Nâng cấp cho card bối cảnh cho PC – máy tính xách tay để bàn hoàn toàn có thể giúp nâng cấp đáng kể hiệu suất tương tự như tối ưu bỏ ra phí, giao hàng nhiều quá trình khác nhau cho những người dùng, cả trong các bước lẫn tăng sức mạnh trong trò chơi.

Bạn đang xem: Thay card màn hình pc

*

Là dân công nghệ, chẳng ai còn kỳ lạ 2 tên tuổi béo trong chế tạo card đồ họa là Nvidia cùng AMD. Trước khi nâng cấp card giao diện cho PC các bạn sẽ cần đề nghị kiểm tra một số trong những vấn đề:

– card đồ họa bạn muốn dùng có cân xứng cho mục tiêu của bạn?

– Kiểm tra một số trong những vấn đề cân xứng cơ phiên bản với PC.

– Bo mạch chủ của khách hàng có đúng loại dắc cắm cho card hình ảnh không?

– Phần mối cung cấp điện hỗ trợ có đầy đủ cho các loại card cùng với nhu cầu tích điện cao xuất xắc không?

Bạn hiểu theo dõi bài viết Toàn cỗ quy trình nâng cấp card bối cảnh cho PC và tiến hành theo đúng khuyên bảo của chúng tôi thì chắc chắn sẽ thành công


Nội dung

1 Quy trình cụ thể nâng cấp card bối cảnh cho PC1.1 bước một: soát sổ tính tương thích của Card bối cảnh với PC1.2 bước hai: sàng lọc card giao diện cho bài toán nâng cấp1.3 cách ba: cài đặt card đồ họa

Quy trình cụ thể nâng cấp cho card bối cảnh cho PC

Bước một: soát sổ tính tương xứng của Card giao diện với PC

Trước khi bạn đi tải một card giao diện mới, bạn cần số lượng giới hạn các thông số kỹ thuật tìm kiếm cho những card mà hệ thống PC của bạn có thể chạy được.

Nếu máy tính của khách hàng có khe cắm PCI-Express (PCI-E) và nguồn cung cấp năng lượng tốt, nó có thể có thể chạy được phần nhiều các card giao diện hiện đại.

*

Kiểm tra xem bo mạch chủ của người sử dụng có đúng loại dắc cắm chưa. Tất cả các card đồ họa thời nay đều sử dụng chuẩn chỉnh PCI-E để cắm vào bo mạch chủ của dòng sản phẩm tính của bạn. Zắc cắm được tiêu chuẩn chỉnh hóa này cho phép truy cập vận tốc cao vào cpu và RAM của PC và vị trí của chính nó trên bo mạch chất nhận được dễ dàng truy cập vào phía đằng sau vỏ máy, có thể chấp nhận được bạn cắm trực tiếp một hoặc nhiều màn hình vào card đồ họa.

Câu hỏi của tín đồ dùng:

Tại sao những cổng PCI Express trên Bo mạch nhà của tôi có kích cỡ khác nhau?

Trả lời:

Hầu như toàn bộ các card đồ họa hiện đại đều yêu thương cầu dắc cắm PCI-E x16 và phần nhiều tất cả những bo mạch nhà có ngẫu nhiên khe cắm PCI-E kích thước không hề thiếu nào cũng sẽ có. Nếu như bạn chỉ có một khe vận tốc x8 cũng ko sao, nó chỉ giới hạn một ít về công suất trên những trò chơi cường độ dài nhất. Quan trọng đặc biệt là bạn cần một khe tất cả kích thước phù hợp chứ không phải một khe được thiết kế theo phong cách cho thẻ x1, x2 hoặc x4 nhỏ dại hơn.

Kiểm tra kích cỡ card vật dụng họa bao gồm vừa cùng với khe cắm

Có nhị yếu tố bao gồm ở đây: chiều rộng với chiều lâu năm card

– rất nhiều card vật họa bao gồm công suất cao hơn nữa đủ rộng để chúng chiếm không khí của nhì khe cắm. Nếu bạn đã có một một số loại card hình ảnh khác được cắm lân cận khe cắm các bạn sẽ cần tính cho giới hạn không gian đó.

– Vấn đề trở ngại hơn là chiều dài card đồ họa. Mặc dù card đồ gia dụng họa thấp cấp và cung cấp trung thường đầy đủ ngắn để tương xứng với đa số các ngôi trường hợp, tuy nhiên card đồ vật họa táo bạo hơn bao gồm xu hướng dài thêm hơn nữa nhiều. Ngoài ra trong một số trong những trường hợp, không gian còn bị giới hạn hơn vì chưng nơi lắp đặt ổ cứng, nơi gặm cáp vào bo mạch chủ của công ty và phương pháp chạy cáp sạc điện, hoặc có một trong những trường vừa lòng PC rất bé dại có thể giới hạn chiều cao của card đồ họa.

Đảm bảo bộ nguồn đủ năng lượng cho hoạt động vui chơi của card đồ vật họa

*

Cần đủ tích điện đến từ bộ cấp nguồn để cung ứng cho card đồ họa new và tất cả các nhân tố khác của máy tính.

– ngoài ra còn bao gồm một nhân tố nữa giúp thấy xét: nguồn vào nguồn năng lượng điện của card đồ họa. Card bối cảnh trung và thời thượng yêu cầu liên kết điện chuyên được dùng với mối cung cấp điện của sản phẩm tính. Đầu cắn cho cáp này nằm tại vị trí đầu card đồ họa ( hoặc phía đối lập với những kết nối màn hình). Thường bạn sẽ cần thêm nửa inch nhằm vừa cùng với phích cắn này

Thông thường bọn họ hay cần sử dụng một cỗ nguồn 600 W kha khá rẻ chi phí là rất có thể xử lý tất cả, tuy vậy với card bối cảnh lại khác, nó ngốn không ít năng lượng.

– thông số kỹ thuật kỹ thuật trên card đồ họa cho biết mức tiêu thụ năng lượng ước tính tính bởi watt. Hãy xem trang bị PC của người sử dụng có bộ nguồn tất cả sẵn, tối thiểu là cùng với mức an toàn 30-40 W. Giả dụ PSU hiện tại của người sử dụng không thể cấp nguồn mang đến card hình ảnh và các bạn không thể upgrade nguồn điện, chúng ta cần lựa chọn 1 card giao diện cấp trung bình nếu như không muốn upgrade nguồn điện.

– một cái khác bạn phải kiểm tra là liệu gồm sẵn cáp mối cung cấp đúng nhiều loại hay không. Chính vì một số card đồ họa năng lượng thấp rất có thể chạy từ bỏ điện vì bo mạch chủ cung cấp, nhưng phần lớn các card đồ họa bắt buộc một đầu vào lẻ tẻ trực tiếp từ nguồn điện.

– Nếu thẻ đồ họa đề nghị một nguồn vào riêng biệt, nó đang yêu ước phích cắn 6 chân hoặc 8 chân. Một số card thứ họa bạo gan hơn thậm chí còn yêu cầu nhiều kết nối. Đảm bảo nguồn điện của doanh nghiệp có đúng nhiều loại cáp và một số loại phích cắm cho thẻ đồ họa chúng ta muốn. Bên trên nhiều bộ nguồn hiện đại, đa số phích cắm đó được dán nhãn PCI-E để dễ ợt nhận biết cho người dùng.

– nếu khách hàng không thấy đúng một số loại phích cắm, cơ mà nguồn hỗ trợ năng lượng của doanh nghiệp đủ mạnh cho card hình ảnh của bạn, chúng ta cũng có thể dùng cỗ điều đúng theo (như cỗ điều thích hợp 6 chân đến 8 chân này ). Trong khi còn có các bộ phân chia (như những cỗ chia này rất có thể chia một phích cắn 8 chân đơn thành nhì phích gặm 6 hoặc 8 chân ).

Đảm bảo chúng ta có thể kết nối card đồ họa với screen

Tất nhiên, màn hình được dùng cần thực sự tất cả thể đồng ý đầu ra video của card hình ảnh mới. Đây không phải là vụ việc quá quan lại trọng, phần lớn các card giao diện mới đều phải sở hữu ít duy nhất một liên kết DisplayPort, HDMI cùng DVI.

Nếu tôi không thể tăng cấp thì sao?

