Dù hai bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu hay gắn bó đã lâu thì bày tỏ bản thân và hiểu hơn về người yêu/bạn đời luôn là một nhu cầu của sự kết nối. Nhưng nếu bạn khó mở lời, hoặc người kia ít nói, hoặc đã lâu rồi, guồng quay cuộc sống khiến hai bạn chẳng còn thời gian lắng nghe nhau như hồi mới hẹn hò? Đừng lo lắng, các nhà tâm lý gợi ý trò chơi sau đây giúp hai bạn gắn kết như đôi chim cu!

*

Khoan đừng chơi vội, để mình kể một hình ảnh rất thú vị từ cuốn sách đọc xong tối qua đã b-). Có một ông chủ tiệm tạp hóa ngày ngày tận tâm trả lời những câu hỏi gỡ rối tơ lòng, kể cả đó là những câu hỏi trêu đùa của mọi người. Lần nọ, một cậu bé viết thư hỏi rằng, làm thế nào để đạt điểm tuyệt đối bài kiểm tra mà không cần phải học. Ông hồi âm rằng, cậu bé nên nói với cô giáo cho làm bài kiểm tra về chính mình. Hỏi về mình thì chắc chắn mình luôn có câu trả lời đúng.

Đang xem: Trò chơi dành cho 2 người yêu nhau

Cậu bé lớn lên, trở thành thầy giáo. Thầy rất buồn vì học sinh trong lớp thiếu gắn kết với nhau. Thầy muốn làm điều gì đó để thay đổi. Chợt nhớ lời hồi âm của ông chủ tiệm tạp hóa năm xưa, a ha, thầy sực tỉnh! Mỗi hôm, thầy mời một bạn trong lớp lên bảng và… đặt câu hỏi về bạn ấy, để các học sinh còn lại trả lời. Dần dần, mong muốn thắng trò chơi thầy đặt ra đã khiến tụi trẻ chủ động tìm hiểu về nhau. Hơn cả một trò chơi, bằng một cách tự nhiên của kết nối người – người, các bạn ấy bắt đầu gắn bó.
Cùng nguyên lý tìm hiểu – bày tỏ – kết nối ấy, ba nhà tâm lý học Gottman, Silver và Silver gợi ý một trò chơi dành cho các cặp đôi để hai người biểu đạt, hiểu nhau hơn. Họ đề xuất 60 câu hỏi có thể sử dụng cho nhiều lần chơi.
– Tra danh sách phía dưới đây, lọc ra 20 câu hỏi tương ứng với lựa chọn bên trên, giữ nguyên số thứ tự đầu câu hỏi, sắp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn.
– Với từng câu, lần lượt từng người hỏi người còn lại. Nghĩa là ai cũng được hỏi 20 câu và trả lời 20 câu.
– Người nào trả lời đúng sẽ được số điểm tương ứng được ghi bên cạnh của câu đó, người còn lại được 1 điểm. Nếu trả lời sai, không ai trong hai người được điểm.

Xem thêm: Lmht: Bản Đồ Summoner Rift 2016 Summoners Rift, Lmht: Bản Đồ Summoner&#39S Rift

– Người thắng là người có số điểm cao hơn, sau khi cả hai người đều đã trả lời 20 câu hỏi. Phần thưởng được cặp đôi thỏa thuận cho phù hợp.
Trên tất cả, tinh thần của trò chơi là những giờ phút vui vẻ, thắt chặt mối quan hệ. Đôi khi, chúng ta sẽ “ăn gian theo cách dễ thương” một chút. Đó là khi mà câu trả lời của bạn hẹn hò/vợ/chồng không đúng với đáp án trong đầu của chúng ta, nhưng cách họ kể về điều họ nghĩ, chao ôi, sao mà yêu quý chân thành vậy! Lúc ấy, sai đáp án lại có thể trở thành đúng đấy ;)).
31. Một vài sự kiện quan trọng xảy ra trong cuộc đời anh/em? Anh/Em cảm thấy thế nào về những sự kiện đó? (4 điểm)
Thi thoảng, có bạn hỏi mình là nên đọc sách gì để hiểu và chữa lành tinh thần. Câu này để trả lời tận tâm được, thực sự khó, vì động lực hiểu về tâm lý của những người hỏi khác nhau là khác nhau. Bây giờ, tạm lờ động lực của người hỏi đi (vì đang không ai hỏi cả, hehe ), mình sẽ điểm lược 5 đầu sách có tiềm năng giúp nhiều người hiểu bản thân, “làm lành” với cuộc sống.

Xem thêm:

Những nhân vật chính trong cuốn sách này trải qua những diễn biến nội tâm giống y hệt các nhà tâm lý. Bạn không tin ư? Hãy nghe một người nghiên cứu về tâm lý học tâm sự cùng bạn nhé! P hoto credit:  Nam2
Được trò chuyện, giáo dục giới tính một cách phù hợp ở gia đình là một nền tảng tốt để người trẻ có thêm một thái độ lành mạnh khi trưởng thành. Tuy nhiên, chủ đề này gần như vẫn thuộc vùng cấm kị trong các cuộc hội thoại gia đình tại Việt Nam. Ngại lắm, kì quặc lắm, nhất là đối với những gia đình không tiếp cận chủ đề giáo dục giới tính từ khi con còn nhỏ. V ì sao cha mẹ ngại ngần vậy? <1>
Bạn có đang thấy mình bị thao túng trong một mối quan hệ? Cứ gặp người đó là bạn cảm xúc lẫn lộn nhưng thiên về ấm ức nhiều hơn? Bài viết này sẽ cho bạn biết bạn có đang ở trong một mối quan hệ độc hại hay không và cách bền vững để vượt qua bất kì một mối quan hệ độc hại là gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *