Chia sẻ Akai Shuichi | Thám tử lừng danh Conan là conpect trong bài viết hôm nay của chúng tôi . Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Tập conan phát hiện subaru la akai


Akai Shuichi được đánh giá là chàng trai bí ẩn và hấp dẫn nhiều fan hâm mộ nhất. Vậy anh chàng FBI có điểm gì mà lại thu hút đến như vậy? Cùng mình tìm hiểu về tiểu sử của chàng trai bí ẩn này nhé


*

*

Tên tiếng Nhật: 赤井秀一, Akai ShūichiTên tiếng Anh: Rye (Mật danh)Tuổi: 32 tuổiGiới tính: NamChiều cao: Chưa rõNgày sinh: Chưa rõNgười thân: Tsutomu Akai (Bố), Mary Sera (Mẹ), Shukichi Haneda (Em trai), Masumi Sera (Em gái)Nghề nghiệp: Đặc vụ FBI, Thành viên Tổ chức Áo đen (Đã từng)Biệt danh: Viên đạn bạc (do Ông trùm & Vermouth gọi), Shuu (do Jodie gọi)Xuất hiện lần đầu: trong Manga: chương 287, trong Anime: tập 230Diễn viên lồng tiếng: Giọng Nhật: Shuichi Ikeda – Giọng Việt: Minh Vũ (phim Cơn ác mộng đen tối) và Trường Tân (phim Viên đạn đỏ)

2. Tiểu sử về Akai Shuichi

Sự biến mất của cha Akai Shuichi

Akai Shuichi là con lai Anh – Nhật sống tại Mỹ. Sau vụ án mạng của Koji Haneda 17 năm trước, bố của Akai – Tsutomu biến mất và khuyên gia đình nên chuyển đến Nhật Bản để được an toàn. Ông được cho là đã qua đời, thế nhưng vẫn chưa có ai tìm được xác của Tsutomu.

Đây cũng là lý do Shuichi rời gia đình, du học tại Hoa Kỳ để gia nhập FBI. Tuy nhiên, kế hoạch của Shuichi đã bị mẹ mình phản đối vô cùng kịch liệt. Mãi đến 7 năm sau, Shuichi mới gặp lại gia đình và cô em gái Masumi Sera lần đầu tiên. Sau này, vì nhiệm vụ truy bắt Vermouth, anh đã đến Nhật Bản.


*

Hình ảnh Akai Shuichi khi bắt đầu xâm nhập vào Tổ chức

Xâm nhập vào tổ chức áo đen

Là một thành viên của FBI, Shuichi tiếp cận Akemi dưới cái tên Dai Moroboshi. Xâm nhập vào tổ chức 3 năm, cuối cùng Shuichi cũng nhận được mật danh là Rye và chuẩn bị làm việc cùng Gin trong tương lai.

Nhận được thông tin đó, FBI chuẩn bị đánh úp Gin rồi từ đó dùng hắn để tóm gọn cả ông trùm. Thế nhưng một sự cố vô tình đã xảy ra khi một đặc vụ khác đã làm để lộ vỏ bọc của Shuichi. Vì lý do đó kèm theo cái chết của Akemi, Akai Shuichi đã quay lại FBI và tiếp tục hành trình săn lùng các thành viên Tổ chức Áo đen.

3. Ngoại hình

Sau cái chết của Akemi Miyano, Akai Shuichi đã cắt đi mái tóc dài của mình. Từ đó, người ta chỉ biết đến anh với hình ảnh một người đàn ông Nhật Bản cao lớn với mái tóc ngắn và luôn đội mũ.

Các nhân vật khác thường miêu tả anh với đôi mắt sắc lạnh và đường kẻ màu đen bên dưới mắt. Trong manga, đôi mắt của anh có màu xanh lam, nhưng trong phiên bản anime, mắt của Akai Shuichi là màu xanh lá cây.

Một đặc điểm nhận dạng của Akai Shuichi là bộ quần áo xanh đậm trong tập 37. Trong phiên bản anime, Gosho Aoyama đã thiết kế anh với chiếc áo khoác ngoài dài với màu sắc từ xanh nhạt cho đến xanh đậm trong lần cuối cùng anh xuất hiện.


*

Sau khi rời khỏi Tổ chức, Akai Shuichi cắt đi mái tóc dài của mình

4. Tính cách

Akai Shuichi là một đặc vụ luôn hành động cẩn trọng và nghiêm khắc. Lạnh lùng trong cách hành xử ngay cả trong những vấn đề cá nhân, anh mang đến tính cách có phần tách biệt với bất kỳ ai. Nhưng đổi lại, anh là một cấp dưới trung thành tuyệt đối và một người bạn tuyệt vời với những ai xung quanh anh.

Là một đặc vụ giỏi với tài bắn súng cừ khôi và không ngừng săn đuổi các thành viên Tổ chức Áo đen, anh đã trở thành kẻ thù số 1 của chúng với biệt danh Viên đạn bạc.

Với khát vọng lật đổ Tổ chức, nhiều lần Akai Shuichi đã hoạt động độc lập với FBI, ngay cả sếp của anh, James Black cũng không thể nắm bắt được điều gì. Thậm chí khi cần thiết, anh sẵn sàng lừa đồng nghiệp của mình chỉ để nhiệm vụ của anh thành công.

Thế nhưng thật ra anh chỉ vụng về trong cách kết nối với người khác. Rất nhiều lần, anh cố gắng giúp đỡ mọi người; anh đã để lại hy vọng cho Jodie bằng một dòng tin nhắn bằng chữ viết tay của mình.


*

Akai Shuichi có tính cách khá lạnh lùng

5. Khả năng

Sự thông minh

Xuyên suốt bộ truyện Thám tử lừng danh Conan, đọc giả có thể nhận thấy sự thông minh của Akai Shuichi khi anh có khả năng tư duy sánh ngang với Conan. Trong vụ án Conan vô tình để máy phát tín hiệu dưới giày của Kir, anh đã nhanh chóng xuất hiện tại tòa nhà gần đó để chuyển hướng sự chú ý của Tổ chức Áo đen. “làm cho chúng nghĩ rằng FBI chính là người đã thiết lập máy phát tín hiệu là ưu tiên” đã cho thấy sự thông minh của anh đã cứu sống ngài thám tử gà mờ Mori Kogoro. 

Tay súng cừ khôi

Shuichi là tay thiện xạ cừ khôi nhất bộ truyện đến hiện nay với khả năng bắn xa bách phát bách trúng. Từ khoảng cách 700 thước, anh có thể bắn trúng một mẩu kẹo cao su nhỏ ra khỏi tay Gin. Tầm bắn này xa hơn rất nhiều so với các tay bắn tỉa chuyên nghiệp khác như Chianti Korn

Anh cũng có khả năng sử dụng nhiều loại súng khác nhau. Trong tập 434 manga, anh đã sử dụng khẩu súng ngắn SPAS – 12 của Calvados để hạ Vermouth khi cô nhắm bắn Jodie

Ngoài ra, một đặc điểm vượt trội khác chính là anh có thể ngắm bắn bằng cả hai bên mắt. Giống như tay và chân, thông thường mỗi người chỉ thuận một bên. Thế nhưng trong bộ truyện, Akai Shuichi cho thấy khả năng sử dụng cả hai bên mắt vào những thời điểm khác nhau.


Kỹ năng bắn súng của Akai Shuichi được đánh giá cao

Võ thuật

Shuichi cũng là một tay chiến đấu lão luyện. Có kỹ năng và kiến thức sâu rộng về triệt quyền đạo, anh đã dạy lại cho em gái Sera, người đã thừa nhận anh mạnh hơn cô rất nhiều. Trong bộ phim Cơn ác mộng đen tối, anh còn thể hiện điều đó qua màn đấu chống lại Amuro.

Khả năng khác

Bên cạnh những kỹ năng trên, anh còn là một tay lái xe cừ khôi. Trong tình huống xe cộ đông đúc, anh có thể vượt qua mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Về kỹ năng nấu nướng, anh đã học hỏi Yukiko Kudo rất nhiều để cải thiện khả năng nấu ăn của mình. Hơn nữa, khả năng cải trang của anh cũng được hoàn thiện nhờ vào sự giúp đỡ của Yukiko Kudo và thiết bị từ tiến sĩ Agasa.


Akai Shuichi thường phải nấu ăn khi cải trang thành Subaru

6. Ý nghĩa tên gọi

Tên của Shuichi Akai được đặt theo nhân vật Char Aznable trong Mobile Suit Gundam, có biệt danh là Red Comet (Akai Suisei trong tiếng Nhật), được lồng tiếng bởi Shuichi Ikeda

Tên Dai Moroboshi của anh cũng có nguồn gốc từ Char Aznable, tên thật là Casval Rem Deikun. Đây là Deikun trong tiếng Nhật, phát âm là Dai – kun. Họ của Akai là Moroboshi vào thời điểm đó cũng có nghĩa là ngôi sao rơi trong tiếng Nhật; một tên khác liên quan đến biệt danh của Char Aznable.


Ý nghĩa tên gọi của Akai Shuichi

7. Phân tích mối quan hệ

Gia đình bạn bè

Theo bộ truyện, Akai Shuichi Miyano Akemi có mối quan hệ tình cảm trong quá trình anh xâm nhập vào Tổ chức Áo đen. Lúc đầu anh tiếp cận Akemi chỉ để hoàn thành nhiệm vụ gặp Miyano Shiho. Thế nhưng, thời gian trôi qua, anh đã thật sự yêu Akemi và coi cô là bạn gái của mình. Vì lý do này anh đã chia tay với Jodie Starling.

Một thời gian sau, anh đã nói thật về thân phận FBI của mình cho cô biết. Trái với tưởng tượng của Shuichi, cô vẫn yêu anh. Thậm chí cô còn muốn rời khỏi Tổ chức chỉ để được ở cạnh anh. Trước khi thực hiện nhiệm vụ cuối cùng của Tổ chức, cô đã gửi một tin nhắn rất dài cho Shuichi. Sau cái chết của Akemi, Shuichi vẫn luôn giữ tin nhắn trong nhiều tháng.

Trước đây, đọc giả đều tưởng rằng mối quan hệ giữa Shuichi và Jodie chỉ là đồng nghiệp đơn thuần. Thì trong tập 677, ông James Black đã tiết lộ rằng họ đã từng hẹn hò trước đó khoảng 5 năm. Tuy nhiên, sau khi Shuichi thâm nhập vào Tổ chức, bắt đầu hẹn hò với Akemi để thu thập thông tin. 


Các mối quan hệ tình cảm của Akai Shuichi

Mặc dù vậy, cuối cùng anh đã đem lòng yêu Akemi và chia tay với Jodie. Thời điểm họ chia tay, anh đã nói rằng: “Yêu cả hai người phụ nữ cùng lúc… nó vượt quá khả năng của tôi…”. Thế nhưng, kể cả khi đã chia tay, Jodie vẫn dành tình cảm mãnh liệt cho Shuichi. Điều đó thể hiện qua chi tiết khi anh chết đi dưới tay Kir, cô đã đau lòng đến mức rơi nước mắt.

James Black là sếp của Shuichi cũng như các đặc vụ FBI đang hoạt động tại Nhật Bản. Ông cũng chính là người duy nhất biết được bí mật Shuichi vẫn còn sống sau tai nạn. Đến nay họ vẫn giữ mối quan hệ thân thiết.

