Hiện tại tựa game Valorant đang làm mưa làm gió trên thị trường game Việt Nam. Sở hữu gameplay hay, đồ họa đẹp cùng trải nghiệm mới lạ, tựa game này hiện rất phổ biến đối với giới trẻ. Vậy để có thể trải nghiệm tựa game đang rất hot này thì cấu hình chơi cần những gì?

Cấu hình chơi game Valorant cho máy tính, laptop

Valorant có thể nói là một trong những tựa game được tối ưu tốt nhất hiện nay. Để đạt được mức FPS cao trong game, chơi mượt thì cấu hình cũng không cần quá cáo. Hiện tại, đối với tựa game FPS nói chung và Valorant nói riêng ta sẽ có 3 mốc cấu hình dựa trên điểm FPS như sau:

*

Có thể thấy đây là mức cấu hình khá thấp khi mà với mức FPS 144 trở lên, full setting với các tựa game khác ta cần ít nhất một chiếc card RTX 2000 series trở lên thì bạn chỉ cần card GTX 1050 Ti với game Valorant. Bạn hoàn toàn có thể chơi tựa game này mượt trên cả những chiếc laptop cho sinh viên giá rẻ.

Đang xem: Valorant cấu hình tối thiểu

Laptop giá rẻ để chơi game Valorant

Laptop Lenovo IdeaPad 3

Lenovo IdeaPad 3 là dòng laptop giá rẻ có giá từ 11.000.000 – 23.000.000. Dòng sản phẩm này có mức cấu hình khá cao, ổn định mang đến trải nghiệm chơi game tốt nhất. Đa số các mẫu laptop dòng IdeaPad 3 đều sử dụng card màn hình rời như: GTX 1050, GTX 1650, … hoặc card onboard Intel Iris Xe Graphics (công nghệ card onboard mới nhất).

*

Laptop HP Pavilion

Như đã nói trên, cấu hình chơi game Valorant cho máy tính, laptop tối thiểu chỉ Intel Core i3-10110U, 4GB RAM, 128GB SSD, Intel UHD Graphics. Bởi vậy mà tựa game này chẳng thể nào làm khó được những mẫu laptop HP Pavilion.

*

Laptop Acer Aspire 5

Với mức giá tầm 15 triệu trở xuống và muốn mua một chiếc laptop chơi tốt game Valorant thì bạn không thể bỏ qua Acer Aspire 5. Sở hữu cấu hình cao, chất lượng tốt, được tối ưu hiệu năng nên bạn hoàn toàn có thể thưởng thức game bắn súng Riot Games mà không gặp vấn đề gì.

Xem thêm: Cập Nhật Tọa Độ Boss Tiểu Và Đại Hoàng Kim Võ Lâm 1, Tọa Độ Boss Hoàng Kim Vltk 1 Mobile Vng

*

Laptop HP 14s/15s

Các mẫu Laptop HP 14s/15s đa phần đều sử dụng card onboard với chất lượng cấu hình tốt. Tuy thật sự không quá mạnh mẽ nhưng bạn hoàn toàn có thể chơi Valorant ở mức cấu hình tầm trung dễ dàng.

*

Laptop Asus Vivobook

Asus Vivobook chắc hẳn là dòng laptop mà ít ai nghĩ đến khi muốn sử dụng để chơi game. Nổi tiếng là dòng laptop chuyên văn phòng, sử dụng để học tập, lướt quét, … tuy nhiên Asus Vivobook giờ đã khác. Với việc sử dụng công nghệ card Intel Iris Xe Graphics mới nhất, giờ đây bạn hoàn toàn có thể chơi game các tựa game vừa và nhẹ vô cùng dễ dàng, tất nhiên Valorant không phải ngoại lệ.

*

Laptop MSI Modern 14

Laptop MSI chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với những ai đam mê chơi game. Được tối ưu để làm việc và chơi các tựa game nhẹ, tuy nhiên mức cấu hình mà MSI Modern 14 mang lại vẫn quá dư thừa để bạn có thể “chiến” tốt tựa game Valorant này.

Xem thêm:

*

Trên đây là cấu hình chơi game Valorant cho máy tính, laptop và những dòng laptop tiêu biểu bạn có thể chọn để trải nghiệm tựa game này. Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn chọn được chiếc máy phù hợp và có được khoảng thời gian giải trí thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *