Lỗi màn hình xanh Win 10 (hay còn được nghe biết với tên thường gọi là lỗi màn hình blue color chết chóc blue screen of death (BSOD) – hoặc lỗi “STOP error”) là lỗi cạnh tranh khắc phục tốt nhất trên hệ quản lý và điều hành Windows 10 thời khắc hiện tại.

Bạn đang xem: Sửa lỗi win 10 màn hình xanh


Nguyên nhân tạo lỗi màn hình hiển thị xanh BSOD thường là do sự chũm phần cứng: bộ lưu trữ RAM bị lỗi, HDD hoặc VGA, nguồn cung cấp điện bị lỗi (PSU), hoặc thứ quá nóng. Trong một trong những trường vừa lòng còn lại, lý do gây lỗi screen xanh có thể là vì chưng driver thứ bị lỗi hoặc bị không đúng hoặc do những phần mềm ô nhiễm và độc hại xâm nhập trái phép và tấn công hệ thống.

Vậy làm cố gắng nào nhằm khắc phục khi máy vi tính bị lỗi screen xanh Win 10? Mời chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây.

*


*

Mục lục bài xích viết

5 phía dẫn phương pháp sửa lỗi màn hình xanh Windows 105.1 1. Chất vấn virus máy vi tính và phần mềm độc hại5.9 9. Hạn chế lỗi screen xanh win 10 bằng chế độ Safe Mode5.11 11. Setup lại Driver thiết bị9 cách phòng tránh và khắc phục lỗi screen xanh Laptop, PC

Lỗi màn hình hiển thị xanh Win 10 là gì?

Lỗi màn hình hiển thị xanh Win 10 (tên giờ đồng hồ anh là blue Screen Of Death) là 1 lỗi tương quan đến hartware hoặc driver của dòng sản phẩm tính. Công ty yếu xẩy ra khi Windows phát hiện tại sự chũm trong bộ nhớ lưu trữ hệ thống hoặc driver dẫn đến nó tự gặp sự nạm và xuất hiện thông báo lỗi BSOD này. Điều đó cho là hệ điều hành Windows của chúng ta đang bao gồm một sự việc nghiêm trọng và đề nghị được giải quyết và xử lý ngay lập tức.

Trong bài bác này công ty chúng tôi sẽ khuyên bảo bạn sang một loạt công việc khắc phục sự nạm để thử và khiến cho bạn tìm ra lý do dẫn cho lỗi screen xanh tương tự như cách xử lý lỗi đó. 

Các cách trong bài viết này nhằm mục đích khiến cho bạn khắc phục các mã lỗi ngừng thường gặp, chẳng hạn như:

CRITICAL_PROCESS_DIEDSYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLEDIRQL_NOT_LESS_OR_EQUALVIDEO_TDR_TIMEOUT_DETECTEDPAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREASYSTEM_SERVICE_EXCEPTIONDPC_WATCHDOG_VIOLATION

Lưu ý: 

Bạn cũng rất có thể nhận được mã lỗi ở định hình thập lục phân, như 0x0000000A, 0x0000003B, 0x000000EF, 0x00000133, 0x000000D1, 0x1000007E, 0xC000021A, 0x0000007B, 0xC000000F và những mã lỗi khác.Bài viết này sẽ không chứa danh sách toàn bộ các mã lỗi, nhưng do nhiều mã lỗi có cùng các chiến thuật khắc phục nên tốt nhất là bạn nên tuân theo những bước bên dưới để hạn chế lỗi screen xanh lam.

Nguyên nhân gây ra màn hình hiển thị xanh chết chóc

Có nhiều vì sao gây ra BSOD, từng dạng bao gồm cách hạn chế và khắc phục riêng. Vào khi setup một phiên bản mới của Windows, vấn đề sửa lỗi BSOD thường chuyển động nhưng nhiều năng lực sẽ mất những dữ liệu quý giá nếu không được sao lưu.

Dưới đó là những lý do chính tạo ra lỗi màn hình xanh chết chóc:

Xung đột driver: Xung thốt nhiên giữa những driver xảy ra khi nhị hoặc những driver (phần mềm để thực hiện và điều khiển phần cứng) không thể hợp tác ký kết với nhau. Nó cũng hoàn toàn có thể xảy ra khi các driver được cài để trên cùng một trang bị mà không gỡ thiết lập phiên bản trước.Xung hốt nhiên phần cứng: tinh chỉnh phần cứng rất có thể dẫn cho BSOD. Chẳng hạn như, việc ép xung không bình an một máy vi tính ngay lập tức có thể tạo ra một BSOD. Mặc dù nhiên, BSOD cũng có thể xảy ra nếu thanh RAM của doanh nghiệp được đặt không đúng cách dán hoặc nếu một phần của hartware đang bắt đầu bị hỏng.Lỗi hệ điều hành: Lỗi người tiêu dùng hoặc phần mềm độc hại rất có thể làm hỏng những tệp đặc trưng của hệ điều hành. Điều này cũng hoàn toàn có thể xảy ra khi thực hiện Insider Preview của Windows. Những tập tin bị mất nghiêm trọng rất có thể gây ra lỗi bất lợi, tạo cho máy tính của công ty nhập một vòng lặp BSOD, trong số đó bạn gặp vấn đề màn hình màu xanh lá cây mỗi khi máy tính xách tay bật.

Lưu ý đặc biệt về lỗi màn hình xanh Win 10

Trước khi tiến hành quá trình để hạn chế lỗi screen xanh BSOD, bạn triển khai theo công việc dưới đây:

Bước 1: Ngắt tổng thể kết nối các thiết bị kết nối từ bên phía ngoài hệ thống (chẳng hạn ổ USB, Flask Disk, trang bị in,…).Bước 2: Hãy chắc chắn là rằng các bạn không thay đổi phần cứng hoặc phần mềm:Nếu thời gian cách đây không lâu bạn biến đổi phần cứng trên lắp thêm tính của mình (chẳng hạn như bạn cấy thêm RAM nhiều hơn, hoặc đổi khác card VGA), hoặc các bạn đã setup một trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị phần cứng bắt đầu hoặc một trong những phần mềm new (ví dụ như Antivirus), rất hoàn toàn có thể đây là lý do gây ra lỗi screen xanh chết chóc BSOD.Bước 3: Hãy chắc chắn là rằng thiết bị, lắp thêm tính của chúng ta không bị vượt nóng. Kiểm tra ánh sáng phần cứng của khối hệ thống (CPU, cỗ nhớ, GPU) là bình thường và không quá nóng.Để có tác dụng được điều này, bạn cũng có thể sử dụng app CPUID HWMonitor. Giả dụ hệ thống của chúng ta quá nóng, sau đó chúng ta có thể vệ sinh máy tính của mình, làm cho sạch những vết bụi bẩn bên phía trong để tránh ánh nắng mặt trời cao và các vấn đề hệ quản lý và điều hành hoạt động.Bước 4:. Đảm bảo rằng bộ nhớ RAM với HDD (ổ cứng) của chúng ta “ổn định”: trong vô số trường hợp, tại sao gây lỗi màn hình xanh chết người BSOD rất có thể là do bộ nhớ RAM hoặc ổ đĩa cứng bị lỗi. Vì thế bạn nên triển khai chẩn đoán bộ nhớ hệ thống (RAM) và ổ đĩa cứng để khắc phục lỗi.

Phân tích lỗi màn hình xanh

Cách dễ ợt nhất để khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh là chú ý tới các chi tiết trên màn hình. Tất cả các lỗi màn hình hiển thị xanh rất nhiều sẽ cung cấp cho người dùng một Stop code và một QR code.

Sau khi dấn được thông tin lỗi, cách cực tốt để ban đầu ra search kiếm trực tuyến Stop code của bạn. Bạn sẽ tìm thấy nhiều diễn lũ có thể giúp đỡ mình. Microsoft sẽ một kho lưu trữ các thông tin lỗi thông dụng nhất của BSOD cùng các bản sửa lỗi của chúng. Sản xuất đó, quét QR code với điện thoại cảm ứng thông minh của các bạn sẽ chuyển hướng bạn đến website xây dựng để giải pháp xử lý Stop code.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng trợ lý ảo của Microsoft tất cả sẵn bên trên trang Liên hệ của họ. Khi được nhắc, gõ và nhập BSOD vào hộp chuyện trò để ban đầu quá trình hạn chế sự cố. Microsoft khuyến nghị rằng chúng ta có thể chạy Machine Memory Dump Collector, nó đã phân tích report kết xuất của bạn. Báo cáo liệt kê lỗi BSOD nhằm chẩn đoán vấn đề cụ thể bạn đang chạm chán phải.

Hướng dẫn biện pháp sửa lỗi màn hình xanh Windows 10

Blue screen of death (BSOD) là thông tin lỗi Win 10 màn hình xanh phổ biến. Sự cụ này rất có thể xảy ra vày nhiều nguyên nhân. Nó thường xuất hiện khi có sự xung đột bên trong hệ thống, từ phần cứng tới phần mềm. Đáng tiếc, việc xác định sự thay và tìm bí quyết khắc phục lý do dẫn tới BSOD vẫn là một thử thách so với kỹ thuật viên vật dụng tính. Ngay cả với siêng gia, việc sửa lỗi stop code laptop bị màn hình xanh Win 10 cũng yêu cầu mất hàng tiếng.

1. đánh giá virus máy tính và phần mềm độc hại

Một trong số những tính năng khiến cho máy tính bị screen xanh liên tục trên PC và máy tính xách tay Windows 10 là rất có thể dữ liệu của người sử dụng đã bị hỏng. Khác với các trường hợp thông thường, các dữ liệu (data) trên máy tính của chúng ta có thể bị hỏng do một số phần mềm độc hại.

Vì vậy, nếu như bạn thường xuyên được “trải nghiệm” màn hình xanh trong hệ quản lý Windows 10 nhiều hơn thế những gì bạn có thể nghĩ thì bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus tốt nhất để soát sổ toàn bộ máy tính PC của mình. Windows Defender, phần mềm diệt virus khoác định trong Windows 10 cũng đều có được coi là một lựa chọn tốt để quét sản phẩm tính của bạn và sửa lỗi screen xanh.

Sử dụng phần mềm diệt virus để quét sạch sẽ virus và malware trên hệ thống

Trước lúc thực hiện quá trình tiếp theo, hãy chắc chắn rằng đồ vật tính của doanh nghiệp đã được “dọn sạch” 100%, không còn ngẫu nhiên dấu lốt nào của những chương trình ô nhiễm như rootkit, malware và virus.

Sau lúc đã các loại bỏ tổng thể dấu vết của virus ra khỏi hệ thống, demo khởi rượu cồn Windows bình thường xem lỗi BSOD còn xuất hiện thêm hay không. Trường hợp lỗi vẫn còn, thực hiện các bước tiếp theo dưới đây.

2. Triển khai Clean Boot (khởi cồn sạch) để khắc phục lỗi màn hình xanh win 10

Giải pháp tiếp theo để khắc chế lỗi BSOD là vô hiệu hóa hóa tổng thể service (dịch vụ) chưa hẳn Microsoft vẫn chạy tự động hóa cùng Windows startup. Để làm được điều này:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run.Bước 2: Trên hành lang cửa số lệnh Run bạn nhập msconfig vào kia rồi nhấn Enter để xuất hiện sổ phầm mềm System Configuration.

*

Bước 3: Trên cửa sổ System Configuration, trên tab Services tấn công tích lựa chọn khung Hide all Microsoft services.

*

Bước 4: Click lựa chọn nút Disable All để vô hiệu hóa tất cả các service (dịch vụ) chưa phải Microsoft đang hoạt động trên Windows Startup.Bước 5: Click lựa chọn OK để áp dụng chuyển đổi rồi khởi động máy tính của công ty bình thường.

*

Bước 6: Sau khi máy vi tính khởi hễ xong.

Nếu thứ tính của người tiêu dùng hoạt động thông thường trở lại và không hề xuất hiện lỗi BSOD, khi ấy bạn mở lại hành lang cửa số System Configuration một đợt tiếp nhữa và kích hoạt từng service (dịch vụ) một mà các bạn đã vô hiệu hóa hóa. Tiếp nối tìm ra đâu là service gây ra lỗi màn hình hiển thị xanh BSOD.

Tham khảo: Lỗi bàn phím Win 10: nguyên nhân và bí quyết khắc phục

Nếu lỗi BSOD vẫn còn, triển khai tiếp theo các bước dưới đây.

3. Sử dụng SFC Scannow để sửa chữa thay thế các tập tin hệ thống

Giải pháp tiếp theo là chạy quy định System file Checker (SFC) để thay thế các tập tin và service (dịch vụ) bị lỗi bên trên hệ thống. Để làm cho được điều này:

Bước 1: Mở Command Prompt dưới quyền Admin.

Để có tác dụng được điều này:

Trên Windows 7 cùng Windows Vista: truy vấn Start => All Programs => Accessories. Tìm và kích chuột đề xuất vào Command Prompt rồi lựa chọn Run as administrator.

Trên Windows 10, 8.1 với Windows 8: Kích chuột đề xuất vào nút Start, kế tiếp chọn Comamnd Prompt (Admin).

