Dựa trên đánh giá của gần 100 nhà sử học và những chuyên gia viết tiểu sử, danh sách các đời tổng thống Mỹ vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ đã được công bố gần đây, trong đó có nhà lãnh đạo được xướng danh 3 lần liên tiếp.

Đang xem: Tổng thống thứ 23 của mỹ

Theo Business Insider, cuộc khảo sát do C-SPAN thực hiện về năng lực lãnh đạo trên cương vị tổng thống đã lấy ý kiến của 91 nhà sử học và những chuyên gia viết tiểu sử để làm căn cứ xếp hạng 43 tổng thống trong lịch sử Mỹ. Có 10 tiêu chí được đưa ra để xếp hạng các nhà lãnh đạo Mỹ gồm: khả năng thuyết phục công chúng, lãnh đạo khủng hoảng, quản lý kinh tế, đạo đức lãnh đạo, quan hệ quốc tế, kỹ năng hành chính, quan hệ với quốc hội, tầm nhìn, đảm bảo bình đẳng cho tất cả mọi người và thành tựu sau nhiệm kỳ công tác.

Điểm của mỗi tiêu chí sau đó sẽ được cộng lại và chia trung bình, sau đó cho ra kết quả cuối cùng. Một số tên tuổi đáng chú ý trong các vị trí đứng đầu gồm cựu Tổng thống Abraham Lincoln – người 3 lần liên tiếp giữ ngôi vị đầu bảng trong 3 lần xếp hạng, cựu Tổng thống George Washington ở vị trí số 2, hay cựu Tổng thống Barack Obama ở vị trí số 12.

*

Hình ảnh cuộc hội ngộ của các vị tổng thống Mỹ vĩ đại nhất lịch sử

Trong khi một số nhà sử học tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi ông Obama và ông Donald Trump không đạt thứ hạng cao trong danh sách lần này vì đây mới là lần đầu tiên ông được xếp hạng thì một số người khác lại cảm thấy bất ngờ vì cho rằng cựu tổng thống Mỹ lẽ ra phải được xếp ở vị trí cao hơn thế. Tổng thống thứ 44 của Mỹ đứng thứ 7 trong tiêu chí về đạo đức lãnh đạo và thứ 8 về quản lý kinh tế.

Đây là lần thứ 3 C-SPAN tiến hành cuộc khảo sát về năng lực của các tổng thống Mỹ vĩ đại nhất. Hai lần trước đó là vào năm 2000 và 2009.

Dưới đây là danh sách 21 tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ và sẽ bất ngờ với Tổng Thống Donald Trump trong 2 năm vừa qua ông đã làm được nhiều thành tựu cho nước Mỹ nên được người dân ủng hộ rất nhiệt tình trong ngày bầu cử tổng thống Hoa Kỳ ngày 3 tháng 11 năm 2020 sắp tới đây.

Xem thêm:

1. ABRAHAM LINCOLN

*

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Lãnh đạo khủng hoảng (số 1), kỹ năng hành chính (số 1), tầm nhìn (số 1), đảm bảo bình đẳng cho tất cả mọi người (số 1) (Ảnh: Wikimedia)

2. GEORGE WASHINGTON

*

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Quản lý kinh tế (số 1), đạo đức lãnh đạo (số 1), thành tựu trong nhiệm kỳ công tác (số 1) (Ảnh: Wikimedia Commons)

George Washington sinh ngày 22 tháng 2 năm 1732 và mất vào 14 tháng 12 năm 1799. Ông chính là “người khai quốc và là cha già của dân tộc”, ông cũng chính là nhà lãnh đạo tài ba trong cuộc chiến tranh cách mạng Mỹ và Anh. Câu nói nổi tiếng của George Washington còn truyền lại đến ngày nay chính là: “Một khi quyền tự do ngôn luận bị tước mất, thì chúng ta trở nên câm lặng và ngu ngốc, như chú cừu đang bị dẫn đến lò mổ”.

3. FRANKLIN D. ROOSEVELT

*

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Thuyết phục công chúng (số 1), quan hệ quốc tế (số 1) (Ảnh: Wikimedia Commons)

4. THEODORE ROOSEVELT

*

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Thuyết phục công chúng (số 2) (Ảnh: Reuters)

5. DWIGHT D. EISENHOWER

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Đạo đức lãnh đạo (số 4) (Ảnh: BI)

Dwight D.Eisenhower – Vị tổng thống vĩ đại của nước Mỹ sinh ngày 14 tháng 10 năm 1890 và mất vào 28 tháng 3 năm 1969. Ông là người mở ra hàng loạt các chương trình an sinh xã hội và lập nên các cơ quan mới như Giáo dục và Phúc lợi, Bộ Y tế… Một trong những câu nói nổi tiếng của Dwight D.Eisenhower là: “Thành công là một cuộc hành trình, không phải là đích đến”.

