Nhiều người tò mò và hiếu kỳ không biết thế nhà văn đã sửa đổi rất nhiều gì trong cuốn tiểu thuyết này cho tới 3 lần mới ưng ý.


Sự kiện: tác giả truyện kiếm hiệp lịch sử một thời Kim Dung, anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung, hotgirl trong phim kiếm hiệp Kim Dung

Cố nhà văn Kim Dung bao gồm tới 14 tiểu thuyết với 1 truyện ngắn kiếm hiệp trong tài sản văn chương lớn lao của mình. Các nhân vật trong số tác phẩm của ông không có rất nhiều mối contact mật thiết ngoại trừXạ điêu hệ liệt hay có cách gọi khác là Xạ điêu tam bộ khúc (Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp với Ỷ Thiên Đồ Long ký). Khác với Cổ Long hệ liệt gồm có tác phẩm nhân đồ gia dụng có quan hệ mật thiết cùng với nhau tuyệt Lương Vũ Sinh hệ liệt.

Bạn đang xem: Ỷ thiên đồ long ký


*

Cố nhà văn Kim Dung từng 3 lần sửa đổi lại "Ỷ Thiên Đồ Long ký" bắt đầu vừa ý.

Trong Xạ điêu tam bộ khúc, Ỷ Thiên Đồ Long ký là cống phẩm được thế nhà văn sửa đổi những nhất. Nỗ lực thể, Kim Dung vẫn 3 lần sửa lại từ tên nhân vật, tính phương pháp hay những trở thành cố đến với từng nhân vật tính đến kết truyện dành riêng cho nhân đồ gia dụng chính. Ở phiên phiên bản sửa đổi lần sản phẩm công nghệ 3, Kim Dung đưa ra kết truyện cho Triệu Mẫn - Trương Vô Kỵ - Chu Chỉ Nhược khiến nhiều tín đồ bất ngờ.

Ỷ Thiên Đồ Long ký lần đầu xuất hiện được đăng các kỳtrên tờ Minh báo. Cuốn đái thuyết không được xuất phiên bản dưới dạng tè thuyết riêng rẽ lẻ. Theo Sina, phiên bản đầu tiên này hiện giờ khó hoàn toàn có thể tìm phát âm được. Không tính ra, nhân vật chính Trương Vô Kỵ vào truyện cũng không đối kháng giản, hiền lành và giỏi bụng như người hâm mộ thấy sau này.


Phiên bản "Ỷ Thiên Đồ Long ký" 2003 được biết xuất sắc đẹp nhất.

Trong phiên phiên bản đầu tiên đăng lâu năm kỳ bên trên tờ Minh báo, Trương Vô Kỵ được chị em dạy dỗ theo phong cách rất tự do, cậu là 1 người đầy mưu mô,tinh ranh. Khi lưu lạc giang hồ, quen với rất nhiều cao nhân võ học, Vô Kỵ mới dần trở nên giỏi bụng hơn.

Những điểm biệt lập trong bạn dạng đăng đầu tiên:

1. Vào phiên bạn dạng đầu tiên, Triệu Mẫn ban sơ có tên gọi Triệu Minh.

2. Vào phiên bạn dạng này, thủ lĩnh của Minh giáo là Dương Đỉnh Thiên dạy đến Tạ Tốn 3 chưởng đầu củaHàng Long thập chén chưởng .

3. Dựa vào đó, Trương Vô Kỵ bắt đầu được phụ vương nuôi Tạ Tốn dạy cho 3 chưởng đầu trong sản phẩm Long Thập bát Chưởng

4. Lúc sống bên trên Băng hỏa đảo, Trương Vô Kỵ làm các bạn với bé ngọc diện hỏa hầu. Khi quay lại Băng hỏa đảo một lần nữa, Vô Kỵ cũng bắt gặp những con ngọc diện hỏa hầu này. Theo Baidu, lúc Trương Thúy đánh và bà xã con quyết định quay về Trung Nguyên, những con ngọc diện hỏa hầu cũng quyết định đi theo. Mặc dù vì nhiệt độ - thổ nhưỡngkhông phù hợp, bọn chúng đành quay trở về đảo làm các bạn cùng Tạ Tốn. Sau cùng bị Kim Hoa bà bà hạ độc.