Shuichi đã từng làm việc với Andre Camel trước đây khi anh vẫn còn trong Tổ chức. Camel cũng nằm trong kế hoạch bắt giữ Gin 2 năm trước, thế nhưng anh đã vô tình phá hủy kế hoạch đó. Bởi vì thế, vỏ bọc của Shuichi đã bị lộ và anh bị khai trừ khỏi Tổ chức. Tuy nhiên, Shuichi vẫn không trách Camel vì việc đó. Muốn bù đắp cho lỗi lầm năm xưa, anh luôn sẵn sàng giúp Shuichi vô điều kiện.


Các đồng nghiệp FBI của Akai Shuichi

Lần đầu tiên Ai Haibara gặp Shuichi, cô đã nghĩ anh là thành viên của Tổ chức đang truy bắt cô. Bởi vì cô chưa biết thân phận thật sự của Shuichi là FBI. Cô chỉ biết anh dưới cái tên Dai Moroboshi, bạn trai của chị mình và là người phản bội Tổ chức. 

Shuichi vẫn luôn cố gắng bảo vệ cô bởi vì lời hứa với Akemi. Tuy nhiên, có vẻ Ai vẫn chưa biết sự thật về cái chết của chị mình một phần là vì mối quan hệ với Shuichi.

Shuichi và Conan khá hợp nhau vì cả hai đều thông minh. Chỉ trong một khoảng thời gian làm việc chung, anh đã tôn trọng trí tuệ cũng như khả năng suy luận của Conan. Sau khi FBI bắt được Kir, anh đã hỏi Conan thật sự là ai, điều đó cho thấy anh đã nghi ngờ về thân phận thật sự Conan. 

Trong tập 813 – 814, có vẻ như, Shuichi đã biết được sự thật Conan và Shinichi thật sự là cùng một người. Những fan hâm mộ còn suy đoán rằng, thật ra Shuichi đã nhận ra Ai là Sherry. Bởi vì khi thâm nhập vào Tổ chức, có thể anh đã tìm hiểu về nghiên cứu của cô về tác dụng có thể có của APTX 4869.


Akai Shuichi và Conan

Masumi Sera là em gái của Shuichi. Khi cô được sinh ra, anh vẫn còn đang du học ở Mỹ. Thế nên hai anh em gặp nhau lần đầu tiên vào năm cô 7 tuổi. Tuy vậy, anh vẫn rất quan tâm cô em gái của mình. Điều đó thể hiện qua chi tiết anh đã dạy triệt quyền đạo để cô có thể luyện tập.

Trong bộ phim Tay bắn tỉa từ chiều không gian khác, anh (trong vỏ bọc Subaru) đã đến thăm Masumi khi cô nhập viện vì bị bắn. Trong khi cô bất tỉnh, anh đã để lại một bó hoa trong phòng mà Ran Sonoko đã tìm thấy.

Shukichi Haneda là em trai của Shuichi. Anh ấy vẫn luôn theo dõi các trận đấu shogi của Shukichi. Trong vụ án tập 1016, Shuichi đã nhận được tin nhắn của em trai nhờ bảo vệ Yumi Miyamoto. Chi tiết này cho thấy hai anh em vẫn luôn giữ liên lạc với nhau.

Mary Sera là mẹ của Shuichi. Bà luôn hy vọng anh sẽ trở thành một người bảo vệ đối với Masumi để thay thế cho người cha ruột đã mất tích.

Tsutomu Akai là cha của Shuichi. Sự biến mất của ông đã khiến anh điều tra về điều đó với ý định trả thù.


Hình ảnh gia đình Akai Shuichi

Tổ chức áo đen

Shuichi và Gin là mối quan hệ kẻ thù sâu sắc. Ngay từ ban đầu, họ đã không hợp nhau ngay cả trước khi anh bị lộ vỏ bọc là một FBI. Gin chính là thủ phạm đã giết chết tình yêu của Shuichi – Akemi. Vì vậy, anh coi hắn là kẻ thù không đội trời chung của mình.

Kể từ khi gia nhập Tổ chức, Rei luôn xem Shuichi là đối thủ xứng tầm của mình. Anh cũng cho rằng chính anh là người duy nhất có thể đánh bại Shuichi. Tuy nhiên, Shuichi đối với anh luôn thể hiện sự tôn trọng năng lực của anh.

Mối quan hệ giữa họ ngày càng trở nên kịch tính hơn khi Rei hiểu nhầm Shuichi chính là người đã giết chết bạn thân của mình – Scotch. Nhưng đây vốn chỉ là hiểu lầm khi chính Rei mới là nguyên nhân gián tiếp khiến Scotch chết. Để Rei không biết được sự thật đau lòng đó, anh vẫn chọn cách giữ bí mật mặc sự hiểu lầm của Rei. 

Theo thời gian, Akai Shuichi luôn xuất hiện giúp đỡ Rei trong một số trường hợp. Có vẻ như, anh đang cố gắng bù đắp cho những mất mát mà Rei đã trải qua. Hiện tại, Rei đang tạm thời hợp tác với Shuichi và Conan nhằm tiêu diệt kẻ thù chung – Tổ chức Áo đen. 


Akai Shuichi và Rei Furuya

Mối quan hệ không xác định

Trong diễn biến bộ truyện hiện nay, tác giả vẫn chưa cho thấy mối quan hệ giữa Shuichi và Kohji Haneda là gì. Tuy nhiên, trong tập 948 đã tiết lộ cái chết của Kohji chính là nguyên nhân Shuichi gia nhập FBI.

8. Mức độ nổi tiếng của nhân vật

Để vinh danh chương manga thứ 800 được phát hành, Shonen Sunday đã tổ chức một cuộc bình chọn / cuộc thi nổi tiếng với 91 nhân vật Thám tử lừng danh Conan để lựa chọn. Shuichi đứng thứ 7 chung cuộc với 415 phiếu bầu.

Trong một cuộc thăm dò được tổ chức vào ngày 5 tháng 6 năm 2020, phỏng vấn những phụ nữ từ 20 đến 40 tuổi xem ai là nhân vật Thám tử lừng danh Conan mà họ yêu thích, Shuichi đã xếp hạng cao nhất.


Akai Shuichi nổi tiếng với vẻ ngoài lạnh lùng hấp dẫn

9. Những câu nói nổi tiếng

“Cảm giác sợ chết còn đáng sợ hơn cái chết” – Nói với Camel trong tập 602

“Đừng để bị đánh lừa bởi những gì trước mắt và vuột mất con mồi thật sự”

“Tỷ lệ cược là 50/50, vậy là chúng ta ở cùng một con thuyền rồi”


Cảm giác sợ chết còn đáng sợ hơn cái chết

10. Thông tin thêm / thông tin ngoài lề

Shuichi thuận tay tráiShuichi mạnh hơn Masumi gấp 3 lần về triệt quyền đạo. Cũng giống như nhân vật Char cũng nhanh hơn người khác gấp 3 lầnNgười lồng tiếng cho Shuichi là Shuichi Ikeda cũng là chồng của người lồng tiếng cho Akemi, Sakiko TamagawaTheo như tác giả Gosho chia sẻ, lý do Shuichi tập triệt quyền đạo là vì ba anh ấyTác giả cũng chia sẻ, kiểu tóc của Shuichi cũng lấy cảm hứng từ Char Aznable

Akai Shuichi và lốt cải trang Okiya Subaru

Bài viết trên là tiểu sử về chàng trai FBI bí ẩn – Akai Shuichi.

Xem thêm: Kim Dung Vô Song 2 Chung Cực Bản Bá Giả, Snake Live Game Việt Hóa

Hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về anh chàng này. Còn bạn thì sao? Bạn thích nhân vật Akai Shuichi ở điểm nào? Để lại bình luận bên dưới cho bọn mình biết nhé.