Dân mạng cảm thấy giận dữ vì bộ đồ giả ma của các TikToker khiến cho họ can dự đến Ku Klux Klan - một đội nhóm chức cực đoan béo bố, ám sát người da đen.

Bạn đang xem: Trào lưu giả ma tiktok cute


Trào giữ "chụp hình ảnh ma" cùng với hashtag #ghostphotoshoot cho biết mọi bạn khoét lỗ trên ga trải giường màu trắng, treo kính râm, lưới cá, các loại áo quần khác để đóng mang hồn ma chụp ảnh.

Tuy nhiên lúc #ghostphotoshoot lan rộng, nó cũng nhấn về rất nhiều ý kiến chỉ trích. Phóng viên technology Taylor Lorenz của new york Times vẫn tweet một chuỗi hình ảnh về những TikToker chụp ảnh ma vào trong ngày 22/9. Dưới bài xích đăng hàng trăm ngàn người nhằm lại comment "ném đá" trào lưu lại này.

*

Trào lưu giả ma bị "ném đá".

Dân mạng tỏ ra tức giận vì xiêm y giả ma của người chơi TikTok khiến cho họ can hệ đến áo choàng Ku Klux Klan - một đội chức rất đoan của bạn da trắng vẫn khủng ba và giết người da đen trong suốt trong những năm 1800 và 1900.

Đây không phải lần thứ nhất những trơn ma tương tự như Ku Klux Klan xuất hiện thêm trên Internet. Tuy nhiên, hình hình ảnh này luôn đem lại "ý nghĩ khủng khiếp và gợi cảm hứng đau thương, thù hận".

David Cunningham, giáo sư Khoa buôn bản hội học tại Đại học Washington, nói: "Những dòng áo choàng white của Ku Klux Klan là biểu tượng được biết đến thoáng rộng nhất về nạn khác nhau chủng tộc có tổ chức. Chúng rõ ràng hiện hữu trong số những bộ phục trang "ma quái" như họ đang thấy bên trên TikTok".

Trào lưu mở ra trên TikTok từ thời điểm ngày 9/9 và hiện trở nên phổ cập với nhiều hình thức, phong cách biến tướng khác nhau.

Năm 2020 đã tận mắt chứng kiến ​​những dịch chuyển trong trào lưu chống rõ ràng chủng tộc sau cái chết của người Mỹ da đen George Floyd với Breonna Taylor. Như bên báo Janell Ross của NBC News sẽ viết vào thời điểm tháng 6, "những bạn Mỹ da black đang kiệt sức. Họ đã đau buồn. Bọn họ tức giận".


Trào giữ bị chỉ trích vị gợi lại hình hình ảnh Ku Klux Klan - một đội chức cực đoan khủng tía người da đen.

Chính vị vậy, nhiều người dân cho rằng xu hướng #ghostphotoshoot bên trên TikTok là một sai lầm trong năm 2020.

Sau khi nhận chỉ trích, một số trong những TikToker khét tiếng tham gia trào lưu lại này đã xóa bài bác đăng. "Rõ ràng chúng tôi không tất cả ý định hay bất kỳ sự tương tác nào ban đầu. Nhưng chắc chắn rằng có một số người sẽ nổi giận, cùng tôi trọn vẹn hiểu điều đó", TikToker Jack (15 tuổi) giải thích.

David Cunningham, gs xã hội học, bảo rằng "thiếu một cuộc trò chuyện công khai rộng rãi để thỏa thuận và xử lý lịch sử nước nhà về đấm đá bạo lực phân biệt chủng tộc" đã tạo ra những trào lưu lại gây hiểu lầm không đáng có.

Trước đó, trào lưu giữ quay video clip “đóng giả làm nạn nhân của thảm họa khử chủng Holocaust” cũng gây phẫn nộ khi viral trên gốc rễ TikTok. Holocaust là tên gọi của cuộc tàn sát chủng tộc so với 6 triệu con người Do Thái và các nhóm thiểu số không giống ở châu Âu, Bắc Phi trong nắm chiến II bởi vì phát xít Đức và các nước cùng phe khiến ra.

Những bạn tham gia trào giữ này đang trang điểm mô phỏng những vết rộp hoặc vệt bầm tím, nói rằng chúng ta chết trong những trại triệu tập do Đức Quốc buôn bản lập đề xuất hoặc mang áo sơ mày sọc, bắt chiếc trang phục tầy nhân mặc trong nắm chiến II.

Xem thêm: Vltk: Auto Tinh Trong Thien Ha, Auto Vltk Phiên Bản Tình Trong Thiên Hạ

(Theo Zing)


*
"Tôi bị dọa giết vì báo cáo trên TikTok"

Làn sóng kỳ thị người đồng tính, đưa giới bên trên TikTok xuất phát từ những nhà sáng chế nội dung gây tranh cãi.