*

*

*
Vietnamese
*
English
*

*

Tục ngữ nước trung hoa có câu: "Bắc tôn thiếu Lâm, nam giới sùng Võ Đang” dùng để làm chỉ vị nắm của thiếu thốn Lâm phái cùng Võ Đang phái. Hôm nay, mời fan hâm mộ 24H đi tham quan một di tích nối sát với lịch sử vẻ vang hình thành phái Võ Đang, đó là Võ Đang Sơn. Ngọn núi chính là Hải Bạt cao 1612 mét, chu vi rộng 800 dặm. Đây là khu cảnh quan rất nổi tiếng, là đất thánh của võ thuật Đạo giáo (đạo thờ Lão Tử tức Thái thượng lão quân), Đạo giáo sống Võ Đang sơn ban đầu từ đời Chu vì chưng Doãn Hy mở. Theo truyền thuyết, Doãn Hy về nghỉ ngơi ẩn trên Võ Đang sơn dưới chân vách đá Tam Thiên Môn

Đời Hán bao gồm Mã Minh Sinh, Âm ngôi trường Sinh nhì thầy trò cùng mang đến tu đạo sinh hoạt núi Võ Đang, từ đó trở đi những người nghỉ ngơi ẩn, fan thanh cao đến tu đạo trên đây. Đạo giáo sinh hoạt núi Võ Đang thịnh vượng nhất vào thời Minh. Việc này còn có quan hệ trực sau đó việc cướp ngôi vua của yên vương Chu Đệ và việc đề xướng tín ngưỡng đức Chân Võ.

Bạn đang xem: Thái cực quyền trương

Chân võ tức Huyền võ là một trong tứ vị thần tinh tú tư phương được sùng bái từ bỏ thời cổ đại. Trong nhị thập chén tú, bảy ngôi sao phương Bắc hình tựa Quy Xà (rùa rắn) vì chưng nằm vào phương Bắc, phối phù hợp với nước màu sắc đen chính vì thế gọi là “Huyền”, Quy Xà thân bao gồm vẩy Kỳ Lân nên gọi là “Võ”. Đến thời Bắc Tống do kỵ huý buộc phải đổi là “Chân Võ”.

Đầu đời Minh khiếu nại Văn Đế (gọi theo niên hiệu của Minh Huệ Đế có tác dụng vua tự 1399-1403 tên là Châu Doãn Mân, sau bị Thành Tổ là Châu Đệ chiếm ngôi) dùng bầy Tề Thái bày mưu chiếm đoạt của những “phiên” (tên chỉ những thuộc quốc hoặc các thân vương vãi trấn duy trì biên ải xa khiếp đô).

Yên vương vãi Châu Đệ cất quân kháng lại, sử call là “Tĩnh Nạn”. Nhưng lại Châu Đệ là một trong những phiên vương lại mang quân tấn công Thiên Tử, về danh nghĩa, thanh thế đều không hữu ích vì vậy cần mượn mang lại oai thần thánh.

Thần Chân Võ trấn thủ phương Bắc nên cũng bị Yên vương Châu Đệ sống phương Bắc lấy có tác dụng hình ảnh phản chiếu lại thanh uy bên trên thiên quốc.Theo truyền thuyết, cơ hội đúc tượng thần Chân Võ vẫn đúc tương đồng Châu Đệ. Giật được ngôi đế xong, năm Vĩnh Lạc sản phẩm công nghệ 10 (1412) Minh Thành Tổ Châu Đệ lệnh đến Thị lang cỗ Công là Quách Tiến, Long Bình Hầu Trương tín thuộc Phò mã Đô úy Mộc Tích Lâm tô đốc công sản xuất cung quán ở núi Võ Đang, sử dụng đến không hề ít lương chi phí trong kho đơn vị nước, trưng dụng quân dân rộng 30 vạn người kéo dãn 11 năm, tự châu thành Cổ Phong gồm cung Vĩnh Lạc cho Kim điện trên Thiên trụ phong lát đường bằng đá tạc xanh dài ra hơn 70km, dọc đường tạo ra 8 cung, nhị quán, 36 am, 72 miếu đá, 39 cầu, 12 đình đài ... Thành cả một quần thể kiến trúc vĩ đại, tổng diện tích xây dựng là 160 vạn mét vuông. Quy mô khôn cùng to, tốn chi phí cực lớn, nói vượt lên là trước đó chưa từng có.

Võ Đang phái, còn có tên là Võ Đang quyền giỏi Võ Đang Công phu, là trường phái võ thuật Trung Hoa bắt đầu từ núi Võ Đang thuộc Tiêu Anh phủ, nằm trong lòng hai phần khu đất Giang Tây với Hà Nam. Sáng sủa tổ là Trương Quân Bảo, đạo hiệu là Trương Tam Phong sống vào cuối đời nhà Nguyên với đầu đời bên Minh.

Kể chuyện ông tổ Thái cực Quyền

*

Trương Tam Phong, hay nói một cách khác là Trương Chân Nhân, thương hiệu lúc nhỏ dại là Trương Quân Bảo, cha ông gốc làm việc Long Hổ Sơn, thức giấc Giang Tây. Thuở nhỏ, ông theo học đạo Nho với đạo Lão.

Từ nhỏ ông đang được bà bầu gửi tới trường võ tại miếu Thiếu Lâm. Dẫu vậy trong thời gian học võ Trương Tam Phong vẫn có một vài bất đồng cùng với đồng môn nên đã biết thành đuổi khỏi Thiếu Lâm. Nhờ bạn dạng tính hoàn hảo hơn người, buộc phải Trương Tam Phong sẽ sử dụng võ công của thiếu Lâm để khiến cho 1 loại võ thuật mới sẽ là Thái cực Thần Công lừng danh và xây hình thành Võ Đang.

Thái rất Thần Công là loại võ thuật lấy nhu chế cương, đem tĩnh chế động, đem yếu chiến thắng mạnh. Đây là loại võ công sử dụng lực tấn công của kẻ địch vào mình để tiến công trả lại. Thái rất Thần Công được chia thành 2 nhiều loại là Thái cực kiếm cùng Thái rất quyền

Về bạn đã sáng lập ra nội gia quyền Võ Đang là Trương Tam Phong thì bao gồm hai thuyết do fan thời Bắc Tống (960-1127) và người đầu thời Minh (1368-1644) để ra. Về lai lịch Trương Tam Phong trí tuệ sáng tạo ra nội gia quyền cũng có thể có hai thuyết.

Xem thêm: Lịch Vcs Mùa Hè 2021 Hôm Nay Mới Nhất, Lịch Thi Đấu Vcs Mùa Hè 2021 Mới Nhất

Một thuyết bảo đêm ông nằm mộng thấy thần Chân Võ truyền dạy dỗ quyền pháp, sau khi trời sáng sủa một bạn giết cả trăm giác chính vì vậy mà kỹ thuật giao tranh võ thuật lừng danh ở đời.