*
 - Tây Du cam kết - tác phẩm mang giá trị văn học cao đã được cải biên, biến chuyển một bộ phim truyền hình nổi tiếng suốt hơn 30 năm qua.

Bạn đang xem: Tây du ký: đại náo thiên cung


Tây du ký kết năm 1986 là tác phẩm bom tấn với tuổi thơ nhiều thế hệ. Bộ phim truyện được thực hiện dựa theo nguyên tác cùng tên của người sáng tác Ngô thừa Ân, 1 trong các tứ đại danh tác của Trung Quốc. Cụ nhưng, đối với tác phẩm phim truyền ảnh này, siêu nhiều chi tiết trong nguyên tác đã bị biến đổi.

Tôn Ngộ ko đại náo thiên cung cơ mà không chạm chán Ngọc Hoàng 

Trong phim, Tôn Hành Giả là người không sợ hãi trời, không sợ hãi đất. Trong tập đại náo thiên cung, mang đến Ngọc Hoàng đại đế cũng phải lo ngại chui bên dưới ngậm bàn. Cảnh xoay ấy đang đi vào tiềm thức khán giả, Ngộ Không biến nhân vật cực kỳ lợi hại, còn Ngọc Đế bên cạnh đó lại vô năng, bất lực. Thực tế, cụ thể này không có trong nguyên tác.

Chi máu Ngọc Hoàng run sợ khi Tôn Hành trả tới đại náo thiên cung không có trong nguyên tác.

Trong nguyên tác, Tôn Hành trả xưng là Thái Thượng Lão Quân, cơ hội mở lò Thái cực chén quái chạy ra một mạch tới tấn công sập điện Linh Tiêu. Chính vì quá bất ngờ, thiên đình ko kịp chống bị, trê tuyến phố đi Tôn Hành mang cũng chỉ chạm mặt vài tín đồ lính canh gác, hoàn toàn không bắt buộc là kẻ địch của mình.

Cho cho tới khi gặp mặt thủ hạ của Hựu Thánh Thực Quân là vương vãi Linh Quan mới coi như chạm chán phải đối thủ. Sau đó còn tồn tại Thiên Lôi tới trợ giúp, bao vây. Đánh tới điện Linh Tiêu thì bị đội lính gác cổng bao vây. Chuyện Đại náo thiên cung vậy nên là kết thúc, nên không có chuyện Tôn Hành Giả kungfu với những đại tướng tá thiên đình hay khiến cho Ngọc Hoàng sợ hãi hãi.

Chuyện ngọc hoàng do run sợ đã sai tín đồ gọi Phật tổ Như lai tới cứu vớt giá cũng không được Ngô vượt Ân viết trong tác phẩm.

Ngọc Hoàng không cầu cứu mà lại "mời" Phật tổ mang lại vụ Đại náo thiên cung

Tiếp mang đến là chi tiết Ngọc Hoàng lo ngại chui dưới gầm bàn. Ông sai người đi call Như Lai tới cứu vãn giá, truyền Du Dịch linh quan liêu Đồng Dực Thánh Thực quân thượng tới châu âu mời Phật tổ đến hàng phục. Ví như như vậy, người theo dõi nghi ngờ Phật tổ địa vị thấp hơn Ngọc Hoàng.

Trong nguyên tác, Như Lai là vì Ngọc Hoàng "mời" đến. Vua đại đế tu luyện trường đoản cú nhỏ, đã thử qua 1.750 kiếp, từng kiếp 29.600 năm. Tôn Hành trả không thể đối chiếu với Ngọc Hoàng. Cho dù Tôn Hành Giả tấn công vào tới năng lượng điện Linh Tiêu thì ngọc hoàng cũng không phải gọi Như Lai tới cứu vớt giá. Ông thực ra chỉ mong mỏi thăm dò Như Lai.

Ngọc Hoàng thay mặt cho Đạo giáo, mời Như Lai tới, mục tiêu để dò hỏi Phật tổ.

Phật tổ với Ngọc Đế ở nhì phái không giống nhau. Phía tây coi Phật giáo tất cả Phật tổ đứng đầu, phía đông là Đạo giáo, coi Ngọc Đế là người đứng đầu. Mà phật giáo lại sở hữu ý định xâm nhập vào phạm vi hoạt động phía đông. Thế cho nên khi Tôn Hành trả tới náo loạn, vua mời Như Lai tới nhằm mục đích thăm dò kỹ năng chiến đấu của Phật giáo phía tây.

Thế gian bỗng nhiên xuất hiện một con khỉ lợi sợ hãi như vậy, đề xuất Ngọc Đế nghi hoặc có fan chống sống lưng sau nó. Ngọc Đế một mặt điện thoại tư vấn Như Lai tới để thăm dò xem Tôn Hành Giả bao gồm phải chân tay của Phật tổ tuyệt không. Nếu đích thực Tôn Hành trả là tuỳ thuộc của Phật tổ thì Ngọc Hoàng đã nhân cơ hội này đối phó với Phật giáo phương Tây.

Phật tổ loại gián tiếp cứu giúp sống Tôn Hành Giả.

Phật tổ Như Lai đã nhìn ra trung tâm ý này buộc phải đã cần sử dụng bàn tay mình con gián tiếp cứu vớt Tôn Hành trả một mạng. Từ đó, cũng thăm dò ngược lại thực lực của Ngọc Hoàng. Trong nguyên tác, Tôn Hành mang cũng chính là đại diện cho xã hội phong kiến lúc bấy giờ.

Nguyên tác Tây du ký kết là tác phẩm có mức giá trị văn học hết sức cao của trung quốc khi đưa thể thành phim, ko tránh ngoài những sửa đổi để cân xứng với truyền hình.

Xem thêm: Tranh Vẽ Cặp Đôi Ngôn Tình, Tranh Hoạt Hình Tình Yêu Lãng Mạn

Thu Vũ


Khu vườn rộng lớn 5.000m2 tại quê đơn vị Bình Phước của "nữ hoàng cảnh nóng"

 - sinh sống trong căn nhà thuê nhỏ tuổi ở sài thành nhưng diễn viên Kiều Trinh lại tải một căn vườn nhà rộng 5.000m2 tại Bình Phước do cha mẹ để lại.