5. Lúc Trương Tam Phong chuyển Trương Vô Kỵ mang đến Thiếu Lâm để xin họcCửu Dương Chân Kinh, một vị cao tăng đã kín truyền môn thần công nàycho Vô Kỵ.

6. Phụ thâncủa Chu Chỉ Nhược là Chu Tử Vượng - một thủ lĩnh của Minh giáo, không hẳn người lái đò trên sông Hán Thủy.

7. Lúc Trương Vô Kỵ rước được Cửu Dương Chân Kinh, anh cũng vô tình nhặt được một bé huyết oa. Dựa vào đó, Vô Kỵchữa khỏi Minh hàn độc bởi con ngày tiết oa này.

8. Trương Vô Kỵ nồng hậu trả thù, là kẻ lắm mưu nhiều kế, xuất xắc chửi thề.

9. Vương Bảo Bảo bị Trương Vô Kỵ bắt được khi tiến công Thiếu Thất Sơn.

10. Triệu Minh (sau này là Triệu Mẫn) tất cả một ngón tay bị mất, người trong giang hồ call cô là "đoạn chỉ mỹ nhân".

Ở phiên phiên bản đầu tiên xuất bạn dạng trên tờ Minh báo, Triệu Mẫn có tên Triệu Minh. Trương Vô Kỵ là kẻ lắm mưu nhiều kế.

Cái kết của Ỷ Thiên Đồ Long kýtrong phiên bản này được người ái mộ quan trọng tâm nhất. Ở phiên phiên bản đầu tiên, Chu Chỉ Nhược cắt tóc thành ni cô cùng giao phái Nga Mi đến Trương Vô Kỵ. Vô Kỵ tiếp nhận ngôi chưởng môn của phái Nga Mi với viết bức thư nhiều năm nhường địa điểm giáo chủ Minh giáo mang lại Dương Tiêu. Vô Kỵ cũng giữ lời hứa thứ 3 cùng với Triệu Mẫn, ngày ngày bên cạnh,kẻ lông mày cho cô.

Lần tái bản thứ 2 được Kim Dung sửa đổi nhiều tình tiết. Độc đưa quengọi lần chỉnh sửa này là Tam liên bạn dạng vì đái thuyếtđược bên xuất bạn dạng Tam Liên xóm xuất bản. Phiên phiên bản này được xuất phiên bản lần trước tiên vào năm 1961. Sau những năm 1970, Kim Dung ban đầu sửa lại cống phẩm này nhằm kịp thời gianphát hànhvào cuối những năm 1970 cùng đầu trong thời gian 1980. Các phiên phiên bản phim truyền hình, điện hình ảnh ở Đại lục tuyệt Hong Kong phần nhiều đều chuyển thể từ lần sửa đổi thứ hai này.

Kết viên ở lần đầu tiên chưa sửa đổi, Chu Chỉ Nhược cắt tóc đi tu, giao lại phái Nga Mi đến Vô Kỵ. Ảnh: Lê Tư phụ trách vai Chu Chỉ Nhược trong phiên phiên bản điện ảnh năm 1993.

So với phiên bản đầu tiên, một số thay đổi như sau:

1. Triệu Minh được thay đổi Triệu Mẫn với sử dụng tên gọi này tới ngày nay.

2. Ngọc diện hỏa hầu bên trên Băng hỏa đảo và tiết oa chữa căn bệnh cho Trương Vô Kỵ bị xóa bỏ.

3. Tạ Tốn không học được sản phẩm long thập bát chưởng, cũng không dạy dỗ Vô Kỵ môn thần công này. Ngược lại, Tạ Tốn học tập được Thất yêu đương quyền.

