Adobe Flash sẽ không hề được cung cấp kể từ thời điểm năm 2021. Adobe đã phát hành bạn dạng cập nhật Flash ở đầu cuối vào mon 12 năm 2020 và thông báo rằng bọn họ sẽ loại bỏ hóa tác dụng Flash vào khoảng thời gian 2021. Những trình duyệt bao gồm như Chrome, Edge hoặc Firefox đã không hỗ trợ Flash nữa và những ra quyết định này dẫn cho một câu hỏi: điều gì sẽ xảy ra nếu người tiêu dùng cần truy vấn nội dung tệp tin Flash (ví dụ những game Flash cổ) sau năm 2020 với điều gì sẽ xẩy ra với văn bản Flash vẫn đang còn sẵn trên Internet vì nó vẫn không biến mất khi technology bị loại bỏ hóa.

Bạn đang xem: Cách bật, tắt adobe flash player trên chrome đơn giản mới 2022

Internet Archive áp dụng một trình giả lập mang tên là Ruffle; trình trả lập được viết bằng Rust cùng nó cung ứng tất cả những hệ điều hành văn minh và các trình coi ngó hiện đại hỗ trợ WebAssembly. Điều thú vị về Ruffle là những nhà cách tân và phát triển của nó đã tạo ra tiện ích mở rộng trình duyệt mang lại Firefox, các trình duyệt dựa trên Chromium như Chrome, Edge, Brave, Opera hoặc Vivaldi và mang đến Safari.


ADVERTISEMENT

Việc cài đặt Ruffle vào trình cẩn thận giúp chúng ta cũng có thể tuỳ chọn mở tệp tin Flash vào trình duyệt. Trình duyệt auto phát hiện nội dung Flash và bạn cũng có thể phát văn bản đó tiếp nối như thể Flash vẫn được tải đặt.

Tiện ích mở rộng không được tàng trữ trên siêu thị Chrome trực tuyến. Nó bây giờ vẫn sẽ trong thừa trình cải cách và phát triển và chỉ nên chạy trên các máy cải tiến và phát triển hoặc khối hệ thống thử nghiệm trong thời gian này.


Mục lục bài viết


Cách chạy trò chơi flash bên trên trình thông qua Firefox

Bước 1: sở hữu xuống phiên phiên bản ruffle mới nhất cho Firefox từ trang web tải xuống bao gồm thức.

*

Bước 2: Gõ vào about:debugging từ thanh trình duyệt > Enter.

Bước 3: chọn This Firefox” (or This Nightly).

Bước 4: bật tuỳ chọn Load Temporary Add-on button.

Bước 5: lựa chọn file XPI các bạn đã cài về từ bước 1. để ý phần mở rộng chỉ được tải tạm thời; nó sẽ bị xóa khi chúng ta khởi cồn lại trình duyệt.

Cách chạy game flash trên trình chăm chút Chrome

Google Chrome (cũng chuyển động trong những trình duyệt dựa trên Chromium khác)

Bước 1: tải xuống phiên bản ruffle tiên tiến nhất cho những trình duyệt dựa trên Chromium từ trang web tải xuống chính thức. Bung file file sau khi tải xuống.

*

Bước 2: Vào chrome://extensions/. Nhảy tuỳ chọn Developer mode > chọn Load unpacked và trỏ đến thư mục các bạn đã giải nén ở bước 1 để chạy phầm mềm mở rộng.

Phiên bản hiện tại của ruffle ko mô phỏng 100% Flash và điều này có nghĩa là các bạn sẽ gặp yêu cầu nội dung Flash mà các bạn không thể vạc bằng những phiên bản hiện tại của trình trả lập. Ruffle vẫn thông báo cho bạn biết điều ấy nhưng bạn không thể làm gì khác ngoài việc đợi các nhà phát triển nâng cấp trình giả lập rộng nữa.

Xem thêm: Hình Ảnh Tomoyo Đẹp Nhất - Vẽ Sakura Thu Linh The Bai

Có thể nói Ruffle là một phần mở rộng tiện dụng vì nó hỗ trợ Flash trong những trình chăm bẵm web. Tuy nhiên giả lập không hoàn hảo, nhưng mà đã có tương đối nhiều ứng dụng với game Flash chơi tốt.