Tây Du ký kết lần đầu tiên được đưa thể thành phim vào khoảng thời gian 1927 cơ mà phiên phiên bản này sau đó đã biết thành cấm chiếu bởi vì quá bội nghịch cảm.

Bạn đang xem: Những phiên bản tôn ngộ không nổi bật nhất trong lịch sử tây du ký

Tây Du Ký là một trong trong tứ đại danh tác của Trung Quốc, được sáng tác bởi vì nhà văn Ngô thừa Ân. Tác phẩm kể về hành trình đi Tây Thiên thỉnh gớm của 4 thầy trò Đường Tăng, vượt qua biết bao kiếp nạn cùng trở ngại để tu thành bao gồm quả. Theo đó, tè thuyết này đang trở thành nguồn xúc cảm cho những nhà có tác dụng phim và không hề ít lần được chuyển thay thể thành phim. Trong đó, phiên phiên bản nổi tiếng và thành công xuất sắc nhất đến lúc này vẫn là Tây Du cam kết 1986. 

Được biết, Tây Du cam kết 1986, nhiều nhà làm cho phim cả ở china và trên trái đất đều từng thử sức và tiếp tế các bộ phim dựa bên trên nguyên tác ban đầu nhưng không phải lúc nào thì cũng thành công. Trong đó, Tây Du ký kết 1927, phiên phiên bản phim thứ nhất từng được sản xuất, thậm chí còn còn bị cấm chiếu với bị lên án gay gắt vì sự phản bội cảm.

Bộ phim Tây Du Ký thứ nhất được sản xuất vào thời điểm năm 1927.

Cụ thể, Tây Du ký kết 1927 có tên đúng đắn là Động Bàn Tơ, kể về kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng khi gặp mặt phải các hồ ly nhện ở Động Bàn Tơ. Bởi vì thời lượng ngắn đề xuất Tây Du cam kết 1927 chỉ triệu tập chủ yếu ớt vào 2 chương 72, 73 của tè thuyết. Bộ phim Động Bàn Tơ năm ấy bao gồm sự góp khía cạnh của nữ diễn viên tài sắc đẹp nổi danh bến Thượng Hải Ân Minh Châu trong vai người vợ chính và do đạo diễn vậy hệ thứ nhất của Trung Quốc Đán Đỗ Vũ thực hiện.

Ngay khi mới ra mắt, Tây Du ký 1927 vẫn thu hút sự để ý của phần đông khán trả thời bấy giờ. Theo trang 163, vào thời đó, giá bán vé coi phim là một trong những đồng trong lúc lương trung bình của lao rượu cồn phổ thông chỉ tầm năm đồng. Tuy nhiên, cho dù giá vé mắc đỏ nhưng bộ phim truyện vẫn nhận được sự thân thương của người dân do đó là lần đầu tiên Tây Du Ký được chuyển thể thành phim.

Dù vậy, Tây Du ký kết 1927 đã quan trọng tạo tiếng vang lớn, 1 phần vì thời ấy, phim hình ảnh vẫn chưa thật sự phổ cập bằng thời sau này. Quan trọng đặc biệt hơn, tập phim đã vấp phải nhiều làm phản hồi xấu đi vì không phù hợp thuần phong mỹ tục. 

Các chị em diễn viên đóng góp vai yêu tinh nhện trong Động Bàn Tơ bị chê ăn mặc hở hang, không cân xứng với thuần phong mỹ tục.

Trong đó, những nữ diễn viên đóng góp vai yêu tinh nhện trong Động Bàn Tơ bị lên án vì ăn mặc hở hang, ko theo chuẩn chỉnh mực, những ảnh yêu tinh nhện vệ sinh suối, quyến rũ Đường Tăng cũng bị nói là quá apple bạo. Các phe phái bảo thủ liên tiếp chỉ trích bộ phim với lời lẽ nặng nề nề vày "bôi nhọ" hình ảnh người phụ nữ, làm rơi lệch văn hoá thẩm mỹ và làm đẹp dân tộc… 

Bên cạnh văn bản và nghệ thuật phim, những nhân thiết bị trong Tây Du cam kết 1927 có bề ngoài xù xì, xấu xí. Đặc biệt, Trư bát Giới với khuôn mặt dị hợm, gai góc, rất là hung dữ được tái hiện qua cảnh phim đen trắng đã tạo ra thành "cơn ác mộng" điện hình ảnh thật sự với những người xem.

Xem thêm:

Tây Du ký kết 1927 sau đó đã biết thành cấm chiếu do phản cảm. 

Giới trình độ đã được tiếp cận với bộ phim Động Bàn Tơ nhận xét đây là tác phẩm tổng hợp những thể loại kinh dị, thần kỳ, du hành, tình cảm, hài hước, võ thuật… So với trình độ của điện hình ảnh cách đây gần 100 năm, những nhà có tác dụng phim đã nỗ lực tái hiện sống động nhất các tình huyết được mô tả trong tiểu thuyết. Cho dù còn nhiều bất đồng quan điểm nhưng các hình ảnh trong Tây Du cam kết 1927 đã làm được khắc hoạ trải qua sự tìm kiếm tòi, tái hiện cấu tạo từ chất dân tộc khá giỏi của đoàn có tác dụng phim.

Minh Hạnh (T/h)