4. Ngón tay của Triệu Mẫn không trở nên mất. Cụ thể này cũng trở thành xóa bỏ trong phiên bản sửa thay đổi lần 2.

5. Ở bạn dạng đầu tiên, Ân Ly luyện thành Thiên Chu giỏi Hộ Thủ, trong phiên bản mới đã có được sửa thành Thiên Chu Vạn Độc Thủ.

6. Gia thế của Chu Chỉ Nhược được nỗ lực đổi, thân phụ cô chưa hẳn thủ lĩnh Minh giáo nhưng mà là con gái của một người lái xe đò bên trên sông.

7. Một điểm rất đặc biệt quan trọng là tính cách của Trương Vô Kỵ đã biến hóa rất các so với phiên bản cũ. Hắn là người tốt bụng, lương thiện, ngay thẳng ngay từ trên đầu truyện.

8. đối với phiên phiên bản đầu tiên, các chương/hồicủa lần tái bản mới sửa thay đổi đã gồm những chuyển đổi lớn. Phiên bản đầucó tổng cộng 120 hồi. Phiên phiên bản sửa thay đổi lần 2 chỉcó tư mươi chương.

Ở lần sửa đổi máy 2, Kim Dung vẫn đổi lại xuất thân đến Chu Chỉ Nhược bên cạnh đó cũng cải biên các nội dung khác.

Kết viên của nhân vật bao gồm ở lần sửa đổi thứ 2 có khá nhiều điểm khác với lần 1. Nạm thể, Trương Vô Kỵ bị Chu Nguyên Chương hãm hại, cuối cùng trốn thoát cùng Triệu Mẫn. địa chỉ giáo nhà truyền lại mang đến Dương Tiêu. Lúc này Minh giáo là môn phái lớn mạnh nhất khiến Chu Nguyên Chương e dè. Khi đã "đủ lông đủ cánh", Chu Nguyên Chương ra tay làm thịt chết các huynh đệ ở Minh giáo.

Về kết viên của Trương Vô Kỵ, hắn cùng Triệu Mẫn sống cuộc sống bình dị thuộc nhau. Ngày ngày vẽ lông mày cho nàng. Về phía Chu Chỉ Nhược, thanh nữ không xuất gia. Nỗ lực vào đó, Chu Chỉ Nhược tìm kiếm cáchở cạnh bên Trương Vô Kỵ với Triệu Mẫn.Khi gặp lại Chỉ Nhược, Trương Vô Kỵ tay run mang lại nỗi rơi cả cây bút lông.Hắn cũng hứa sẽ triển khai cho Chu Chỉ Nhược một lời hứa.

Kết cục ở lần sửa đổi thiết bị 2 có tương đối nhiều thay đổi. Vô Kỵ úp mở sẽ triển khai một lời hứa hẹn cho Chu Chỉ Nhược mặc dù vẫn chọn sống bên Triệu Mẫn. Ảnh: Lê tư vai Triệu Mẫn trong bản truyền hình 2001.

Đây là một chiếc kết tương đối mở, để lại cho tất cả những người đọc trí tưởng tượng không giới hạn về lời hứa hẹn mà Vô Kỵ sẽ thực hiện với nàng. Ở phiên bản đầu tiên, nhiều người không chuộng với chiếc kết của Chu Chỉ Nhược. Nhận biết điều này, Kim Dung đã sửa lại đoạn kết cóhậu hơn đến nàng.

Năm 1999, Kim Dungtiếp tục dành thời hạn để sửa đổi lại Ỷ Thiên Đồ Long cam kết lần đồ vật 3. Trong một cuộc bỏng vấn vào năm 2002, Kim Dung tuyên tía đã xong xuôi những điểm sửa đổi mới so cùng với lần 2.Phiên phiên bản mới được sửa đổi có khá nhiều mô tả chi tiết hơn về nhiều nhân vật và Cửu Dương thần công.

Những điểm được sửa đổi trong đợt 3:

1. đái thuyết có nói tới nhân đồ Quách Tương và cho biết thêm cô ở trong cổ tuyển mộ hơn 3 ngày.

2. Người sáng tạo ra Cửu dương thần cônglà một hòa thượng.

3. Cảm tình giữa Trương Vô Kỵ và Tiểu Chiêu thân mật hơn, coi nhau như anh em.

4.Ỷ Thiên kiếm cùng Đồ Long ký kết không giấu túng kíp võ công màchứa 2 miếng sắt có vẽ phiên bản đồ chỉ đường đến Đào Hoa đảo, nơi cất giấu bản viết tay Cửu Âm chân kinh cùng Vũ Mục di thư.

5. Diễn biến Chu Chỉ Nhược tất cả thay đổi, phái Nga ngươi chuyển cho Định Hải, còn Chu Chỉ Nhược đi tìm bảo vật.

6. Minh giáo gồm thêm 4 điều luật thiết yếu và 5 điều vẻ ngoài phụ.

7. Đoạn vương vãi Bảo Bảo bị Trương Vô Kỵbắt được bị xóa bỏ.

8. Ân Tố Tố không tham gia Chân Võ Thất Tiệt Trận của phái Võ Đang.

9. Phiên bạn dạng sửa đổi cho biết thêm Gia hiện tượng Tề học tập được hàng Long Thập bát Chưởng.

10. Tống Thanh Thư không xẩy ra Trương Tam Phong giết. Ngược lại hắnchết bên trên núi Võ Ðang vày bị thương vượt nặng. Trong hai lần sửa đổi trước, Tống Thanh Thư chết dưới tay Trương Tam Phong.

Tình cảm giữa Tiểu Chiêu và Vô Kỵ được khắc họa thân mật hơn cùng coi nhau như anh em.

Đoạn kết của Minh giáo với Trương Vô Kỵ cũng rất được sửa đổi. Ở lần sửa lắp thêm 3, Vô Kỵ không trở nên Chu Nguyên Chương giăng bả và bắt nhốt lại.

Thời kỳ sau, Minh Giáo ban đầu mẫu thuẫn, nội bộ lục đục. Chu Nguyên Chương cũng chưa phải kẻ quỷ kế. Thế vào đó, ông lập được rất nhiều chiến công. Lúc đăng cơ, Chu Nguyên Chương không quên ân nghĩa của Minh Giáo đồng thờilấy chữ "Minh" đặt tên cho triều đại ông ách thống trị (Chu Nguyên Chương là vị nhà vua khai quốc trong phòng Minh trong lịch sử Trung Quốc).

Về phía Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn, cả hai đi tới Mông Cổ sinh sống. Vô Kỵ hẹn ngày ngày sẽ vẽ lông mày cho nàng. Trước khi phiêu bạt giang hồ, Chu Chỉ Nhược yêu mong Trương Vô Kỵ ko được cử hànhđám cưới với Triệu Mẫn, đấng mày râu chỉ được phép có tác dụng vợ ông xã và cùng Triệu Mẫn sinh con.

Ở lần sửa trang bị 3, Kim Dung đang viết rõ rộng về lời hứa hẹn của Vô Kỵ so với Chu Chỉ Nhược.

Trước lời kiến nghị này, Vô Kỵ vẫn đồng ý. Không phần lớn thế, Trương Vô Kỵ bây giờ luôn nghĩ về tới bốn cô bé từng đối xử xuất sắc với mình. Hắn chuẩn bị sẵn sàng quên đi phần đa khuyết thế mạnh lỗi lầm của họ và mang lại rằng, cả bốn cô nàng đều dễ dàng thương, đối xử với hắn vô cùng tốt.

Xem thêm: Zeref Trái Tim Tiên Tử - Mavis Vermilion (Phần 1)

Tuy nhiên, phần chỉnh sửanàyvô tình biến hóa Trương Vô Kỵ thành kẻ dễ rượu cồn lòng cùng với những cô gái khác. Nhiều người dân cho rằng, kết viên này vẫn chưa hoàn hảo, trở thành nam thiết yếu thành tín đồ do dự, ko quyết đoán như Kiều Phong, Dương Quá xuất xắc Lệnh hồ nước Xung.