigahara cũng làm cho điều tương tự. Tuy nhiên số vụ tự tử tại Aokigahara biết đến đã giảm tính từ lúc năm 2012 nhưng chính phủ Nhật bạn dạng đã quyết định chấm dứt công khai số đông số liệu thống kê này với hi vọng công bọn chúng ngừng để ý đến “khu rừng từ bỏ sát”.

Nỗ lực của tổ chức chính quyền để phòng chặn các vụ tự tử

Ngoài ra, camera giám sát cũng khá được lắp để rải rác để khắc ghi hình hình ảnh những khác nước ngoài đi vào, nhân viên giám sát và đo lường và bảo vệ cũng liên tiếp kiểm tra những hành vi xứng đáng ngờ, bảo đảm an toàn những tín đồ đến đây có thể quay trở về. Nhân viên cấp dưới quét dọn cũng thường xuyên kiểm tra các khoanh vùng ngoài lối đi và men theo những con phố mòn với hi vọng tìm thấy những “nạn nhân tiềm năng” trước khi quá muộn. Phần đông thông điệp đụng viên, những số điện thoại đường dây nóng cung cấp được dán ở khắp số đông nơi. Trang web chính thức của tỉnh Yamanashi cũng liệt kê cụ thể về những biện pháp ngăn chặn tự tử mà người ta đã và đang thực hiện, cũng như đăng tải đường dẫn tới những tài liệu lý giải cặn kẽ một số chế độ và hoạt động vui chơi của họ.


Liệu tất cả ai ao ước đến tham quan du lịch một vùng rừng núi đã nhuộm màu lịch sử bi thảm như vậy? mặc dù không tồn tại lối vào núm thể, bạn vẫn có thể dễ dàng ghé thăm Aokigahara. Bao gồm đường mòn đi dạo dài, thậm chí cả các chuyến tham quan được bố trí theo hướng dẫn viên, bởi vì vậy bạn chắc chắn rằng có thể mang lại và ngắm cảnh. Thực tế, sẽ có một số trong những tour du lịch và những khóa học quốc bộ đường dài ở đây. ở kề bên đó, dựa vào nằm ở chỗ đắc địa bên dưới chân núi Phú Sĩ và gần những các điểm tham quan tự nhiên và thoải mái khác, Aokigahara gồm tiềm năng thay đổi một địa điểm tham quan tuyệt đẹp. Nơi đấy là một vị trí nhuốm màu huyền bí, ôm trong bản thân một lịch sử vẻ vang vĩ đại và sự nghiêm trang tâm linh sâu sắc, Aokigahara không nên gắn với dòng mác “khu rừng tự sát”. Không ít người đã cố gắng để tái lập “thương hiệu” Aokigahara, tiếp thị vẻ đẹp tự nhiên của vùng đồi núi đến mọi tín đồ thay bởi vì cứ mãi triệu tập vào quá khứ u buổi tối của nó.

Xem thêm: Bảng Giờ Câu Cá Play Together, Khung Giờ Và Địa Điểm Câu Cá Trong Play Together

Mang cuộc sống về với “khu rừng từ bỏ sát”

Nếu bao gồm dịp gạnh thăm vùng rừng núi thần bí này, các bạn hãy nhớ đảm bảo tuân theo phía dẫn từ những người dân hướng dẫn bài bản nhé.