– nếu như khách hàng không thể upgrade bo mạch chủ, nguồn điện áp hoặc vỏ máy của chính mình để say đắm nghi với hoạt động của card đồ họa mà bạn có nhu cầu hoặc ai đang sử dụng laptop nhưng vẫn hy vọng dùng một card đồ họa mạnh, chúng ta cũng có thể chọn thực hiện card trang bị họa mặt ngoài. Đây là mọi hộp bên ngoài mà bạn có thể cắm card bối cảnh PCI-E. Chúng tất cả nguồn cung ứng năng lượng và giải pháp cắm vào PC riêng rẽ (thường thông qua USB 3.0 hoặc USB-C).

Tuy vậy đó cũng là phương án bất đắc dĩ. Chúng yên cầu phải bao gồm thêm một ổ cắm điện và kết nối vận tốc cao cùng với PC. Ngoại trừ ra, chúng không cung ứng mức năng suất tối đa so với card đồ họa mặt trong.

Bước hai: sàng lọc card hình ảnh cho câu hỏi nâng cấp

Khi bạn đã có một list các thông số kỹ thuật và yêu cầu card đồ họa. Hiện giờ bạn đề nghị lựa chọn thẻ đồ họa cực tốt cho mình.

Đầu tiên bọn họ cần tính đến vấn đề ngân sách, thanh lọc ra một số trong những dòng card khả dụng với thu hạn hẹp phạm vi lựa chọn.

Loại thẻ đồ họa thông dụng nhất 2019?

Thị ngôi trường card giao diện khá cạnh tranh, với đương nhiên, bạn càng chi nhiều tiền, card giao diện sẽ càng mạnh. Chọn card đồ họa tốt nhất có thể mà lại phù hợp với túi tiền của doanh nghiệp cũng là 1 trong những thử thách. Shop chúng tôi có một vài gợi ý cho những người dùng như sau

– GTX 1050TI là một trong lựa chọn tầm trung được những người reviews cao với giá khoảng 200 $.

Trả lời: Thông thường, bất kỳ card giao diện nào trên mức $ 250-300 (miễn là nó được thiết lập trong một PC đủ khả năng) sẽ rất có thể chạy phần đông mọi trò chơi mới phát hành. Bạn cũng có thể chi các hơn để có thêm sức mạnh và nhiều kỹ năng hơn, tuy nhiên nếu chỉ là chỉ để game play thuần túy và các bạn cũng không phải là 1 trong những gamer chuyên nghiệp hóa thì chỉ cần như vậy là đủ.

Với card giao diện siêu cao cấp (có giá bán từ $ 800 trở lên), có thể xử lý khá nhiều trò chơi ở tốc độ 60 cơ thể / giây trên screen 1080p thông thường, với vận tốc nhanh hơn với tăng độ sắc nét lên 4K hoặc cao hơn.

Chiếc Radeon RX 550 giá khoảng 140 $ này có thể thoải mái xử lý các trò chơi 3 chiều mới

Card đồ họa sê-ri GTX 1080 bắt đầu nhất, là một tạo cho phân khúc của card hình ảnh PC game play cao cấp

Ở mức chi phí thấp hơn (khoảng 130-180 $), chúng ta vẫn có thể chơi phần nhiều các trò nghịch với một vài mẹo nhỏ. Bạn cũng có thể hạ thấp setup độ phân giải hoặc hiệu ứng thứ họa cho những trò đùa mới. Với tất nhiên, các game cũ và những tựa trò chơi indie 2 chiều vẫn sẽ chạy tốt.

Xem xét một vài ba điểm té sung

Một vài điểm tầm thường khác cần xem xét như:

– các tai nghe VR như Oculus Rift và HTC Vive còn bắt buộc nhiều tích điện hơn so với màn hình tiêu chuẩn, chính vì chúng hiển thị nhì luồng video clip cùng một lúc. Gần như tai nghe này dùng card bối cảnh GTX 970 trở lên.

