*
Một B bởi mấy bit

Nếu như 1 gói cước internet Super 80 của FPT có tốc độ nhà mạng niêm yết là 80Mbps. Vậy theo điều kiện lý tưởng, nếu người tiêu dùng lắp mạng FPT gói cước này, tiếp nối vào mạng cài một bài bác hát MP3, dung lượng của bài xích hát là 5MB thì vẫn mất một khoảng thời hạn là: (80/8)/5 = 2 giây.

Bạn đang xem: Vnpt bóp băng thông quốc tế 2021

Tất nhiên trong vô số nhiều trường hợp, thời hạn sẽ không chuẩn như trên bởi vì còn liên quan đến server lưu trữ dữ liệu của nhà cung cấp nữa. Hệt như việc hai mẫu vòi to giống nhau, mà lại lượng nước tung về lại không giống nhau, tại sao là vì chưng công suất của những máy bơm nước khác nhau, dẫn cho lưu ít nước chảy về không giống nhau.

Bây giờ thì các bạn đã phát âm một cách bao hàm nhất về băng thông rồi đó, ko để bạn mất thêm thời gian, bọn họ cùng đi vào vấn đề chính kia là việc nhà mạng bóp băng thông của bạn dùng.

Các hiện tượng kỳ lạ “nghi ngờ” nhà mạng mobile FPT, VNPT, Viettel bóp băng thông

Thực tế người dùng internet trên Việt Nam hiện thời là, cứ đến buổi tối (18h mang đến 22h) là mạng lại đủng đỉnh hơn ngày. Hoặc nói đúng hơn, là cứ cho giờ du lịch là mạng lại lờ lững hơn một bí quyết trông thấy đối với giờ tốt điểm, ít tín đồ dùng. Tại sao một đường mạng, vẫn gói cước mạng internet đó, vẫn con đường truyền đó, vẫn sản phẩm đó áp dụng nhưng tại mỗi thời điểm khác biệt tốc độ mạng lại không giống nhau. Tự đây, người dùng nãy ra suy nghĩ, năng lực nhà mạng sẽ bóp băng thông của bản thân mình làm mạng chậm.

*
Nhà mạng bóp băng thông? có hay không?

Rất nhiều người tiêu dùng lên mạng search kiếm ngôn từ cho câu vấn đáp về vụ việc này, chính vì vậy mà lại cũng có khá nhiều website viết về vấn đề này, từng web viết một nội dung khác biệt với mục đích đó là “Câu View” ai mong muốn hiểu nuốm nào thì hiểu, làm cho người dùng gọi sai vấn đề. Chính vì vậy, tôi đưa tin dưới đây đến mọi fan hiểu một cách đúng chuẩn nhất cho thắc mắc dưới đây.

Xin nói lại một vấn đề rằng:

Nhà mạng FPT không bóp băng thông.Nhà mạng VNPT ko bóp băng thông.Và nhà mạng Viettel cũng không bóp băng thông.

Có bắt buộc là công ty internet bóp đường truyền của người dùng không?

Đầu tiên, tôi giới thiệu một vấn đề. Đó là cả một ngôi làng dùng nước sạch, với chỉ có một dòng ống dẫn nước tung vào chỏ toàn bộ mọi tín đồ cùng dùng. Mối cung cấp nước được mang từ một chiếc máy bơm đầu nguồn định hình công suất. Cứ đế cửa một hộ gia đình, lại có một dòng vòi đem một ít nước từ ổng to vào trong nhà sinh hoạt. Cùng một hiện tượng kỳ lạ xảy ra, đó là ban ngay lập tức khi không có ai dùng nước vị đều đi làm việc cả, thì giả dụ ai đó trong nhà dùng nước cảm xúc nước khôn cùng khỏe với mạnh. Nhưng cho tối, khi không ít người cùng cần sử dụng nước, thì cảm thấy nước lại chảy hết sức yếu. Đơn giản là do lúc đó nhiều người dân cùng sử dụng.

Băng thông mạng internet cũng vậy, dữ liệu internet được truyền trong nước và đi quốc tế qua những tuyến cáp quang đãng trên bộ và trên biển khơi (tuyến cáp quang đại dương AAG là một điển hình). Cùng được kết nối tới từng ngôi làng trải qua tuyến cáp quang trên bộ trong phòng mạng. đầy đủ lúc giờ đồng hồ cao điểm, đa số người trong một khu vực địa lý thuộc kết nối, áp dụng mạng internet để cài đặt lên/tải xuống (update/download) tài liệu thì chắc chắn rằng tốc độ mạng trên thời đặc điểm này sẽ lờ đờ hơn tốc độ sử dụng tại thời khắc ít người dùng hơn (1h cho 5h sáng chẳng hạn).

Đó chính là nguyên nhân khiến cho người dùng hiểu nhầm là nhà mạng bóp đường dẫn internet, làm cho chậm tốc độ mạng lúc sử dụng ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng chuyên nghiệp như Speedtest đo đếm.

Kết luận

Tuy nhiên, trong thời buổi đối đầu và cạnh tranh khốc liệt. Những nhà mạng giành giật nhau từng khách hàng hàng, thì sẽ không tồn tại nhà mạng nào mong mỏi khách hàng của chính mình không chấp nhận về dịch vụ cả. Cơ mà ngược lại, luôn luôn nỗ lực làm toàn bộ những gì hoàn toàn có thể để mang về một trải nghiệm xuất sắc nhất cho tất cả những người dùng.

Xem thêm:

Xin nhắc lại, không có chuyện nhà mạng bóp băng thông của chúng ta đâu nhé phần đông người.