Ra đôi mắt lần trước tiên vào năm 1995, Halloween nhắc về sự ra đời của Michael Myers, trong những tên gần cạnh nhân nổi tiếng nhất trong lịch sử dân tộc điện ảnh.

Bạn đang xem: Sát thủ đeo mặt nạ


*

Vào đúng tối Halloween năm 1963, khi vừa new 6 tuổi hắn đang giết thiết yếu chị gái của mình bằng một con dao bếp. Sau khi xong việc, hắn bình tĩnh ngồi trước ô cửa để chờ bố mẹ và cảnh sát tới bắt đi.

Michael bị đưa đến viện tâm thần Smith"s Grove và được bác bỏ sĩ Sam Loomis chữa trị suốt 15 năm. Vào khoảng thời gian đó, hắn gần như không dịch rời và cũng ko nói một lời nào.


*

Sau 15 năm đó, Michael Myers quay trở về để tầm nã sát người em gái của mình, trên tuyến đường đi hắn đã và đang ra tay thịt hại không ít người dân nữa. Cuối phim, hắn bị bác sĩ Loomis bắn sáu phạt vào ngực nhưng vẫn sống sót.

Đặc trưng của tên giáp nhân này đó là mặt nạ white vô hồn và luôn luôn sử dụng con dao phòng bếp làm vũ khí. Đáng sợ không dừng lại ở đó là hắn có tác dụng bất tử, mặc dù bị bắn hay bị thiêu sống, hắn vẫn trở lại là nỗi ám ảnh của khán giả trong những phần phim tiếp theo.

2. Jason Voorhees (Loạt phim Friday the 13th)

Phần phim đầu tiên của Friday the 13th reviews vào năm 1980, tuy nhiên trong phần này, Jason Voorhees chưa lộ diện mà kẻ liền kề nhân lại đó là mẹ của hắn ta.

Ở phần này, Jason được xem là đã chết trôi ở trại hè Crystal Lake. Thừa phẫn nộ, bà Pamela Voorhees đã đi được trả thù những du khách và bạn trông coi trại, những người mà bà ta mang lại là nguyên nhân dẫn đến chết choc của nam nhi mình.

Cuối phim, bà Voorhees bị giết chết nhưng cũng mặt khác hé lộ sự bất tử của người đàn ông là Jason Voorhees, từ phía trên một tên ngay cạnh nhân bất tử nữa lại ra đời.


*

Lý giải cho sự bất tử của Jason là do hắn vẫn được bà mẹ đọc cho lời nguyền bạt mạng khi bà vớt xác của hắn thoát khỏi hồ. Ở những phần phim tiếp theo, Jason Voorhees truy vấn sát bất kỳ ai léo hánh tới trại hè Crystal Lake bởi hắn mong mỏi sống 1 mình nhưng cũng là để trả thù mang lại mẹ.

Cho dù bị chém giết những lần, bị thiêu cháy xuất xắc bị dìm cho chết nhưng Jason Voorhees vẫn liên tục quay trở lại. Không chỉ có vậy hắn lại có tiếng là bộ máy giết fan với tổng số nàn nhân lên khoảng 150 người. Jason đó là cơn ác mộng cần thiết chấm dứt.

3. Leatherface (Loạt phim The Texas Chainsaw Massacre)

Lần đầu xuất hiện vào năm 1974 trong tập phim The Texas Chainsaw Massacre, tên gần kề nhân mang mặt nạ da người và mẫu cưa máy đang trở thành nỗi ám hình ảnh của người hâm mộ dòng phim kinh dị trên toàn cầm giới.

Ở loạt phim nơi bắt đầu được sản xuất từ năm 1974 cho năm 1994, tên thật của Leatherface là Bubba Sawyer, ở hầu hết phần này nguồn gốc ra đời của tên liền kề nhân này chưa được thiết kế rõ mà lại chỉ triệu tập vào sự đen đủi của những nạn nhân.


*

Năm 2003, các nhà làm cho phim đã thiết kế xây dựng lại Leatherface lên màn ảnh rộng. Phần phim Texas Chainsaw Massacre: The Beginning được tiếp tục reviews vào năm 2006 đã giải thích sự thành lập của tên sát nhân khát máu này.

Trong các phiên phiên bản làm lại, Leatherface thương hiệu thật là Thomas Hewitt, người mẹ đẻ hắn đang chết sau khi sinh hắn ở xí nghiệp sản xuất sản xuất thịt. Người chị em bị những người làm ở xí nghiệp sản xuất chôn đậy còn hắn thì bị quăng quật vào thùng rác bởi vì quá xấu xí.

Hắn được một người bọn bà nhặt về nuôi với đặt tên là Hewitt. Gia đình nhà Hewitt từng thao tác cho xí nghiệp sản xuất giết nhưng gần như bị sa thải, vày quá đói nên mái ấm gia đình này đã đưa sang bắt cóc và ăn uống thịt người.

Thomas cũng bị trở thành một vẻ ngoài giết người, hắn cũng đều có dấu hiệu của chứng tâm thần phân liệt lúc tự giảm mũi bản thân để ăn uống lúc nhỏ. Về sau hắn cũng thao tác làm việc ở xí nghiệp sản xuất thịt cho tới khi nơi đó đóng cửa, ông người đứng đầu xấu số đã biết thành Thomas thịt chết do ông ta vẫn nhục mạ hắn.

Trước lúc trở về, Thomas Hewitt đã đem theo một chiếc cưa thiết bị và ưng thuận trở thành cỗ máy giết người của gia đình man rợ nhà Hewitt. Hắn còn có sở thích quái gở là tham khảo mặt nạ da người. Hình hình ảnh tên gần kề nhân vung chiếc cưa sản phẩm công nghệ qua đầu là 1 trong những biểu tượng đáng lưu giữ của cái phim khiếp dị.

Xem thêm:

4. Ghost Face (Loạt phim Scream)

Được ra đời bởi ông vua của mẫu phim ma Mỹ Wes Craven, Ghost Face là tên sát nhân gồm phần khiêm nhường hơn so với những "tiền bối" đi trước tuy vậy vẫn khiến cho sức thu hút lớn cùng với người mến mộ dòng phim khiếp dị.

Sở dĩ kẻ giết người này có biệt danh là Ghost Face bởi vì hắn luôn luôn luôn đeo một chiếc mặt nạ ma và mặc áo choảng đen trong những khi hành sự. Động cơ giết fan của Ghost Face là trả thù chứ không phải khát máu