– những bo mạch chủ nghịch game cao cấp có nhiều khe cắm PCI 16x cùng cả ATI và NVIDIA đều hỗ trợ các tùy chỉnh kết nối các card bối cảnh (là Crossfire và SLI). Nhưng lại trong vài ba năm ngay gần đây, những văn minh trong hartware đã khiến cho những tùy chỉnh thiết lập này rất nhiều không buộc phải thiết. Bạn sẽ luôn thấy năng suất chơi game xuất sắc hơn xuất phát điểm từ 1 card vật dụng họa solo đắt tiền hơn, bạo gan hơn ngẫu nhiên card giao diện nào trong cấu hình Crossfire hoặc SLI.

– Tin vui cho những người mua hàng là đa số các nhà phân phối card đồ họa và nhà phân phối đều có cơ chế hoàn trả ( trong số đó có đơn vị chức năng Vdo Data). Nếu bạn oder nhầm thẻ đồ họa, bạn vẫn hoàn toàn có thể trả lại trong khoảng thời gian nhất định.

Bước ba: thiết đặt card hình ảnh

Sau khi chúng ta đã chắt lọc được card bối cảnh phù hợp, bước tiếp sau là gặm nó vào hệ thống. Câu hỏi này bạn hoàn toàn có thể tự thao tác, còn nếu như muốn chắc chắn, hãy đưa nó ra của hàng thay thế để chuyên môn xử lý

Tắt laptop của bạn, rút ​​tất cả những dây cáp và dịch rời máy tính đến khoanh vùng làm bài toán của bạn.

Video gợi ý các làm việc để thay thế sửa chữa card đồ vật họa

Đầu tiên là tháo dỡ vỏ máy. Sau thời điểm mở nắp, để PC của người sử dụng sang một bên. Hiện giờ bạn nhìn xuống phần bên phía trong máy tính. Nếu khách hàng có thẻ đồ họa bây giờ đang nâng cấp, trước tiên bạn phải rút nó ra. Giả dụ không, bỏ qua mất phần tiếp theo.

Loại bỏ GPU hiện có

Các card đồ họa được cắm vào một trong những trong các dắc cắm trên bo mạch chủ, thường xuyên là có các kết nối screen của nó ngơi nghỉ phía sau PC. Nó hoàn toàn có thể có hoặc không có dây cáp từ mối cung cấp điện gặm vào nó

Hình dưới đó là một quy mô trực quan lại về bên phía trong máy PC để người tiêu dùng dễ hình dung.

– Đầu tiên, hãy tìm liên kết nguồn trên card đồ họa đã cài đặt đặt. Đó là một trong những phích gặm màu đen với nhiều chân, cắn vào khía cạnh trên hoặc khía cạnh sau của card đồ họa. Rút cáp và đặt nó sang một bên. Nếu như khách hàng không nhận thấy nguồn tức là card bối cảnh hiện tại của công ty không yêu cầu nguồn năng lượng điện riêng.

– tiếp sau ở phương diện sau của PC. Các bạn sẽ thấy một hoặc hai ốc vít (tùy nằm trong vào nó là card giao diện khe đối kháng hay đôi). Mở các ốc vít này, các bạn sẽ thấy card hình ảnh mới. Card giao diện khe kép này có hai ốc vít giữ nó đúng địa điểm trên vỏ. Cả hai rất cần được được nhiều loại bỏ.

– Bây giờ, phần tiếp theo này hoàn toàn có thể có một ít khó khăn. Card bối cảnh của bạn có thể có một tab nhựa nhỏ tuổi giữ nó an ninh vào khe trên bo mạch công ty của bạn. Bạn sẽ cần buộc phải tiếp cận bên dưới card hình ảnh và đẩy tab đó để phát hành thẻ đồ họa..

– giả dụ bạn chạm chán khó khăn, chỉ cần kiên nhẫn và bảo đảm an toàn không ép buộc bất cứ điều gì. Bạn có thể kiểm tra YouTube nhằm xem clip của những người thể hiện vấn đề đó trên các loại giàn không giống nhau.

Nhấn xuống tab vật liệu bằng nhựa này để nhả card bối cảnh khỏi zắc cắm PCI-E.

– nhẹ nhàng gắng card đồ gia dụng họa bằng tay thủ công và kéo lên, ban đầu với mặt ngay gần với phương diện sau của vỏ.

Bây giờ bạn có thể lắp thẻ đồ họa bắt đầu vào, thao tác lắp vào đã ngược với khi túa ra.

Cài để GPU mới

Nếu bạn đang thiết đặt card giao diện mà không tồn tại card giao diện trước đó, hãy tìm dắc cắm PCI-E x16 trên bo mạch chủ.

– nhẹ nhàng trượt thẻ đồ họa của người sử dụng vào địa chỉ trên khe cắm PCI-E.

– lúc nó bên trong và vuông góc với bo mạch chủ, ấn vơi xuống cho tới khi bạn nghe thấy tab nhựa ngơi nghỉ cuối dắc cắm PCI-E. Ấn nó một ít bằng ngón tay để đảm bảo an toàn nó bị khóa đồ gia dụng lý vào khe dấn trên thẻ đồ họa.

– và cuối cùng, liên kết cáp nguồn nếu như card đồ họa yêu cầu. Mặc dù bạn đang thực hiện đầu nối 6 chân, 8 chân hoặc nhiều đầu nối mối cung cấp trên card hình ảnh có năng suất cao, các phích cắm chỉ gồm thể cân xứng theo một cách.

– kiểm soát kỹ tất cả các kết nối và ốc vít để đảm bảo an toàn chúng chắn chắn chắn. Bây giờ cắm toàn bộ các dây cáp sạc nguồn với dữ liệu của người tiêu dùng và nhảy nó lên. Đảm bảo kết nối màn hình của công ty với card đồ họa mới, không kết nối với đầu ra đoạn clip trên bo mạch chủ

Làm gì khi màn hình không lên sau khoản thời gian lắp card đồ họa?

– ví như màn hình của bạn không lên sau thời điểm bật, rất có thể là bởi vì chưa setup card trang bị họa đúng cách dán vào dắc cắm PCI-E; bạn chỉ việc kiểm tra kỹ tab vật liệu bằng nhựa và đảm bảo an toàn nó khóa đúng vị trí.

– Một tại sao khác là các bạn đã thiết lập card trang bị họa mới trên hệ thống mà trước đó đã sử dụng card hình ảnh được tích đúng theo của PC. Hầu như các PC sẽ auto phát hiện xem chúng ta đã setup trước một card screen rời cùng thông báo, nhưng một số hệ thống có thể không thông báo. Bạn chỉ cần kiểm tra BIOS, tìm thiết đặt cho phép đặt màn hình mặc định của mình.

Bước bốn: setup trình tinh chỉnh và điều khiển card thứ họa

Thông hay khi PC của doanh nghiệp khởi động các card vật dụng họa đoạn phim sẽ ban đầu hoạt động. Mặc dù nhiên, nhằm tận dụng về tối đa hiệu suất card giao diện mới, bạn phải tải xuống và setup trình tinh chỉnh và điều khiển chính xác.

Cả 2 hãng sản xuất NVIDIA cùng AMD đều hỗ trợ trình cài đặt xuống trực tiếp trên website của họ, được bóc tách thành các thư mục card đồ họa và hệ điều hành để tín đồ dùng thuận tiện tìm kiếm.

Ngoài ra cũng có thể có các tùy chọn để tự động phát hiện thẻ đồ họa của mình và hiển thị cho chính mình các trình tinh chỉnh và điều khiển bạn cần. Bạn chỉ việc chọn ngẫu nhiên ứng dụng nào áp dụng cho hệ thống của người tiêu dùng và mua xuống bằng trình xem xét web. Quy trình này rất có thể mất vài ba phút, bộ đồ áo họa hoàn hảo thường có dung tích vài trăm megabyte.

Xem thêm: Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ Vng, Tân Tiếu Ngạo Vng Trên App Store

Trên trên đây là tổng thể quy trình chuẩn, cụ thể nâng cung cấp card giao diện cho PC hoàn toàn có thể sẽ biến chuyển cẩm nang cho nhiều người dân có tê mê công nghệ.

Nếu có thông tin gì chưa đúng chuẩn hoặc nên bổ sung, chúng ta đọc rất có thể liên hệ với shop chúng tôi qua địa chỉ cửa hàng bên dưới. Xin thật tình cảm ơn!

Tham khảo dịch vụ chính VDO Data: Thuê lắp thêm chủThuê địa điểm đặt sản phẩm công nghệ chủThuê vps