bồi bổ - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa làm đẹp - giảm cân phòng mạch online Ăn không bẩn sống khỏe mạnh
truthan.vn - mặc dù có cấu tạo đơn giản với dễ sử dụng, tuy nhiên súng chống tăng AT4 lại được coi là khắc tinh của xe pháo tăng cùng xe thiết giáp.

Bạn đang xem: Súng chống tăng việt nam


Theo thông báo trong phòng Trắng, Mỹ sẽ hỗ trợ 6.000 súng kháng tăng AT4 cho Ukraine. AT4 là giữa những vũ khí phòng tăng cơ bạn dạng nhất mà những tân binh của Lục quân Mỹ thường cần học cách quản lý và vận hành trong phần đa ngày đầu phi vào quân ngũ. Binh sỹ hoàn toàn có thể dễ dàng ráng được thao tác làm việc do AT4 được thiết kế với rất đơn giản.


*

AT4 tất cả cỡ nòng 84 mm, gồm chiều dài toàn diện và tổng thể gần 1m, trọng lượng 6,7kg. Nó vững chắc chắn, nhẹ, cơ cồn và có thể đeo vào vai, vì vậy bạn lính vẫn rất có thể mang theo súng trường. Do đó là vũ khí không tồn tại điều khiển dùng một lần, nên người sử dụng cần phải nỗ lực nhắm trúng phương châm bởi ống phóng sẽ bị loại bỏ bỏ sau khi đã khai hỏa.

AT4 tất cả độ lag thấp, rất có thể được sử dụng để chống lại những loại xe tăng dịu (nó không hiệu quả với những loại xe tăng kungfu chủ lực) với xe bọc thép chở quân, cùng với những boongke cùng ụ phòng vệ của đối phương. Bọn chúng được cấp dưỡng bởi tập đoàn vũ khí Saab Bofors Dynamics của Thụy Điển. Saab cho biết đã tiếp tế hơn một triệu loại AT4 trong số những năm qua, riêng biệt quân đội Mỹ đặt hàng 600.000 chiếc. Theo thời gian, tranh bị này đang được nâng cao về tầm nhìn, ống ngắm, thêm dây mang và bổ sung cập nhật một số phụ khiếu nại khác. Quân đội Mỹ là trong những khách hàng sở hữu AT4 thứ nhất của Saab vào đầu trong thời điểm 1980. Hiện nay vũ khí này đang rất được sử dụng tại tối thiểu 20 quốc gia.

AT4 thực chất được cách tân và phát triển từ Pansarskott M68 độ lớn nòng 74 milimet được quân nhóm Thụy Điển sử dụng trong những năm 1960. ở bên cạnh đó, nó còn được chế tạo theo dòng hệ thống chống tăng không giật 84 mm Carl Gustaf. Trong những lúc Carl Gustaf cần sử dụng ống phóng bằng chất liệu thép nặng và cao cấp với nòng giảm rãnh mặt trong, AT4 tiết kiệm ngân sách và chi phí đáng kể túi tiền sản xuất dựa vào ống phóng làm bởi sợi thủy tinh, nhẹ và rẻ hơn.

Năm 1982, AT4 được giới thiệu cho quân nhóm Mỹ. Quân nhóm Mỹ đã làm nghiệm 6 nhiều loại vũ khí khác biệt vào năm 1983 và nhận thấy rằng AT4 đáp ứng nhu cầu mọi tiêu chuẩn quan trọng để thay thế vũ khí phòng tăng hạng nhẹ không có điều khiển M72 LAW.

AT4 có cơ chế bắn thẳng. Xạ thủ phải tháo chốt an toàn, dịch rời các tấm bít và nhắm qua thước ngắm cơ khí được bật lên. Sau đó chỉ việc đẩy nút bắn red color về phía trước bởi ngón tay cái.

Đây là vũ khí bắn một phát có thể sử dụng những loại đạn khác nhau gồm: đạn nổ dạn dĩ chống tăng (HEAT) có công dụng xuyên 420 mm tiếp giáp đồng nhất; đạn HEDP 502 chất nhận được phá bỏ boongke, công sự cùng những kim chỉ nam bọc liền kề nhẹ, đạn nổ phá sở hữu liều kép AST, đạn nổ mạnh bạo ER, HE, đạn HP đâm xuyên cao hơn nữa với mức thâm nhập 500 - 600 mm, và đạn AT8, AT12.

AT8 là nhiều loại đạn new được phát triển để bắn phá boongke với AT12 có thể xuyên thủng cạnh bên trước của ngẫu nhiên xe tăng chiến đấu hiện đại nào.


*

Nhược điểm của AT4 là tạo nên một luồng khí sát thương phía sau, có thể gây hại cho những người vận hành khí giới hoặc các lực lượng thân thiện ở gần quanh vùng nó khai hỏa, bên cạnh đó còn dễ làm cho xạ thủ bị lộ vị trí. Nếu một tín đồ lính đứng phía sau vũ khí này khi nó được khai hỏa, anh ta có thể bị yêu quý nặng. Vày vậy, thiết bị này cực kỳ khó áp dụng trong các khu vực có không gian hẹp. Để xung khắc phụ điểm yếu đó, nhà cấp dưỡng đã cho ra đời biến thể mới AT4-CS nhằm đáp ứng các yêu cầu trong cuộc chiến tranh đô thị.

AT4-CS dùng thiết bị sút giật chuyên được sự dụng bằng nước muối để hấp thu tác động, khiến cho áp lực luồng khí ra đi phía sau bớt hẳn, tương xứng điều kiện tác chiến chật hẹp. Nó dài khoảng tầm 91 cm, nặng trĩu 7,5 kg, rất có thể tấn công các kim chỉ nam cách xa 274m. AT4-CS gồm sẵn hai một số loại đầu đạn, chính là HP và RS.

Xem thêm: Ncsoft Is Already Sunsetting Its Aion: Legions Of War For Android

Kể từ khi Nga phát hễ chiến dịch quân sự tại Ukraine, Mỹ và đồng minh châu Âu vẫn ồ ạt cung cấp vũ khí mang đến Kiev. Vẫn chưa rõ số vũ khí mà phương Tây cung cấp gồm đủ sức góp Ukraine xoay chuyển tình trạng thực địa tốt không. Nhưng Nga những lần lưu ý đây vẫn là hành động gây vươn cao căng thẳng, có thể dẫn cho xung đột nhiên trực diện thân Nga cùng NATO. Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày hôm qua (22/3) đến biết, việc cung ứng vũ khí với gửi bộ đội đánh thuê tới Ukraine là những chính sách “cực kỳ nguy hiểm”, rình rập đe dọa trực tiếp đến an ninh của châu Âu và toàn cầu. Theo ông Anatoly Antonov, đấy là hành hễ “vô trách nhiệm” của những nước phương Tây./.