*

Bước 2: Trên cửa sổ Command Prompt, nhập câu lệnh tiếp sau đây vào rồi thừa nhận Enter: ” SFC /SCANNOW “Bước 3: đợi và không được sử dụng máy tính của bạn cho tới khi công cụ SFC tool soát sổ và khắc phục những tập tin hệ thống và service (dịch vụ) bị lỗi.Bước 4: Khi quy trình kết thúc, triển khai khởi hễ lại trang bị tính của doanh nghiệp và kiểm tra xem lỗi BSOD còn xuất xắc không.

Nếu lỗi vẫn còn, thực hiện công việc tiếp theo bên dưới đây:

4. Gỡ bỏ setup và cài đặt lại driver quan trọng của thiết bị.

Tiến hành gỡ bỏ cài đặt và thiết đặt lại các driver đặc biệt của thiết bị để tìm ra đâu là drivrer khiến lỗi BSOD. Trong một số trường hợp lý do gây lỗi BSOD rất có thể là bởi driver trên thiết bị. Dưới đấy là 3 driver được coi là nguyên nhân gây ra lỗi BSOD:

Display Adapter DriverWireless Adapter DriverEthernet Adapter Driver

Để làm được điều này:

Bước 1. Thực hiện gỡ quăng quật driver đầu tiên trên thiết bị của người tiêu dùng (driver nằm trên list ở trên).Bước 2. Khởi hễ lại máy tính xách tay của bạn.Bước 3. Cài phiên bản driver tiên tiến nhất từ website nhà sản xuất.Bước 4. Khởi động lại vật dụng tính của bạn một lần nữa.Bước 5. Sau khi laptop khởi hễ xong, đánh giá xem sản phẩm công nghệ tính của công ty đã hoạt động bình thường hay chưa, còn lộ diện lỗi BSOD hay không. Nếu lỗi vẫn còn, thực hiện công việc tương tự với 2 driver còn lại.

Lưu ý:

Trong một vài trường hợp, đặc biệt quan trọng là video Cards, tốt hơn hết bạn nên tải phiên bạn dạng cũ hơn với driver sẽ bất biến hơn trên ổ đĩa cứng.

5. Gỡ bỏ cài đặt phần mềm diệt virus

Giải pháp tiếp theo là gỡ bỏ bất kỳ phần mềm bảo mật hay ứng dụng diệt virus nào mà chúng ta đã thiết lập và cài để lên hệ thống. Trong trường hòa hợp nếu thực hiện Microsoft Security Essentials (Windows 7 hoặc Windows Vista) hoặc Windows Defender (trên Windows 10 cùng Windows 8) làm lịch trình diệt virus bên trên hệ thống, khi đó các bạn sẽ phải phòng chặn những dịch vụ (service) tương xứng trên Windows Startup bằng phương pháp sử dụng Registry. Để làm được điều này:

Bước 1. Khởi động máy tính Windows của doanh nghiệp ở chính sách Safe Mode.Bạn đọc có thể tham khảo một số phương pháp để khởi động máy tính xách tay Windows của chính mình ở chính sách Safe Mode tại đây.Bước 2. Tiếp theo nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run.Bước 3. Trên hành lang cửa số lệnh Run, nhập regedit vào đó rồi dấn Enter hoặc click chọn OK để xuất hiện sổ Windows Registry Editor.

*

Bước 4. Trên hành lang cửa số Windows Registry Editor điều hướng theo key dưới đây để mở công tác diệt virut mà các bạn sử dụng:

– Microsoft Essentials:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesMsMpSvc

– Windows Defender:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesWinDefend

Bước 5. Ở khung mặt phải, tìm và kích đúp chuột để mở value Start.Bước 6. Đánh tích chọn Decimal và biến đổi giá trị trong form Value Data từ 2 thành 4 rồi click chọn OK.

*

* giá trị Service State:

0 = Boot

1 = System

2 = Automatic

3 = Manual

4 = Disabled

Bước 7. Khởi động lại thứ tính của người tiêu dùng một lần nữa và singin Windows bình thường.

– Nếu thứ tính của doanh nghiệp hoạt động thông thường trở lại và không hề xuất hiện tại lỗi BSOD, khi ấy bạn tiến hành tải và thiết lập lại chương trình, phần mềm diệt virus một lần tiếp nữa để sử dụng.

– nếu lỗi BSOD vẫn còn, thực hiện tiếp theo các bước dưới đây.

6. Sử dụng System Restore để khôi phục Windows

Trong một số trường vừa lòng lỗi màn hình hiển thị xanh Win 10 xuất hiện thêm ngay sau khi cập nhật Windows hoặc sau khi tự động hóa cập nhật driver phần cứng. Lúc đó để hạn chế lỗi BSOD, chiến thuật dành cho chính mình là khôi phục hệ thống về phiên bản trước đó. Để làm cho được điều này:

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.Bước 2. Trên hành lang cửa số lệnh Run chúng ta nhập rstrui (hoặc rstrui.exe) vào kia rồi thừa nhận Enter hoặc click chọn OK nhằm mở app System Restore.

*

Bước 3. Bên trên màn hình đầu tiên bạn click lựa chọn Next.Bước 4. Gạn lọc điểm khôi phục đề xuất hoặc đánh tích lựa chọn Show more restore points để chọn điểm phục sinh khác cũ hơn rồi click lựa chọn Next.

*

Bước 5. Tiến hành theo các bước hướng dẫn trên screen và chờ Windows phục hồi lại máy vi tính của bạn.Bước 6. Sau khi quá trình khôi phục kết thúc, triển khai khởi đụng lại hệ thống của bạn.Bước 7. Nếu quy trình System Restore thành công, lỗi BSOD cũng biến thành biến mất.

7. Ngắt kết nối với hầu hết phần cứng không quan trọng

Trước tiên, hãy loại bỏ hết những thiết bị phía bên ngoài được liên kết với máy tính của bạn, bao hàm màn hình phụ, thiết bị in, điện thoại di hễ và các thiết bị USB khác (bạn chỉ cần giữ lại con chuột máy tính, keyboard và màn hình hiển thị chính) và cố gắng thử khởi hễ lại Windows bằng phương pháp thông thường để kiểm tra. Nếu không còn xuất hiện nay lỗi BSOD nữa thì rất rất có thể một một trong những thiết bị kết nối bên ngoài đã tạo ra sự cầm này. đưa ra thiết bị có vấn đề bằng cách gắn test từng thứ một cùng kiểm tra tương tự như với một chiếc laptop khác.

8. Bật chế độ tự động hóa sửa lỗi – Startup repair (nếu quan yếu vào chế độ Safe Mode)

Nếu bạn chạm mặt lỗi màn hình hiển thị xanh tiếp tục khi khởi động, cũng tương tự máy tính không có thể chấp nhận được khởi hễ Windows 10 ở chế độ Safe Mode thì trước tiên bạn cần phải thực hiện chính sách Startup Repair để máy tính xách tay tự chuẩn đoán cùng khắc phục lỗi nếu bắt gặp bất kỳ lịch trình khởi cồn nào gây ra sự rứa này. Bởi vì vậy, shop chúng tôi khuyên bạn tiến hành các phương án giúp sản phẩm tính tự động sửa lỗi giả dụ hệ quản lý điều hành Windows của người sử dụng đang có vấn đề về khởi động.

Bước 1: Khởi đụng hệ thống của công ty từ các thiết bị Boot Windows 10. Nếu không tồn tại thì bạn hãy tạo USB Boot Windows 10.

Bước 2: truy cập vào tùy chỉnh BIOS bằng phương pháp nhấn phím Del.

Bước 3: Bây giờ, hãy thay đổi cấu hình boot của công ty từ các thiết bị gắn bên cạnh (USB hoặc ổ cứng rời).

*

Bước 4: dìm F10 để Save. Điều này đã khởi cồn lại Windows bằng phương pháp nhấn bất kỳ phím nào nhằm khởi cồn từ phương tiện đi lại cài đặt.

Bước 5: Đầu tiên, hãy đặt lại Language Preference, nhận Next và bấm vào tùy lựa chọn Repair Your Computer.

Bước 6: Trong màn hình hiển thị tiếp theo, gạn lọc Troubleshoot -> Advanced options và nhấp vào Startup Repair.

Những thông báo sau đây sẽ đối chiếu lỗi tải đặt, tùy chọn cấu hình và những file hệ thống khác nhau mà chúng ta nên xem qua:

Driver không kiếm thấy/bị hỏng/không tương thích.Thiếu/Hỏng những file hệ thống.Cài đặt thông số kỹ thuật khởi cồn bị thiếu/hỏng.Bị lỗi Registry Settings.Dữ liệu ổ đĩa bị hư (bản ghi khởi rượu cồn chính, bảng phân vùng hoặc khoanh vùng khởi động).Bản update có vấn đề.

Sau khi trả tất quá trình sửa chữa, Windows 10 của các bạn sẽ khởi cồn lại và có thể chuyển động bình thường.

9. Hạn chế lỗi màn hình hiển thị xanh win 10 bằng chế độ Safe Mode

Nếu công dụng của quy trình sửa chữa không thể giúp ích gì được cho chính mình và báo lỗi Startup Repair Couldn’t Repair Your PC như hình mặt dưới.

*

Sau kia hãy nhấp vào Advanced options -> Troubleshoot -> Advanced options -> Startup Settings -> Click on Restart -> thừa nhận F4 để truy cập vào chính sách Safe Mode cùng F5 để đăng nhập Safe Mode With Networking.

*

Bây giờ, ai đang ở trong cơ chế Safe Mode với hãy tiến hành theo các bước dưới để khắc chế sự cố.

Thực hiện tại hoàn tác quá trình cập nhật driver, phần mềm

Ngay thời gian này, tôi chắc chắn là rằng các bạn đã đăng nhập thành công xuất sắc vào Windows 10 (chế độ Safe Mode/Normal). Điều trước tiên bạn đề nghị làm kia là: nếu như bạn đã thêm phần cứng hoặc phần mềm mới vào hệ thống máy tính của bản thân mình trong khoảng tầm thời gian vừa mới đây thì hãy xóa bỏ chúng và chờ xem sự ráng đã được hạn chế và khắc phục hay chưa vì các phần cứng (hay phần mềm) mới này rất có thể không cân xứng với hệ điều hành của người tiêu dùng hoặc xung bỗng nhiên với các chương trình đã được setup trước đó.

Nếu cách đây không lâu bạn đã setup thêm một (hay một số) ứng dụng mới trên laptop của mình, hãy thử xóa khỏi chúng bằng các chương trình cung cấp gỡ cài đặt ứng dụng. Hoặc chúng ta có thể thao tác nhanh như sau:

Mở Control Panel > Programs và Features.Lựa chọn những ứng dụng được thêm bắt đầu gần đây, click Uninstall.

10. Vô hiệu hóa nhân kiệt khởi động nhanh

Một số người dùng Windows 10 vẫn Report trên diễn bầy Microsoft về vấn đề tắt nhân kiệt Fast Startup (khởi đụng nhanh) hoàn toàn có thể khắc phục phần đông các lỗi màn hình xanh trên laptop của họ. Khởi động cấp tốc (tính năng Hybrid Shutdown) giúp giảm thiểu thời hạn khởi rượu cồn và tạo cho Windows khởi động cấp tốc hơn. Nhưng lại thỉnh thoảng, tác dụng Fast Startup cũng khiến ra những lỗi không giống nhau. Vày vậy, công ty chúng tôi khuyên bạn nên tắt anh tài Fast startup để ngăn ngừa lỗi màn hình xanh xuất hiện thêm trên Windows 10.

Mở Control Panel.Tìm tìm và gạn lọc Power Options.Sau đó click vào Choose What the power Buttons Do.Nhấn vào Change Settings that are Currently Unavailable.Tại đây, vứt tùy lựa chọn Turn on Fast Startup (recommended).Nhấn Save với OK để tắt tuấn kiệt Fast Startup.

*

11. Thiết lập lại Driver thiết bị

Các trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị (driver) được setup không đúng chuẩn hoặc bị lỗi có thể dẫn đến việc cố hệ thống. Cài xuống các driver tiên tiến nhất từ website chính thức của đơn vị sản xuất máy tính của doanh nghiệp và thiết lập chúng – điều này hoàn toàn có thể giải quyết các lỗi screen xanh được gây ra bởi các vấn đề liên quan đến driver.

Ngoài ra, cũng trở thành có ngôi trường hợp đó là các bạn mới update driver mới vừa mới đây thì sự cố màn hình xanh bên trên Windows 10 cũng bắt đầu xuất hiện nay từ đó. Bởi đó, bạn có thể thực hiện nay tùy lựa chọn Rollback Driver để khôi phục những driver về phiên bạn dạng sử hoàn toàn có thể dụng thông thường gần nhất.

Cập nhật card màn hình (Display Driver)Nhấn phím tắt Windows + X và gạn lọc Device Manager.Mở rộng màn hình hiển thị hiển thị các driver hiện tại có.Nhấn chuột bắt buộc vào Installed Display/Graphics driver và chọn lựa Update.

Làm theo đông đảo hướng dẫn trên màn hình hiển thị để được cho phép Windows hoàn toàn có thể tìm tìm và thiết lập driver tiên tiến nhất trên thứ tính của khách hàng (nếu bạn đang ở trong chính sách Safe Mode, bạn cũng có thể sẽ ko thể kết nối được cùng với mạng Internet, nơi mà Windows không thể cài xuống những driver mới nhất từ cơ sở tài liệu đã được nâng cấp).

Cài lại Driver

Đơn giản chỉ là truy vấn vào trang web của những nhà phân phối thiết bị trên một chiếc máy tính khác và tiến hành download những bạn dạng driver mới nhất hiện tất cả sẵn để update cho chiếc máy tính “có vấn đề” của bạn. Bây giờ, hãy đưa sang chiếc máy vi tính cần sửa chữa, và xuất hiện sổ Device Manager lên, kế tiếp nhấn chuột phải vào Display driver và chọn lọc Uninstall. Nhấn OK để xác thực và khởi cồn lại Windows của bạn. Trong đợt khởi hễ tiếp theo, hãy thiết lập những bản driver mới nhất mà chúng ta đã cài đặt chúng về từ bỏ trang web của nhà sản xuất.

Roll Back Driver

Nếu bạn nhận ra sự cố screen xanh bước đầu xuất hiện sau khi cập nhật driver ngay sát đây, điều ấy khiến bạn muốn rollback driver theo công việc hướng dẫn bên dưới.

Mở Device Manager.Mở rộng màn hình hiển thị phần đông driver hiện có và dìm đúp chuột vào Installed Graphics Driver.Trên Properties, hãy dịch chuyển đến tab Driver.Nhấn vào tùy lựa chọn Rollback driver và tuân theo hướng dẫn trên màn hình.Điều này giúp bạn nguyên trạng các driver về phiên bản trước ngay sát nhất.Restart Windows và khám nghiệm xem lỗi màn hình xanh có còn xuất hiện khi chúng ta khởi động máy tính xách tay hay không.

12. Sửa chữa các file hệ thống Windows (chạy phầm mềm SFC)

Windows 10 bao gồm một ứng dụng SFC được thiết kế đặc biệt nhằm quét cùng phát hiện những sự cố khác nhau do lỗi file khối hệ thống bị hỏng, bị thiếu. Trong khi chạy quy định này nếu bạn phát hiện tại thấy bất kỳ tệp hệ thống nào bị hỏng hoặc thiếu, phầm mềm SFC sẽ phục sinh và sửa chữa thay thế giúp bạn. Vì chưng vậy, chúng tôi khuyên chúng ta nên chạy ứng dụng kiểm tra tệp hệ thống để bảo đảm an toàn những tệp tin này không phải là lý do chính tạo ra lỗi screen xanh trên Windows 10.

Mở Command Prompt cùng với quyền Administrator.Bây giờ, các bạn hãy gõ lệnh sfc /scannow cùng nhấn phím Enter để máy tính thực hiện tại nhiệm vụ.

Tiện ích SFC sẽ bước đầu quét những tệp khối hệ thống bị thiếu và nếu tìm thấy những vấn đề này thì SFC sẽ phục sinh chúng xuất phát từ 1 thư mục đặc trưng nằm trên %WinDir%System32dllcache. Đợi cho đến khi quá trình này hoàn tất 100% thì nó vẫn khởi đụng lại hệ quản lý điều hành Windows của bạn.

*

13. Chạy lệnh DISM

Nếu phầm mềm SFC đang tìm thấy một vài file khối hệ thống và quan trọng sửa lỗi hay phục sinh lại chúng. Sau đó, các bạn hãy chạy lệnh DISM, thứ rất có thể giúp bạn sửa chữa hình ảnh hệ thống và cho phép SFC thực hiện tiếp quá trình của mình. Để có tác dụng được điều này, dưới đó là những lệnh hoàn toàn có thể dùng vào Command Prompt. Hãy chờ cho tới khi quy trình này chạy hoàn chỉnh 100% thì chạy lại lệnh SFC / scannow. Cuối cùng, hãy khởi động lại Windows 10 và kiểm soát xem gồm còn lỗi màn hình xanh lộ diện nữa giỏi không.

dism/online/cleanup-image/restorehealth

*

14. Soát sổ lỗi ổ đĩa

Nếu ổ cứng đồ vật tính gặp vấn đề như Bad Sector hoặc Disk error rất có thể gây ra các lỗi screen xanh không giống nhau. Vày đó, shop chúng tôi khuyên bạn nên chạy lệnh CHKDSK và thêm một số thông số bổ sung cập nhật để buộc CHKDSK sửa lỗi ổ đĩa.

Mở Command Prompt với tư biện pháp là Quản trị viên (Administrator).Sau kia gõ lệnh CHKDSK C: /F /R /X với nhấn phím Enter.Nhấn phím Y để đặt lịch chạy lệnh CHKDSK ngơi nghỉ lần khởi rượu cồn tiếp theo.

*

Đây là lệnh CHKDSK để khám nghiệm ổ đĩa. Cùng với C: Là cam kết tự ổ đĩa cài đặt hệ điều hành quản lý của bạn. Tham số /F sửa lỗi ổ đĩa. /R xác định vị trí của những Bad Sector và khôi phục rất nhiều thông tin hoàn toàn có thể đọc được cùng /X buộc âm lượng phải diệt trước giả dụ cảm thấy cần thiết.

Bây tiếng hãy đóng Command Prompt và khởi đụng lại Windows, vấn đề đó sẽ bước đầu quá trình quét và sửa chữa các lỗi của Disk Drive Errors. Đợi cho đến khi quy trình này kết thúc 100%, sau đó hệ điều hành Windows sẽ tự động hóa Restart và vận động bình thường.

15. Sử dụng công núm Memory Diagnostic Tool

Windows gồm một công cụ tên thường gọi là Memory Diagnostic Tool. Chuyên dùng để làm kiểm tra những lỗi của bộ nhớ. Cửa hàng chúng tôi khuyên chúng ta nên chạy công cụ chuẩn chỉnh đoán bộ nhớ này để bảo đảm an toàn rằng những sự cố liên quan đến vấn đề này không hẳn là lý do dẫn mang đến lỗi màn hình xanh vào Windows 10.

Đôi khi, một số phần mềm diệt virus như AVG, Avast không lấy phí Antivirus là tại sao dẫn mang đến lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc. Chúng tôi khuyên bạn nên trong thời điểm tạm thời xóa các ứng dụng diệt vi rút / chống các phần mềm ô nhiễm và tiếp đến hãy thử kiểm tra xem sự thay đã được xung khắc phục tốt chưa.

Một số cách khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh Win 10 khác:

Cài đặt toàn bộ phiên bạn dạng Windows Upadate quan liêu trọng.Cài đặt phiên bản driver mới nhất cho tất cả thiết bị ngoại vi (máy in, sản phẩm công nghệ scan,…).Sao lưu những tập tin với thực hiện cài đặt mới Windows.

Xem thêm: New Update 0 - Pubg Mobile Vn 0

Đó là tổng hợp những phương pháp sửa lỗi màn hình hiển thị xanh Windows 10 trên laptop bạn thường chạm chán phải. Chúc bạn thành công.

Cách phòng kiêng lỗi màn hình xanh Windows 10

Luôn Update Windows thường xuyên và bảo đảm rằng những Driver của bạn cũng được update lên phiên phiên bản mới nhất.Tắt sản phẩm công nghệ tính của chúng ta đúng cách, cùng đừng dùng các biện pháp yêu cầu PC bắt buộc Shutdown đột ngột như rút nguồn, dấn nút Power.Tránh cài đặt các phần mềm lậu như Crack, Activators, Nulled games…Luôn thực hiện phiên phiên bản mới độc nhất cho hình ảnh công cụ thống trị Intel cùng luôn cập nhật phần mượt liên tục.Sử dụng những chương trình phòng phân miếng ổ cứng và vệ sinh file rác hay xuyên. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ tía như CCleaner để về tối ưu hóa Windows 10 và sửa chữa thay thế các Registry bị hỏng.Sử dụng ứng dụng Bluescreenview nhằm kiểm tra. Nó là áp dụng khá vơi và rất là hữu ích đến hệ thống. ứng dụng này sẽ auto quét toàn cục hệ thống và trả về lỗi nếu gồm trên giao diện.Sử dụng chế độ auto từ hệ thống máy tính vào mục action Center. Tại đây các bạn sẽ được cung ứng một vài phương pháp giải quyết vấn đề bằng cách chạy một công tác phân tích lỗi.Sử dụng luật System Restore. Nó sẽ chuyển hệ thống của chúng ta trở về trạng thái trước lúc xảy ra lỗi màn hình xanh.Dùng phần mềm diệt virus. Bởi vì virus đó là một trong số những nguyên nhân khiến cho hệ thống bị mất ổn định, từ đó phần nào tinh giảm được tình trạng screen xanh. Sau cùng là hay xuyên update driver cùng khởi động chính sách Safe mode.