- Sau thời hạn dài mến thảo phiên bản quyền, thời điểm cuối tháng 11 cho tới NXB Kim Đồng vẫn tái xây dừng bộ truyện tranh nổi tiếng thuộc series long Quest: Emblem of Roto (Dấu ấn Roto), cỗ truyện từng mang đến với độc giả Việt phái nam năm 1998 và cực kỳ được yêu thương thích.

Bạn đang xem: Truyện dấu ấn rồng thiêng phần 1Fanpage NXB Kim Đồng vừa thông báo, đơn vị chức năng này vẫn cho reviews bộ truyện tranh Dragon Quest: Emblem of Roto (EoR) bạn dạng Perfect Edition cho thị trường Việt Nam. 

DRAGON QUEST: DẤU ẤN ROTO là cỗ truyện thứ 5 thuộc dòng Deluxe của NXB Kim Đồng, trực thuộc thể một số loại phiêu lưu, phép thuật, luân phiên quanh mẩu truyện một nhóm dũng sĩ dẫn đầu là Arus, trải qua những cuộc du lãm kỳ thú dần nâng cung cấp sức mạnh, rồi cuối cùng diệt trừ Quỷ vương, đưa về sự bình an cho nỗ lực giới! bộ truyện nguồn gốc xuất xứ từ thương hiệu game nhập vai sệt sắc DRAGON QUEST của hãng SQUARE ENIX!

Trong lần tái ra mắt khán trả Việt Nam, DRAGON QUEST: DẤU ẤN ROTO đang được đầu tư, chăm sóc kĩ lưỡng về câu chữ và vẻ ngoài (đặc biệt tuân thủ những chuẩn mực cao nhất về bạn dạng quyền), đội biên dịch hy vọng sẽ đem về trải nghiệm thừa trội cho khán giả so với lần xuất bạn dạng đầu tiên. Sau đó là một vài thông tin bạn đọc cần biết trước khi nạm trên tay cỗ manga nổi tiếng trái đất này:

1. Đây tất cả phải cỗ truyện Kim Đồng từng phân phát hành các năm về trước?

ĐÚNG VÀ KHÔNG ĐÚNG! Về mặt nội dung, đây đó là tựa truyện “Dấu ấn dragon thiêng” (DART) đang được gây ra năm 1998, xuất xắc còn được biết đến với cái tên là “DART phần 2”. Mặc dù nhiên, phía trên chỉ là phương pháp người ngưỡng mộ Việt Nam đặt theo đồ vật tự xuất bản chứ không hề theo tình tiết và Kim Đồng trước đó cũng không thể đánh số cho phần DART này. 

2. Long QUEST: DẤU ẤN ROTO có yêu cầu là phần truyện tiếp theo sau của “DRAGON QUEST: CUỘC PHIÊU LƯU CỦA DAI"?

KHÔNG. Cùng còn bất ngờ hơn lúc theo dòng thời gian gốc làm việc Nhật, phần DẤU ẤN ROTO còn là chi phí truyện của phần "CUỘC PHIÊU LƯU CỦA DAI". Tại sao lại thế? bởi vì thoạt đầu, bộ đôi tác trả dự định CUỘC PHIÊU LƯU CỦA dẻo chỉ bao gồm 2 chương, mốc thời gian là sau lúc Roto hủy hoại được Ma Vương. Nhưng lại sau đó, trước sự đón nhận của fan hâm mộ tại Nhật, họ quyết định không ngừng mở rộng và kéo dài mạch truyện. 3. Có cần đọc “CUỘC PHIÊU LƯU CỦA DAI” để hiểu phần DẤU ẤN ROTO sắp ra mắt?

KHÔNG. Chúng ta không yêu cầu đọc lại CUỘC PHIÊU LƯU CỦA DAI hay bất kể tựa manga spin-off nào của nhân loại Dragon Quest để hiểu được mạch truyện vào DẤU ẤN ROTO. Mỗi phần tuy có tương tác với nhau về phương diện thời gian nhưng là những mốc và con đường nhân đồ vật độc lập, tồn tại bí quyết nhau hàng nghìn năm nhằm độc giả có thể hiểu mà không nên biết quá các về những phần khác.

4. ROTO là ai?

ROTO (ロト) tốt còn đươc biết đến với thương hiệu LOTO hoặc ERDICK (tên được dùng cho thị phần Âu-Mỹ), được nghe biết như là “Vị anh hùng huyền thoại với là tin tức gắn kết phần nhiều Dragon Quest với nhau.

Xem thêm: Dragon Ball Z: Broly - Bảy Viên Ngọc Rồng Z: Broly

Trong DẤU ẤN ROTO, độc giả sẽ không phát hiện biểu tượng ái mộ "dấu ấn Rồng" yêu quý trong bộ CUỘC PHIÊU LƯU CỦA DAI, tuy nhiên DẤU ẤN ROTO mới chủ yếu là dấu ấn đặc trưng thực sự xuyên suốt toàn cục các phần rồng Quest. Dấu ấn này dựa theo như hình tượng của Ramia, vị thần có tác dụng đi xuyên các thế giới và giúp đỡ người nghịch trong một vài tình huống, mang hình dáng một bé chim khổng lồ. 5. DẤU ẤN ROTO có liên quan gì tới người sáng tác huyền thoại akira toriyama của cục "7 viên ngọc dragon - rồng balls" giỏi không?

Theo nhiều nguồn tin trên Internet, nhiều hình hình ảnh của DẤU ẤN ROTO vô cùng giống nét vẽ của Akira Toriyama. Tác giả huyền thoại này có liên quan tiền gì tới cỗ DẤU ẤN ROTO xuất xắc không?

CÂU TRẢ LỜI LÀ CÓ VÀ KHÔNG! Akira Toriyama tham gia vào quy trình tạo hình nhân vật dụng và xây dựng bìa của trò chơi Dragon Quest (nguyên mẫu mã của truyện tranh) nhưng trước đó chưa từng chấp bút hoặc tham gia một tựa manga làm sao thuộc chuỗi rồng Quest.