Trường hơn 100 năm tuổi, đồng phục kute, nhiều sao teen là cựu học sinh, giai thoại ma kinh điển… là những điều làm nên một THPT Nguyễn Thị Minh Khai TP HCM nức danh.

Đang xem: Trường nguyễn thị minh khai có ma

Ngôi trường hơn 100 năm tuổi

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai TP HCM được thành lập năm 1913, tiền thân trường có tên là trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím. Đây là một trong những ngôi trường cổ kính nhất tại Sài thành và được xếp hạng di tích cấp thành phố.

Trường được biết nhiều hơn với tên “Nữ sinh áo tím”. Ảnh: Panoramio.

Trường trước đây chỉ dành cho nữ sinh theo học. Khóa đầu tiên trường có 42 nữ sinh. Đồng phục lúc bấy giờ là áo dài tím. Được nhiều người gọi là trường Nữ sinh Áo Tím, song tên chính thức là Collège Des Jeunes Filles Indigènes (Trường của những thiếu nữ bản xứ). Sau năm 1975, trường được đổi tên thành THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho đến nay.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai được tô điểm với chiếc đồng hồ “huyền thoại” mà ai cũng nhận ra.

Hiện trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đón cả nam sinh và nữ sinh theo học. Trường có thành tích dạy và học tốt nhiều năm qua và là một trong những trường trọng điểm được nhiều teen đăng ký vào 10 hàng năm. Trường từng được trao Huy chương Lao động hạng Nhì, nhiều bằng khen của UBND Thành phố…

Bể bơi/WC hoành tráng

Trường Minh Khai có khuôn viên khá rộng và khung cảnh đẹp lãng mạn mỗi độ hè về hoặc thu sang. Một học trò tâm sự: “Mỗi lần hoa phượng nở, đứng ở dãy hành lang lớp học có thể ngắm nhìn được một trời hoa rực lửa. Chiều chiều nhìn qua khung cửa sổ, ngắm chiếc lá vàng rơi cũng đủ khiến lòng ai đó xuyến xao”.

Chính vì lẽ đó mà trường Minh Khai xuất hiện khá nhiều trong các MV ca nhạc hay phim ảnh.

Một góc trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Ảnh: NTMK”s Confessions.

Bể bơi của teen Minh Khai nằm ngay trong khuôn viên trường.

Chưa kể, trường còn có những cơ sở vật chất khá hiện đại như WC gắn mác “5 sao”, bể bơi hoành tráng, sân thể dục rộng rãi… Đây cũng là nơi nhiều học sinh đùa vui, thể hiện độ “nhất quỷ nhì ma” vào những ngày cuối cấp.

Váy tím Minh Khai dễ thương

Nếu như thuở đầu, các nữ sinh đến trường với chiếc áo dài tím thì đến năm 1953, đồng phục trường đổi sang áo dài trắng với phù hiệu là đóa mai vàng. Đến nay màu tím vẫn được giữ trên bộ đồng phục của các học sinh ở chiếc váy và cà vạt xinh xắn.

Xem thêm: (Full) Trò Chơi Tình Ái Và Quyền Lực (H+), Truyện Trò Chơi Tình Ái Và Quyền Lực

Đồng phục tím đặc trưng của nữ sinh Minh Khai ở thời điểm hiện tại.

Đồng phục dành cho học sinh Minh Khai khiến không ít teen trường bạn phải khen ngợi bởi vừa dịu dàng, vừa năng động. Màu sắc đặc trưng này khiến các bạn ấy chẳng bao giờ bị nhầm lẫn với teen nào khác. Trên phố hay trong các hoạt động tập thể, cứ thấy thấp thoáng đồng phục sắc tím là biết ngay đó là thần dân Nguyễn Thị Minh Khai rồi nè.

Girl xinh Minh Khai nức tiếng ở Sài thành

Nhắc đến girl xinh các trường THPT thì teen Nguyễn Thị Minh Khai nức tiếng ở Sài thành từ nhiều năm qua. Không chỉ được gắn với cụm từ dịu dàng mà nữ sinh của trường còn toát lên vẻ trẻ trung, hiện đại.

Nữ sinh Minh Khai từ lâu nổi tiếng dịu dàng, xinh xắn.

Qua các cuộc thi được tổ chức hàng năm như Miss And Mister Miki hay cuộc thi sắc đẹp khác, nữ sinh Minh Khai đều thể hiện được “thương hiệu” dễ thương này của mình.

Loạt sao Việt là cựu học sinh Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai được xem là lò đào tạo của nhiều người nổi tiếng. Đội ngũ nghệ sỹ được teen yêu mến từng là học sinh của ngôi trường cũng không ít: như Ông Cao Thắng, Sỹ Luân, Tim, Minh Thư, Thanh Ngọc, Sỹ Thanh, Tú Vi…

Tú Vi, Sỹ Thanh là những cựu học sinh của THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Tim và Ông Cao Thắng cũng từng là những hot boy một thời của ngôi trường này.

Giai thoại ma Minh Khai

Nhắc đến trường Minh Khai, nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến những giai thoại ma vui được truyền tai nhau từ thế hệ này đến thế hệ khác. Đây chỉ là những câu chuyện vui, mang tính chất giải trí, chém gió bạn bè với nhau của các bạn ấy thôi nhé.

Truyện ma Minh Khai được các thế hệ teen Miki truyền nhau đến mòn cả tai.

Xem thêm: Phân Tích Sức Mạnh Các Loại Zombie Trong Plant Vs Zombie Trong Plants Vs

Trên các diễn đàn dành cho teen Miki hay trang Confession thỉnh thoảng teen lại kể một mẩu chuyện mới lụm lặt được từ đâu đó khiến dân tình tha hồ bình luận. Giai thoại ma ở Minh Khai được truyền tai quen thuộc đến nỗi nhiều teen cảm thấy đó là chuyện hết sức bình thường.

Bộ ảnh “Nắm tay vi vu khắp trường” của teen Minh Khai

Sơn Anh

BackSave
ShareCopy link thành công
Báo tin, gửi bài, tâm sự với truthan.vn tại đây
×

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *