Một hội chứng khiến cho con fan "có đuôi" như nàng tiên cá tuy thế đằng kế tiếp lại là mẩu chuyện đau lòng.
quan sát và theo dõi trên

Trong truyền thuyết, nữ tiên cá đã được thần tượng hóa và gắn với những quyền lực siêu nhiên. Hình ảnh: Public domain

Năm 1493, Christopher Columbus cho thấy ông đã thấy ba thiếu nữ tiên cá ngay sát Haiti trong chuyến du ngoạn đến vùng biển Caribê. Vào nhật cam kết tàu của mình, Columbus viết "chúng không đẹp như trong những bức tranh. Mặc dù vậy, chúng gồm khuôn mặt giống như với nhỏ người".

Bạn đang xem: Nhiều bằng chứng xác thực cho thấy “nàng tiên cá” là có thật

Ngày nay, những nhà công nghệ đã chứng minh rằng thứ cơ mà Columbus bắt gặp là lợn biển.

Sirenomelia: Hội chứng cô bé tiên cá

Sirenomelia còn được gọi là "hội chứng bạn nữ tiên cá", là 1 trong dị tật khi sinh ra đã bẩm sinh hiếm chạm mặt và thường dẫn đến tử vong. Đặc điểm của hội bệnh này là hiện tượng hợp nhất của những chi dưới.

Tình trạng này dẫn cho tình trạng nhì chi bị dính liền giống như đuôi cá. Hội triệu chứng này khiến một số người đặt câu hỏi liệu những bệnh nhân xa xưa có cần là bắt đầu của các thần thoại cổ xưa về người vợ tiên cá trong thừa khứ tốt không?

Sau lúc truy search lại những tài liệu tìm hiểu thêm về chứng trạng y tế trong các văn bạn dạng lịch sử, bên sử học y khoa Lindsey Fitzharris, đang xuất phiên bản một bài báo về chứng xôn xao tiên cá. Cô đã tìm kiếm một loạt các mẫu thiết bị tại kho lưu trữ bảo tàng Y tế và Sức khỏe đất nước ở Washington DC, bảo tàng Giải phẫu và bảo tàng Vrolik sinh sống Amsterdam.

Tuy nhiên, đề trường phù hợp mắc sirenomelia sớm nhất được nghe biết mà cô có thể tìm thấy là trong một bản sao của Human Monstrosities. Bọn chúng được xuất bản vào năm 1891. Điều đáng tiếc là minh chứng này không lấy lại bất kỳ manh mối nào phân tích và lý giải cho giả thuyết sống trên.

Những "người cá" còn tồn tại

Trong một bài báo đăng trên tạp chí Sơ sinh Lâm sàng, fan ta phân tích và lý giải rằng sirenomelia xảy ra khi dây rốn không xuất hiện hai rượu cồn mạch và chỉ hỗ trợ đủ máu cho một chi. Hiện tượng kỳ lạ này là rất là hiếm, với phần trăm 0,8-1 trường hợp/100.000 ca sinh.

Đáng bi tráng thay, vì dị tật mặt đường tiết niệu và mặt đường tiêu hóa nghiêm trọng, các đứa trẻ có mặt với chứng xôn xao này hãn hữu khi sống sót quá một vài ngày. Mặc dù nhiên, cùng với những hiện đại trong nghệ thuật phẫu thuật, hiện giờ đã tất cả một vài ngôi trường hợp sống sót tới các năm.

Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về đều người sống sót sau bệnh sirenomelia là Tiffany Yorks tới từ Florida, Hoa Kỳ. Trải qua cuộc phẫu thuật mổ xoang để tách đôi chân của mình khi bắt đầu chỉ 1 tuổi, Tiffany đã sống cho tới năm 27 tuổi.

Mặc dù cho có vấn đề về kỹ năng vận cồn nhưng thời hạn sống của cô đã quá qua mong rằng của rát những người.

Shiloh Pepin hiện ra ở Maine, Hoa Kỳ cũng khá được mệnh danh là "nàng tiên cá". Cô bé bỏng trở bắt buộc nổi tiếng sau khi tham gia một bộ phim truyền hình tài liệu về chứng sirenomelia.

Sinh ra không có cơ quan tiền nội tạng, khung người của bé xíu bị hợp độc nhất vô nhị từ phần thắt lưng trở xuống. Thậm chí là Shiloh ko có phần tử sinh dục và không tồn tại trực tràng. Gia đình đã quyết định không bóc tách đôi chân dính liền của Shiloh ra. Thật không may, cô bé bỏng đã chết thật khi bắt đầu 10 tuổi.

Trong số hồ hết người tồn tại với tình trạng hiếm chạm chán này gồm một cô bé người Peru thương hiệu là Milagros Cerrón. Tên cô nhỏ nhắn được dịch là “phép màu”. Năm 2006, một nhóm chuyên viên đã bóc thành công chân của Milagros khi bé mới 2 tuổi.

Xem thêm:

Sau đó, cô đã đề xuất trải trải qua nhiều lần phẫu thuật nhằm khắc phục những biến chứng liên quan đến thận, hệ tiêu hóa và tiết niệu sinh dục của cô ý ấy. Milagros sinh sống sót cho tới năm 15 tuổi, với cô qua đời vì suy thận.