*
*

*

*

*

*

Như các Kiện Tướng đều biết, bản đồ phổ biến nhất với lượng người chơi đông tuyệt nhất của Liên Quân mobile là bạn dạng đồ 5v5 Miền Đất Hứa. Mỗi trận đấu vẫn là trận đánh của 2 đội với 5 thành viên mỗi bên. Câu hỏi chia đường mang lại 5 thành viên này như thế nào là cực kì quan trọng bởi bắt đầu trận đấu giỏi sẽ đem lại 50% chiến win cho bạn.

Bạn đang xem: Tên các đường trong liên quân

Vậy đầu tiên bọn họ cần gọi về bạn dạng đồ của Miền Đất Hứa: những đường của bạn dạng đồ thường giỏi được gọi phổ biến là mặt đường trên (Top), đường giữa (Mid), con đường dưới (Bot) theo cách gọi thân thuộc của các game MOBA bên trên PC. Mặc dù nhiên, bí quyết gọi này còn có phần không đúng mực khi chơi Liên Quân Mobile bởi vì khác với các tựa game đồng đội trên PC, mặc dù ở nhóm 1 hay đội 2 thì lúc vào trận, phe của chúng ta cũng sẽ nằm ở phía nửa dưới phía bên trái trên bản đồ.

*

Góc quan sát từ đội 1

Sở dĩ có vấn đề này do game cần tối ưu hóa trải đời khi chơi. Nếu phiên bản đồ được thiết kế cố định và thắt chặt theo một góc nhìn, nếu như khách hàng xuất phát sống nửa phía bên trên của bản đồ, sẽ cực kì khó khăn để chúng ta có thể chơi game do lúc này, ngón tay của các bạn sẽ choán sát hết màn hình hiển thị của thiết bị. Do bản đồ của Liên Quân Mobile trọn vẹn đối xứng nên bản đồ sẽ tiến hành xoay chiều tùy thuộc vào việc các bạn ở team nào để khi vào trận, tướng mạo của các bạn sẽ thường nằm ở nửa dưới màn hình điện thoại để tránh việc các ngón tay chắn màn hình hiển thị thiết bị khi điều khiển.

*

Góc nhìn từ nhóm 2

Vì vì sao đối xứng và auto xoay chiều này nên tuy nhiên cùng là "đường trên" theo góc nhìn bản đồ, nhưng lại hãy quan sát vào phiên bản đồ của 2 nhóm ở phía trên, bạn cũng có thể thấy "đường trên" của đội một là đường ngay gần Kinh Kong, trong những khi "đường trên" của đội 2 lại là con đường gần hang Rồng. Bởi vì vậy, trong bài viết này sẽ không còn dùng thuật ngữ mặt đường trên, đường dưới mà cố kỉnh vào đó là đường Rồng (gần hang Rồng), đường ghê Kong (gần khiếp Kong) với đường giữa (nằm thiết yếu giữa phiên bản đồ).

Ai đi mặt đường nào?

Những các bạn mới xúc tiếp với thể một số loại game MOBA như Liên Quân di động thường ban đầu với lối chia đường 2-1-2, tức 1 bạn đi đường giữa và 4 tín đồ chia phần đông cho 2 mặt đường còn lại. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý là ngoài những đường có lính nhằm farm ra thì còn có các bến bãi quái trong rừng nữa. Đây là một nguồn tài nguyên vô cùng đặc trưng khi cung ứng Bùa Thuật Sĩ và Bùa Lực Sĩ và một lượng lớn kinh nghiệm tay nghề từ những bãi quỷ quái rừng.

*

Chính vày thế, trong Liên Quân Mobile, các đội thường sử dụng 1 vị tướng có chức năng hạ quái cấp tốc để farm rừng, điều đó đồng nghĩa với việc 1 vị tướng sẽ tiến hành đi solo con đường để hoàn toàn có thể hưởng được nhiều kinh nghiệm với vàng hơn. Vậy câu hỏi được đặt ra là tướng tá solo này vẫn đi con đường nào? Đường tởm Kong hay đường Rồng? Câu trả lời là con đường Kinh Kong!

Tầm đặc trưng của Rồng

Lý do tướng solo sẽ đi mặt đường Kinh Kong còn cặp đôi bạn trẻ hai tướng còn lại sẽ đi mặt đường Rồng tới từ giá trị của 2 con quái mập này. Rồng xuất hiện thêm phút thứ 2 của trận chiến và có thể bị ăn uống từ khôn cùng sớm, trong lúc Kinh Kong cho phút thứ 6 mới xuất hiện và hay ít lúc được ăn trước phút thiết bị 10. Nếu nạp năng lượng Rồng từ sớm, các bạn sẽ kiếm được về 100 vàng mỗi người, tổng là 500 vàng cho cả đội cùng một lượng mập kinh nghiệm bất kỳ có tham gia ăn hay không. Với thời gian 2 phút hồi sinh một lần, giả dụ canh chuẩn, chúng ta hoàn toàn có thể ăn được 5 nhỏ Rồng lúc trận đấu còn chưa đến phút 11, tương tự với 500 x 5 = 2500 vàng lợi thế, chưa tính mang lại kinh nghiệm.

*

Đây là một trong lượng tài nguyên rất rất đáng kể ở giai đoạn đầu và giữa trận, giúp nhóm của chúng ta có thể vượt lên trước và lăn mong tuyết. Vậy làm giải pháp nào để kiểm soát và điều hành Rồng tốt? Câu trả lời là giảm cử nhiều người dân hơn cho đường long để kiểm soát và điều hành và hoàn toàn có thể ăn rồng từ sớm. Chính vì lý cho nên vì thế nên đôi bạn thường được đưa xuống đường Rồng với tướng solo được đưa ra ngoài đường Kinh Kong. Nếu như như hoàn toàn có thể áp đảo được đối phương ở đường Rồng như làm gục hoặc kéo máu ép đối thủ phải về hồi phục, hai bạn hoàn toàn rất có thể tiến ra hang dragon và ăn chớp nháng mục tiêu đặc biệt này.

Nhưng lúc này sẽ nảy ra một câu hỏi: tại sao đôi bạn không đi con đường giữa và pháp sư đi mặt đường Rồng? Từ con đường giữa cũng có thể tiến nhanh ra hang rồng mà?

Đường giữa

Câu trả lời đến từ đa số tài nguyên con đường này rất có thể đem lại. Đường thân là đường ngắn nhất, bộ đội ra nhanh nhất có thể nên cấp độ và vàng cũng trở nên được hưởng các nhất. Quanh đó ra, bạn đi đường giữa hoàn toàn có thể di gửi vòng ra 1 trong các 2 con đường cánh để tham gia gank. Cả hai yếu tố này phần lớn rất tương xứng để giao mang đến vai trò pháp môn sư bởi không giống với Xạ Thủ thường táo tợn dần về cuối trận, pháp môn sư có vận tốc tăng tiến sức khỏe khá cấp tốc và thường xuyên đạt đỉnh trung tâm trận.

*

Lượng sát thương dồn của các pháp sư ở giữa trận thực thụ rất kinh khủng nên họ tốt được nhường mặt đường giữa nhằm solo nhằm nhận đều tài nguyên quý hiếm nhất: gớm nghiệm, vàng với Bùa Xanh. Một tín đồ chơi pháp môn sư tốt hoàn toàn có thể tận dụng những điểm đó để đi gank sớm tạo lợi thế cho nhóm hoặc lập cập đạt ngưỡng sức khỏe giúp đội thành công các giao tranh bùng nổ ở quy trình giữa trận.

Xem thêm: GáI NhậT Đó - Ơn Giời, Tìm Được Câu Trả Lời Chính Xác Nhất Rồi

Kết luận

Qua gần như phân tích phía trên, bạn có thể tóm gọn phương pháp chia đường thường bắt gặp hiện tại là:

Một tướng mạo solo Đường khiếp Kong (thường là Đấu Sĩ hoặc Đỡ Đòn)

Một tướng đi Rừng (thường là Đấu Sĩ hoặc ngay cạnh Thủ)

Một tướng đi Đường giữa (thường là Pháp Sư)

Cặp đôi đi con đường Rồng (thường là Xạ Thủ - Trợ Thủ)

Vậy vì sao tại sao trong một đội lại phải đủ những vai trò Đỡ Đòn - Đấu Sĩ/Sát Thủ - pháp môn sư - Xạ Thủ - Trợ Thủ? Hãy mong chờ ở nội dung bài viết tiếp theo "Phân tích các vai trò cần thiết cho vấn đề xây dựng đội hình trong Liên Quân Mobile" trên trang chủ nhé.