6. HARRY S. TRUMAN

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Lãnh đạo khủng hoảng (số 4) (Ảnh: Getty)

7. THOMAS JEFFERSON

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Quan hệ với quốc hội (số 5), tầm nhìn (số 5) (Ảnh: Wikipedia)

8. JOHN F. KENNEDY

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Thuyết phục công chúng (số 6) (Ảnh: JFK Library)

9. RONALD REAGAN

​ Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Thuyết phục công chúng (số 5) (Ảnh: Wikimedia Commons)

10. LYNDON BAINES JOHNSON

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Quan hệ với quốc hội (số 1) (Ảnh: Wikimedia Commons)

11. WOODROW WILSON

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Tầm nhìn (số 7) (Ảnh: AP)

12. BARACK OBAMA

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Đảm bảo công bằng cho tất cả mọi người (Số 3) (Ảnh: Reuters)

Đồng thời ông cũng là người quan trọng thúc đẩy việc ban hành Đạo luật chăm sóc và bảo vệ bệnh nhân hợp túi tiền, Đạo luật Phục hồi, Đạo luật Giảm thuế và Tạo việc làm, … Barack Obama cũng được biết đến là người yêu đọc sách và có những câu nói sâu xa như “Nếu bạn đi đúng con đường và luôn luôn sẵn sàng bước tiếp, sớm muộn gì bạn cũng đạt được thành công”.

13. JAMES MONROE

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Quan hệ quốc tế (số 7) (Ảnh: Wikimedia)

14. JAMES K. POLK

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Lãnh đạo khủng hoảng (số 9), kỹ năng hành chính (số 9) (Ảnh: Wikimedia)

15. BILL CLINTON

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Quản lý kinh tế (số 3) (Ảnh: BI)

16. WILLIAM MCKINLEY JR.

Xem thêm:

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Quan hệ với quốc hội (số 10) (Ảnh: BI)

17. JAMES MADISON

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Đạo đức lãnh đạo (số 9) (Ảnh: Wikimedia)

18. ANDREW JACKSON

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Thuyết phục công chúng (số 7) (Ảnh: Wikimedia)

19. JOHN ADAMS

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Đạo đức lãnh đạo (số 11) (Ảnh: Wikimedia)

20. GEORGE H. W. BUSH

Tiêu chí được xếp hạng cao nhất: Quan hệ quốc tế (số 8) (Ảnh: AP)

21. DONALD TRUMP

DONALD TRUMP là tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ được người dân dành tặng vì ông đã đem lại nhiều thành tựu cho nước này

Donald John Trump là đương kim Tổng thống Hoa Kỳ thứ 45. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú, doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của The Trump Organization, Trump cũng đồng thời là người sáng lập Trump Entertainment Resorts.

Tổng Thống Donald Trump được dân bầu là Tổng Thống vĩ đại nhất của nước Mỹ trong năm 2019 với 10 thành tựu nổi bật sau:

Dành ưu tiên cho những người dân thuộc nhóm ‘bị lãng quên’Đưa ra yêu cầu chặt chẽ hơn đối với người nhận tem thực phẩmYêu cầu đồng minh NATO đóng góp nhiều hơn để giữ an ninh cho tất cảSát cánh cùng người dân Hồng KôngRút khỏi INF khiến Trung Quốc và Triều Tiên gặp khóGia tăng tối đa áp lực và làm tê liệt IranBuộc Mexico phải vào cuộc kiểm soát người di cưThay đổi chính sách kế hoạch hóa gia đìnhTiêu diệt thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo Abu Bakr al-BaghdadiTiếp tục bổ nhiệm các thẩm phán ủng hộ văn hóa truyền thống

Trên đây là thông tin được tổng hợp một cách cẩn thận cẩn thận từ các nguồn tài liệu quý giá về các vị tổng thống vĩ đại của nước Mỹ. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như việc định cư tại Mỹ trong bối cảnh Tổng Thống Donald Trump đưa ra hàng loạt các sắc lệnh nhập cư Mỹ 2020, hãy liên với Luật sư di trú Mỹ của Blog truthan.vn để được tư vấn nhé!

Nước Mỹ trong mắt tôi hiện tại là đất nước thay đổi tương lai của mọi gia đình. Bản thân tôi là Luật sư vẫn đang cố gắng giúp đỡ nhiều người thực hiện giấc mơ định cư Mỹ nhanh nhất có thể!

Bạn cần hỗ trợ?

Nếu bạn gặp khó khăn trong diện bảo lãnh vợ chồng, cha mẹ, anh chị em, con cái và thậm chí diện đầu tư định cư. Hãy chủ động liên hệ với luật sư tư vấn di trú tại đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *